ย้อนดูประวัติการศึกษา "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ผบ.ทบ.ชายชาติทหารนายกฯของไทย

คอมเมนต์:

ย้อนดูประวัติการศึกษา "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ผบ.ทบ.ชายชาติทหารนายกฯของไทย

    พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถือว่าเป็นนายกที่เป็นที่จดจำของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องของความสามารถ บุคลิกที่เป็นตัวของตัวเอง และยังรวมไปถึงความรับผิดชอบของท่านอีก จนเรียกได้ว่าเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของไทยที่มีความเก่งกาจในการบริหารประเทศอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

    โดยในครั้งนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปย้อนดู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวัยเรียน ดูประวัติการศึกษาของท่านนายกฯคนนี้หน่อย ว่ากว่าจะมาเป็นนายกในแบบทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สำเร็จการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 7 จากโรงเรียนสหะกิจวิทยา จังหวัดลพบุรี ซึ่งเข็มเพชร มารดาเป็นครูสอนอยู่ ปัจจุบันโรงเรียนแห่งนี้ได้ยุบไปแล้ว ต่อมาได้เข้าศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย จังหวัดลพบุรี แต่เรียนได้เพียงปีเดียวก็ลาออกเนื่องด้วยบิดาเป็นนายทหารจำต้องโยกย้ายไปในหลายจังหวัด และได้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนวัดนวลนรดิศ กรุงเทพมหานคร จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และได้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนเตรียมทหาร จนสำเร็จเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 12 (ตท.12) และเป็นนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 23 และเป็นศิษย์เก่าวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยบุคลิกและนิสัยในการเรียนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัยยังเป็นนักเรียนนั้นมีอุปนิสัยเงียบขรึมและเป็นคนที่มีวินัยสูง เพราะตัวเองเป็นพี่ชายคนโตของบ้าน ส่วนวิชาถนัดของเขานั้นคือวิชา คณิตศาสตร์, ภาษาอังกฤษ และ วิทยาศาสตร์ และที่สำคัญนั้นประวัติการเรียนของเขาเรียกว่าระดับเด็กฉลาดของห้อง เพราะตั้งแต่ชั้นประถมจนถึงมัธยมปีที่ 3 นั้น เกรดของเขาจัดอยู่ระดับไม่เคยต่ำกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เลยด้วย โดยเขาเคยบอกว่า ถ้าเรียนจบ ม.3 แล้ว เขาตั้งใจจะเรียนต่อที่โรงเรียนเตรียมทหาร และหวังว่าจะได้เป็นทหารบกในอนาคต ซึ่งเขาก็เดินตามความฝันได้อย่างสวยงาม

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก prayutofficial

บทความแนะนำ More +