หนูน้อย 2 ขวบ เห็นใจแม่หมาที่ดูแลลูกจนเหนื่อย จึงเดินเข้าไปหาทุกเช้า กอด จุ๊บให้กำลังใจมัน

คอมเมนต์:

หน้าที่แม่ นั้น ใหญ่หลวงและเหนื่อยมากจริงๆ

    การเป็น “แม่” นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม เพราะ หน้าที่ของแม่นั้นต้องดูแลลูกน้อยตลอด 24 ชั่วโมง สื่อต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวสุดน่ารักระหว่างเด็กน้อยกับแม่หมามือใหม่ที่กำลังให้นมลูกหมาตัวน้อยทั้งหลายอยู่ มันชื่อ แม็กกี้ (Maggie) เป็นสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ของ แคซี่ ลินน์ (Kacie Lynn) 

    เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นนี้เกิดขึ้น หลังจากที่แม็กกี้คลอดลูกและต้องดูแลลูกหมาตลอดเวลาจนเหนื่อย ดังนั้น แคซี่จึงได้ติดตั้งวงจนปิดไว้ในบ้านเพื่อคอยดูแลความปลอดภัยเจ้าแม็กกี้และลูกน้อยทั้งหลายของมัน แต่เธอกลับพบภาพแสนอบอุ่นใจของลูกสาวที่ปฏิบัติต่อเจ้าแม็กกี้ซะงั้น

 

Sponsored Ad

 

     เพราะในเช้าของวันหนึ่ง เธอได้เห็นภาพลูกสาวตัวน้อยที่ชื่อ เมดิสัน (Madison) วัย 2 ขวบที่เดินเข้าไปหาเจ้าแม็กกี้ในห้องนอนของมัน ซึ่งตอนนั้นมันกำลังนอนให้นมลูกหมาอยู่ พร้อมกับเอามือค่อยๆ ลูบหัวของเจ้าแม็กกี้อย่างเอ็นดูและเป็นห่วง เพราะเมดิสันรู้ว่า ช่วงนี้เจ้าแม็กกี้เหนื่อยล้ามาก 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเจ้าแม็กกี้ก็รู้สึกอบอุ่นใจมากที่เจ้านายตัวน้อยอย่างเมดิสันเข้าใจมัน ก็รีบเงยหน้าขึ้นมามองจ้องตาเธอเหมือนกับจะบอกว่า “ขอบคุณมากนะหนู” หลังจากลูบหัวเจ้าแม็กกี้ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยเสร็จ เมดิสันก็เดินออกไปจากห้อง เพื่อให้ครอบครัวแม็กกี้ได้พักผ่อน


    แต่ไม่ทันเดินออกจากห้องไปเลย หนูน้อยเมดิสันก็หันหลังเดินกลับมาลูบหัวแม็กกี้อีกีอบด้วยความคิดถึง

 

Sponsored Ad

 

    ไหนขอจับลูกแกหน่อยสิ ตัวเล็กน่ารักมากเลย

    ในคลิปแม่จะไม่ได้ยินว่าเมดิสันพูดอะไรกับแม็กกี้ แต่สิ่งที่สัมผัสได้จากคลิปนี้ก็คือ ภาพความห่วงใยอย่างบริสุทธิ์ใจของหนูน้อยที่ไร้เดียงสา เห็นแล้วทำให้รู้เลยว่า เมดิสันเป็นห่วงแม็กกี้มากแค่ไหน เพราะหลังจากที่คลอดลูก เธอก็สังเกตเห็นแม็กกี้ไม่ได้ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านเลย 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะออกไปเมดิสันก็ก้มหัวลงเพื่อจุ๊บที่หน้าผากของแม็กกี้อย่างอ่อนโยน แคซี่ในตอนแรกยังไม่รู้ว่า ลูกสาวตนเองจะเข้ามาหาแม็กกี้เพื่อจูบทักทายในทุกเช้า จนกระทั่งได้มาดูคลิปย้อนหลัง จึงทำให้รู้ว่าลูกสาวตัวน้อยนั้น เป็นเด็กที่อ่อนโยนและมีความเมตตาต่อสัตว์เป็นอย่างมาก

    ว่าไงแม็กกี้ วันนี้เรามาเยี่ยมแกอีกแล้วนะ สบายดีไหม เหนื่อยไหม ทนหน่อยนะ เดี๋ยวลูกหมาก็โตแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ขอกอดให้หายคิดถึงหน่อยสิ 

    เราจะออกไปแล้วนะแม็กกี้ นอนพักผ่อนเถอะ แล้วค่อยมาเล่นด้วยกันอีก หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม ซึ่งมียอดวิวมากถึง 14.5 ครั้ง และกดหัวใจให้อีก  2.2 ล้านครั้ง และนี่คือโพสต์ต้นฉบับที่คุณแม่ผู้ที่ใช้ชื่อ Kacielynn21 ใน TikTok 

Sponsored Ad

    แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนเป็นห่วงว่า สุนัขที่เพิ่งคลอดลูกอาจมีนิสัยดุร้ายก็เพื่อปกป้องลูกตนเอง ดังนั้น ควรดูแลลูกอย่างใกล้ชิดดีกว่า อย่าให้ไปเข้าใกล้แม่หมาแบบนั้นเลย บางคนก็บอกว่า เด็กมีจิตใจที่อ่อนโยนมาก มันคงคิดถึงแม็กกี้มาก

ชมคลิป

@kacielynn21

##goldenretriever ##puppies ##mydaughter ##kidsanddogs ##fypシ

♬ You Found Me - Instrumental Pop Songs

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: eathealth, คลิป tiktok@kacielynn21 | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ