รู้จัก "เจ้าแซมมี่" แมวน้ำแสนรู้ กระโดดขึ้นจากน้ำ คลานข้ามถนนไปขอข้าวที่ร้านอาหารทะเล

คอมเมนต์:

ไม่คิดจะหาอาหารเองเลยนะเจ้าแซมมี่ !!!

    หลายคนคงจำเจ้าแมวน้ำตัวอ้วนกลมตัวนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะมันกลายเป็นเซเลปบนโลกออนไลน์ไปเมื่อ 2012 และกลายเป็นแลนมาร์คที่สำคัญประจำเมืองนี้ไปแล้ว 

    แซมมี่ เป็นแมวน้ำชื่อดังบนโลกออนไลน์เมื่อ 8 ปีที่แล้ว เรื่องราวของมันถูกพูดถึงบนโลกอินเทอร์เน็ต เพราะความน่ารักและแสนรู้ของมัน ที่แวะเวียนมาขอกินปลาจากร้านอาหารแถวนั้นทุกวัน จนกลายเป็นจุดดึงดูดผู้คนให้มาเยี่ยมชมของท่าเรือแห่งนี้ และกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองกันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    อลัน เฮการ์ตี้ เป็นเจ้าของภัตตาคารอาหารทะเล อยู่ที่ท่าเรือวิกโลว์ และเขาเป็นคนใจดีที่รักสัตว์และเขาเป็นคนเริ่มให้อาหารเจ้าแซมมี่ จนทำให้แซมมี่มาหาเขาที่นี่ทุกวัน

    เขาได้เล่าวัน “มีอยู่วันหนึ่ง จู่ๆ เจ้าแซมมี่ก็โผล่มาที่หลังร้าน หลังจากที่ผมเปิดภัตตาคารได้เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น แต่หลังๆ มันกระโดดขึ้นมาจากน้ำในเวลาเดิมทุกวัน แล้วข้ามถนนมาหาที่ร้านเลย”

 

Sponsored Ad

 

    แม้ภาพลักษณ์ของแซมมี่จะเป็นสัตว์หน้าตาน่ารัก และดูอ้วนตุ๊ต๊ะที่ใครเห็นแล้วต้องยิ้มตาม แต่อลันก็ได้เตือนว่ามันไม่ได้เชื่องอย่างที่คิด แต่มันก็ยังเป็นที่รักใคร่และเอ็นดูของทุกคนอยู่ดี 

“อาจจะดูว่ามันเชื่อง แต่มันไม่เชื่องเลยนะ ถึงยังไงมันก็เป็นสัตว์ป่าตัวหนึ่งอยู่ดี” // เขากล่าว

 

Sponsored Ad

 

    คนทั่วไปได้เห็นคลิปของเจ้าแซมมี่ ก็อาจจะบอกว่าเป็นภาพที่น่ารักดี แต่สำหรับชาวบ้านที่เปิดร้านอยู่ละแวกนั้น เจ้าแซมมี่แาจจะไม่ใช่สัตว์ที่น่ารักสำหรับพวกเขาเท่าไหร่นัก เพราะต้องคอยวิ่งไล่เจ้าแซมมี่ให้ลงน้ำ เพราะมันจะคอยกวนใจผู้คนที่ผ่านมาไปมา รวมถึงลูกค้าที่รอรับประทานอาหาร และเกรงว่ามันจะทำอันตรายให้กับคนอื่นได้

    คนแถวนั้นบอกว่า พอไล่มันลงไปในน้ำได้ ผ่านไปแค่ 5 วินาทีมันก็กระโดดกลับขึ้นมาใหม่แล้ว... 

 

Sponsored Ad

 

    อลันยังเล่าอีกว่า “เราให้อาหารมันวันละ 3 ครั้ง มื้อแรก 9 โมงเช้า และก็บ่ายโมง และมื้อสุดท้ายอยู่ที่ 4 โมงเย็น แต่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะมันไม่มีนาฬิกา แต่มันกลับมากินข้าวตรงตามเวลานี้ทุกวันเลย แมวน้ำทั่วไปจะกินอาหารวันละ 10 กิโล แต่เราจะให้อาหารมันแค่วันละ 3 กิโลเท่านั้น ”

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่มันเป็นสัญลักษณ์ของท่าเรือแห่งนี้ ทางรัฐบาลท้องถิ่นก็ได้ออกมาปิดป้านจราจรบนถนน “ระวังแมวน้ำข้ามถนน” เพื่อมันโดยเฉพาะเลย

    และเมื่อปี 2016 เหมือนว่าเจ้าแซมมี่จะมีแฟนแล้ว เพราะมันพาแฟนมาอวดให้อลันและชาวบ้านได้ดูโฉมกันแล้ว และมันก็จะพาแฟนมากินข้าวที่นี่ทุกวันเลย “มันจะถอยหลังออกไป เพื่อให้แฟนสาวมันได้กินอาหารก่อนเสมอ และเป็นแบบนี้ทุกวันเลย....” //อลันกล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา :  RTÉ News, Sammy The Seal

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ