อัปเดตอาการล่าสุด "น้องโลฮาน" สุนัขทหารฮีโร่ 4 ขา รับกระสุนแทนเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ร้องสักแอะ

คอมเมนต์:

"ตอนน้องโดน.. ไม่มีเสียงร้องจากปากน้องเลย น้องกล้าหาญมาก" ผู้บังคับสุนัขทหารเล่า

        วันนี้เราจะพาทุกคนมาอัปเดตอาการของ "น้องโลฮาน" สุนัขทหารสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด อายุ 2 ปี ฮีโร่สี่ขาสุนัขทหารที่ปฏิบัติภารกิจเคียงบ่าเคียงไหล่เจ้าหน้าที่ปราบปรามผู้ก่อความไม่สงบในจังหวัดปัตตานีจนตัวเองได้รับบาดเจ็บ

        เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center ได้ออกมาโพสต์ข้อความคำบอกเล่าจาก พลอาสาสมัคร นพรัตน์ ไร่รัตน์ ผู้บังคับสุนัขทหาร ศูนย์ฝึกสุนัขทหาร ฐานปฏิบัติการน้ำดำ หน่วยเฉพาะกิจอโณทัย จ.ปัตตานี

 

Sponsored Ad

 

        โดยข้อความระบุว่า "ถ้าไม่มีโลฮาน เมื่อวานคนที่โดนยิงคงเป็นผม สิ่งแรกที่ทำหลังจากมีคนยิงออกมา คือ ผมตะโกน ถามหาโลฮาน ว่าอยู่ไหน พอเห็นน้องวิ่งมาหา ดูตามตัวไม่มีบาดแผล มีรอยเลือดตรงหู เลยรู้ว่าโดนยิง ยังโชคดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ ถ้าสูงอีกหน่อยคงเจาะหัวน้องไปแล้ว ดีใจมากที่เห็นโลฮานปลอดภัย เพราะร่วมทุกข์สุขกันมานาน ตอนน้องโดนยิง ไม่มีเสียงร้องจากปากน้องเลย น้องกล้าหาญมาก ทำหน้าที่สมเกียรติสุนัขทหาร"

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับน้องโลฮานเข้าประจำการในสนามในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับพลอาสาสมัคร นพรัตน์ ไร่รัตน์ เป็นเวลา 4 เดือน โดยได้รับฝึกเพิ่มเติมขีดความสามารถในทางยุทธวิธีเป็นอย่างดี เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจดูแลพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

        อย่างที่ทราบกันว่าน้องโลฮานโดนยิงเข้าที่ใบหูด้านขวา โชคดีไม่โดนจุดสำคัญ อาการโดยรวมปลอดภัย ร่าเริง อยู่ในความดูแลเป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

        น.สพ.ได้ให้ความเห็นว่าให้ทำแผลต่อเนื่องประมาณ 1 สัปดาห์ แผลน่าจะหายเป็นปกติดี และอาการดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อขีดความสามารถของสุนัขทหาร เมื่อพักฟื้นแล้วจะสามารถกลับมาปฏิบัติงานได้เช่นเดิม

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามทีมงานโลกของโฮ่งก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องโลฮานหายไว ๆ 

ที่มา : เฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ