บีบหัวใจ! เปิดภาพสุดท้ายของ "หลินฮุ่ย" ก่อนจากไปอย่างวสงบด้วยอายุ 21 ปี

คอมเมนต์:

ออกเดินทางไปดาวแพนด้าแล้วสินะ เดินทางปลอดภัย ขอบคุณที่เข้ามาสร้างความสุขในช่วงวัยเด็กของใครหลาย ๆ คนนะ

    สร้างความโศกเศร้าเป็นอย่างมาก สำหรับข่าวการจากไปของ "หลินฮุ่ย" แพนด้าชื่อดังทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่เป็นขวัญใจวัยเด็กของหลาย ๆ คน ได้จากไปปอย่างน่าเศร้าเมื่อช่วง 1.10 น. ของวันที่ 19 เมษายน 2566

    โดย "หลินฮุ่ย" เกิดวันที่ 28 กันยายน พ.ศ.2544 ที่ศูนย์วิจัยและอนุรักษ์แพนด้ายักษ์ เขตอนุรักษ์อู่หลง เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เกิดจากพ่อหมีแพนด้าชื่อ Pan Pan (พ่าน พ่าน) และแม่หมีแพนด้าชื่อ Tang Tang (ถัง ถัง) 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะเดินทางมาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ในฐานะทูตสันถวไมตรีจีน-ไทย พร้อมกับ "ช่วงช่วง" (แพนด้าเพศผู้)  เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2546 จากนั้นก็จากนั้นได้ให้กำเนิด หลินปิง ในปี 2552 ต่อมา "ช่วงช่วง" จะเสียชีวิตลงในปี 2562

 

Sponsored Ad

 

    โดยคาดว่าสาเหตุของการจากไปในครั้งนี้น่าจะมาจากปัญหาสุขภาพ เนื่องจากก่อนหน้านี้แพนด้าหลินฮุ่ยมีปัญหาทางสุขภาพ และได้รับการดูแลจากทีมสัตวแพทย์ ก่อนที่จะเสียชีวิตลงในที่สุด 

    นอกจากนี้เพจ "ลุยจีน" ก็ได้เผยภาพสุดท้ายของหลินฮุ่ยที่นักท่องเที่ยวจีนถ่ายเอาไว้ได้ เรียกได้ว่าเป็นภาพที่บีบหัวใจแบบสุด ๆ ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์ขอให้หลินฮุ่ยไปภพภูมิที่ดี ขอให้เส้นทางกลับดาวหมีไปหาช่วงช่วงราบรื่นและมีความสุข

ที่มา : ลุยจีน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ