ลูกสุนัขนั่งขดตัวอยู่ข้างกำแพง พลเมืองดีช่วยตามหาแม่หมา แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ สุดท้ายพากลับบ้านไปเลี้ยง

คอมเมนต์:

ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่

    เรื่องราวของชาวเน็ตรายหนึ่งได้เล่าว่า ช่วงตรุษจีนของทุกปี ญาติพี่น้องก็จะกลับบ้านมารวมตัวกัน เป็นช่วงที่พวกเราสามารถนั่งทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากัน หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน รุ่งเช้าของวันแรก ในความเป็นจริงทุกคนต้องรวมตัวกันนั่งทานของหวานด้วยกัน แต่กว่าหลังจากที่เพิ่งตื่นนอนได้ไม่นาน ก็ได้ยินเสียงร้องดังมาจากข้างนอก จึงออกไปดูก็พบลูกสุนัขตัวน้อย กำลังนั่งร้องไห้อยู่อย่างโดดเดี่ยว

    ฉันหันไปดูรอบๆ แต่กลับไม่พบการเคลื่อนไหวใดๆ ไม่พบแม่สุนัขอย่างที่คาดไว้ หรือว่าลูกสุนัขน้อยตัวนี้จะพลัดหลงกับแม่ของมันกันนะ??

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเห็นเจ้าสุนัขตัวน้อยนั่งขดตัวอยู่ข้างกำแพงก็อดสงสารไม่ได้ แถมอากาศข้างนอกก็หนาวมาก จึงตัดสินใจพามันเข้าไปข้างในบ้าน วางมันไว้ข้างๆเตาผิงถ่าน ให้ความอบอุ่นแก่มัน

 

 

Sponsored Ad

 

    ลูกสุนัขตัวนี้ช่างน่ารักน่าชัง หลังจากที่เธอพามันเข้ามาในบ้านสักพัก มันก็ค่อยๆทำความคุ้นเคยกับเธอ เมื่อสังเกตเห็นว่าเธอยอมเล่นด้วยกัน ลูกสุนัขก็เหมือนเด็กน้อยคนนึง เพียงแค่เราให้ความอบอุ่น พวกมันก็พร้อมแสดงความจริงใจให้กับเรา

    เธอจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านด้วยกัน การพบกันในครั้งนี้ถือว่าเป็นชะตาฟ้าลิขิตทำให้ทั้งคู่ต้องมาพบกัน ถึงแม้ว่าจะตามหาแม่ของมันไม่เจอ แต่เธอก็สัญญาว่าจะรักและเลี้ยงดูมันเป็นอย่างดีที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้

ที่มา : Toutiao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ