"แม่หมาไซบีเรียนฮัสกี้" คาบลูกไปส่งบ้านเพื่อน นึกว่าอยากมีเพื่อนเล่น ก่อนจะหนีกลับบ้านลำพัง

คอมเมนต์:

ทิ้งลูกไว้ให้เพื่อนเลี้ยง แบบนี้ก็ได้เหรอเจ้าฮัสกี้

        ฉันได้เลี้ยงน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ไว้ตัวหนึ่ง เป็นเพศเมีย ชื่อว่า "พุดดิ้ง" ทีแรกฉันนึกว่าสุนัขเพศเมียจะเชื่อฟังและเลี้ยงง่ายกว่าตัวเพศผู้ 

        แต่ใครจะไปรู้เจ้าพุดดิ้งนี่ซนสุดๆเลย ไม่ว่าจะเห็นสุนัขสายพันธุ์ไหน มันก็จะวิ่งเข้าไปใส่อย่างเดียว ไม่มีท่าทีว่าจะกลัวแต่อย่างใด ฉันนี่หัวใจวายแทนมัน...

        ฉันอยากจะพาเจ้าพุดดิ้งไปทำหมันและฉันกะว่าจะชวนเพื่อนสนิทของฉันไปด้วย เวลาเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะได้มีคนช่วย แต่วันหยุดของเราสองคนไม่ตรงกัน จึงต้องรอหาเวลา และอีกอย่าง เจ้าพุดดิ้งเป็นน้องหมาที่ดูซื่อๆ คงไม่มีหมาตัวไหนจะมาชอบมัน แต่อยู่ๆฉันก็พบว่ามันท้อง...

 

Sponsored Ad

 

        ข้างบ้านเป็นสนามหญ้า ทุกๆวันเจ้าพุดดิ้งจะชอบออกไปเล่นที่นั่นอยู่บ่อยๆ ถึงแม้ว่ามันจะซนและขี้เล่น แต่พอเล่นเหนื่อยแล้วมันก็จะกลับบ้านทันที ถึงตอนนี้ฉันก็ยังไม่รู้เลยว่าพ่อหมาเป็นตัวไหน หลังจากเจ้าพุดดิ้งคลอดลูกออกมาอย่างปลอดภัยแล้ว ฉันก็สังเกตเห็นว่า มันเป็นหมาพันธุ์ที่ติงต๊องมาก ขนาดเวลากินนมของแม่ ลูกหมายังหาเต้านมของแม่หมาไม่เจอเลย ฉันต้องคอยช่วยพวกมันเสมอ เจ้าพุดดิ้งเป็นแม่สุนัขมือใหม่ เวลาได้ยินเสียงลูกๆร้อง มันก็จะวิ่งมาหาฉันเพื่อขอความช่วยเหลือกับฉันทันที

 

Sponsored Ad

 

         บ้านของฉันกับบ้านของเพื่อนอยู่ติดกัน เธอก็เป็นคนรักน้องหมาเช่นกัน เมื่อไม่นานมานี้ฉันติดงานไม่มีเวลามาดูแลพวกน้องหมา จึงฝากกุญแจบ้านไว้ให้เธอเพื่อให้ช่วยดูแลพวกน้องหมาให้ฉัน เผื่อว่างๆเธอจะได้ไปเล่นกับพวกน้องหมาที่บ้านฉันได้ ต่อมาวันหนึ่ง หลังจากเธอมาหาน้องหมาที่บ้านฉันเสร็จและเตรียมตัวจะกลับบ้านของเธอ ไม่คาดคิดว่าเจ้าพุดดิ้งจะไปคาบลูกหมาแล้วเดินตามเธอกลับบ้านไป ทีแรกเพื่อนของฉันคิดว่าเจ้าพุดดิ้งคงอยากได้เพื่อนเล่น จึงคาบลูกหมาไปไว้บ้านของเธอทั้งหมด แต่ไม่คาดคิดว่ามันจะกลับบ้านมานอนเพียงลำพัง เพื่อนฉันเลยเอาลูกหมากลับมาส่งคืน แต่มันก็คาบไปอีกครั้ง...

        ดูเจ้าพุดดิ้งทำสิ ฉันนี่อึ้งสุดๆเลย มันคงเหนื่อยที่จะดูแลลูกๆ จึงเกิดความคิดว่าอยากจะส่งให้เพื่อนฉันช่วยดูแลแทนแล้วมั้ง 555555...

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ