อาลัย "นิโครธาราม" สุนัขเดินตามพระธุดงค์กว่า 3,000 กม. สิ้นสุดการเดินทาง ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์

คอมเมนต์:

ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์นะ #นิโครธาราม

    ชาวเน็ตแห่อาลัย "นิโคร" สุนัขเดินตามพระธุดงค์จากอินเดีย พลัดหลงในไทย เมื่อ 10 เม.ย. 2566 จาก อ.เมืองสุรินทร์ พิกัดสุดท้าย ที่พบและแจ้งมาคือ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2566 ล่าสุดได้รับข่าวร้าย นิโครได้จากไปแล้ว

    จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ เพจ "วัดหนองบัว - เวือดตระเปียงโชค" โพสต์ประกาศตามหา "นิโคร" ชื่อเต็ม นิโครธาราม สุนัขที่ตามพระไทย จากเนปาล ผ่านอินเดีย เข้าสู่ประเทศไทย ก่อนจะพลัดหลงตั้งแต่ช่วงก่อนสงกรานต์

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดทางเพจได้แจ้งข่าวร้ายว่า "นิโคร" จากไปด้วยอุบัติเหตุรถชน สถานที่สุดท้าย ณ สีแยกมุ่งสู่พระธาตุนาดูน สร้างความใจหายและความโศกเศร้าให้กับชาวเน็ตที่ติดตามนิโครมาตั้งแต่แรก ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังได้ระบุข้อความไว้ด้วยว่า "ปุญฺญานิ ปรโลกสฺมึ ปติฏฺฐา โหนฺติ ปาณินํ. บุญเป็นที่พึ่งของสัตว์ในโลกหน้า ขอผลบุญที่เดินตามคณะพระธุดงค์ นำพานิโครเปลี่ยนภพภูมิให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ได้อัตภาพอันเอื้อต่อการสั่งสมบุญบารมี เทอญฯ ขอบคุณทุก ๆ ไลค์ ทุกๆ แชร์ ที่ช่วยกัน สาธุสาธุสาธุ"

    โดยหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความอาลัยนิโครเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเผยว่า นิโครอึดมาก เดินกับพระวันล่ะ 50 กม. นิโครแอบเดินตามหลวงตาสุพัฒน์  ไปบิณฑบาตที่บริเวณสะพานดาว ถ.ดองกะเม็ด อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยที่หลวงตาไม่รู้ ก่อนจะพลัดหลงและจากไปอย่างน่าเศร้า

.

.

ที่มา : วัดหนองบัว - เวือดตระเปียงโชค

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ