สาวใจดี รับเลี้ยงน้องหมาที่เดินไม่ได้ 6 ตัว สัญญาจะเติมเต็มสิ่งที่ขาดด้วยรักอย่างสุดหัวใจ

คอมเมนต์:

หลายคนอาจจะลืมไปว่า #สุนัขพิการ คือกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด

    การเลี้ยงสัตว์ที่ปกตินั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การที่ต้องเลี้ยงสัตว์ที่มีความพิเศษนั้นยากยิ่งกว่า และพวกมันต้องการความช่วยเหลือมากกว่าสัตว์ตัวไหนๆ ในโลกใบนี้ และนี่คือเรื่องราวของ เทรซีย์ ผู้รับดูแลน้องหมาพิเศษเหล่านี้

    ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เทรซีย์ เคยต้องเสีย เฮย์เดน น้องหมาที่รักมากที่สุดสุด เธอจึงไปศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อรับเลี้ยงน้องหมาตัวใหม่อยู่เรื่อยๆ จนตอนนี้ทั้งหมด 8 ตัวแล้ว และเธอสัญญาว่าจะทำให้พวกมันมีชีวิตที่ดีที่สุดเท่าที่เธอทำได้

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า ตอนนี้บ้านของเธอนั้นมีน้องหมาทั้ง 8 ตัว แต่ 6 ตัวเป็นน้องหมาที่พิการ เพื่อให้สังคมเห็นว่าพวกมันก็น่ารักไม่แพ้กับน้องหมาที่เป็นปกติ และพวกมันก็ต้องการบ้านและการช่วยเหลือจากมนุษย์อย่างเรา

 

Sponsored Ad

 

    พอเข้าฤดูหนาวที่มีหิมะตก เธอจะเปลี่ยนรถเข็นให้น้องหมาทั้ง 6 ตัวได้วิ่งเล่นอย่างสะดวก และพาพวกมันออกไปเล่นสกีท่ามกลางหิมะ และพวกมันก็สนุกกันอย่างมาก

    เธอบอกว่า การดูแลพวกมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะจะเหนื่อยมากกว่าเดิมหลายเท่า เพราะต้องคอยเช็ดและทำความสะอาดพวกมันตลอดเวลา ถ้าทำไม่ได้ ก็อย่ารับพวกมันไปเลี้ยงเลย แต่เธอนั้นเต็มใจที่ดูแลอย่างเต็มที่

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าทั้ง 6 ตัวที่ดูแลตัวเองไม่ได้ จะมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เหมือนน้องหมาตัวอื่นๆ แต่มันก็ถูกเติมเติมด้วยความรักของเทรซีย์ได้อย่างสมบูรณ์ จนไม่รู้สึกขาดอะไร.. 

 

Sponsored Ad

 

    จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาปกติหรือไม่ปกติ ไม่ว่าจะสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ทุกตัวล้วนต้องการความรักจากเจ้าของด้วยกันทั้งสิ้น และแน่นอนว่า ถ้าไม่มีเธอมารับเลี้ยงอย่างทุกวันนี้ พวกมันจะมีชีวิตอย่างมีความสุขไหมนะ.... 

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : The Fowler Herd

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ