เจ้าตูบขี้กลัวกอดสาวไว้แน่น หลังถูกช่วยไว้จากข้างทาง เหมือนได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

คอมเมนต์:

บาดแผลตามร่างกายรักษาได้ แต่บาดแผลในใจต้องใช้เวลานะคะ อย่าทำกับน้องแบบนี้อีกเลย

        รายงานระบุว่า มีองค์กรช่วยเหลือสัตว์ นำอาหารไปให้สุนัขที่ถูกปล่อยไว้ตามลำพัง โดยในวัน ๆ หนึ่งพวกเขาต้องเตรียมอาหารกว่า 160 กิโลกรัม สำหรับเหล่าสุนัขจรกว่า 100 ตัว 

        ที่รัฐฟลอริดา จะมีสถานที่ที่หนึ่งที่เรียกว่า เรดแลนด์ ผู้คนแถวนั้นจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นสถานที่ที่เหล่าเจ้าตูบที่ไม่มีใครต้องการจะมาอาศัยอยู่รวมกันที่นี่กันเป็นจำนวนมากมายหลายร้อยตัวเลยทีเดียว 

        อยู่มาวันหนึ่ง นาตาลี ประธานองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ได้พบกับน้องหมาตัวหนึ่งที่ภายหลังเธอตั้งชื่อให้ว่า "เจ้าฮาร์เปอร์" ในที่ดังกล่าว และไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญก็ดูรู้ว่า ฮาร์เปอร์ผ่านเรื่องแย่ ๆ จนก่อให้เกิดเป็นปมในใจของมัน

 

Sponsored Ad

 

        ฮาร์เปอร์อาศัยอยู่ในเรดแลนด์ได้ไม่กี่เดือน เมื่อเจ้าหน้าที่จากองค์กรช่วยเหลือเข้าไปให้อาหารเจ้าฮาร์เปอร์ มันก็ตรงเข้าไปกินอาหารกับกลุ่มสุนัขอีก 5 ตัว

 

Sponsored Ad

 

        แต่เมื่อนาตาลีเข้าไปใกล้เจ้าฮาร์เปอร์ มันกลับหมอบตัวลงกับพื้นด้วยความหวาดกลัว เธอสังเกตเห็นร่องรอยบนตัวเจ้าฮาร์เปอร์ และรู้ทันทีว่าไม่สามารถปล่อยเจ้าฮาร์เปอร์ไว้ที่นั่นต่อได้

        ทางองค์กรจึงพาเจ้าฮาร์เปอร์ไปหา และรักษาอาการป่วยต่าง ๆ ร่องรอยบนร่างกายใช้เวลารักษาไม่นานก็หาย แต่ปมในใจของเจ้าฮาร์เปอร์ อาจจะต้องใช้เวลาเยียวยาค่อนข้างนานกว่าจะหายดี

 

Sponsored Ad

 

        นาตาลีบอกว่า “เจ้าฮาร์เปอร์แทบจะไม่ขยับไปไหนเลยเป็นเวลา 3 วัน” ฮาร์เปอร์อาจจะยังไม่รู้ว่าตอนนี้มันอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว ดังนั้นเจ้าฮาร์เปอร์จึงต้องการเวลาในการทำความเข้าใจ

        ในช่วงเวลานั้นมีคนคอยอุ้มฮาร์เปอร์เพื่อให้มันสัมผัสถึงความรัก และดูเหมือนว่านั้นจะเป็นวิธีที่ได้ผล เพราะฮาร์เปอร์เริ่มรู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลายมากขึ้น จนในที่สุดเจ้าฮาร์เปอร์ก็ได้ชีวิตที่รักกลับคืนมาอีกครั้ง เจ้าฮาร์เปอร์ตอบแทนองค์กรด้วยความน่ารักที่แสนอบอุ่น 

 

Sponsored Ad

 

        และในที่สุดเจ้าฮาร์เปอร์ก็ได้รับความช่วยเหลือจากแม่อุปถัมภ์ที่คอยช่วยเหลือดูแลมันและเธอยังคอยอัพเดตว่าเจ้าฮาร์เปอร์ กลายเป็นสุนัขที่มีความสุขเพียงใด

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันเจ้าฮาร์เปอร์ได้อยู่ในการดูแลของแม่อุปถัมภ์ Cheryl Kessler เธอก็ได้อัปเดตข่าวของเจ้าฮาร์เปอร์ ว่ากำลังเพลิดเพลินกับความสุขที่พวกเขามอบให้ ดังนั้นจึงไม่มีอะไรต้องห่วงแล้ว

.

.

ที่มา : weloveanimals

บทความที่คุณอาจสนใจ