รับเลี้ยงสุนัขจรจัด ซื้อปลอกคอให้เป็นของขวัญ และมันก็ขอบคุณเขาด้วยวิธีที่แทบประสาทเสีย

คอมเมนต์:

น้องอยากตอบแทนบุญคุณ เจ้านายก็แกล้งดีใจรับไว้หน่อยก็ดีนะ ฮ่าๆ

    เว็บไซต์อีทีทูเดย์รายงาน เมื่อไม่นานมานี้ แฟนเพจ 朱大勤的混濕團 ได้โพสต์รูปภาพการช่วยน้องหมา แต่จุดเด่นที่ทำเอาชาวเน็ตถึงกับฮาลั่น เมื่อเจ้าสุนัขที่ถูกช่วยเหลือมันกลับไม่ได้มีท่าทีเศร้า แถมยังทะเล้น ฉีกยิ้มอ้าขาโชว์ให้กล้องซะงั้น แถมเรื่องราวของมันก็ยังน่ารัก จนใครหลายคนอดที่จะเอ็นดูไม่ได้

   ก่อนหน้านี้ ชาวเน็ตรายนี้คิดว่ามันเป็นอัมพาต เตรียมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อรับมันไปดูแลและรักษาต่อ แต่จู่ๆวันหนึ่งก็บังเอิญไปเห็นมันลุกขึ้นยืน ถึงได้รู้ว่าจริงๆแล้วมันไม่ได้เป็นอะไร ร่างกายแข็งแรงปกติ 

 

Sponsored Ad

 

    จากเดิมตอนแรกจะส่งมันไปยังศูนย์พักพิง แต่ก็ต้องแพ้ให้กับความน่ารักของมัน จึงเก็บมาเลี้ยงซะเอง เจ้าสุนัขเหมือนจะรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีเจ้านายคนใหม่ มันดูตื่นเต้นดีใจเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของกล่าวว่า "มันเหมือนกับเด็กน้อย ชอบให้คนกอดเอาใจ" แต่หลังจากที่รับมันมาเลี้ยง พวกเขาก็เกือบจะเป็นบ้า เพราะความกตัญญูของมัน

    เคยได้ยินมาว่า แมวมักจะตอบแทนพระคุณเจ้าของ โดยการเอาหนู,เอาถุงเท้า หรือว่าใบไม้ต่างๆมาให้ เพื่อขอบคุณและเป็นของตอบแทน แต่คิดไม่ถึงว่า นับตั้งแต่วันที่เขาซื้อปลอกคอให้มัน ทุกวันก็จะมีซากกบที่แห้งตาย, ปลาย่าง และไม่กี่วันที่ผ่านมาเป็นซากงูแห้ง ทำเอาเจ้าของแทบเป็นบ้า แต่ก็อดหัวเราะไม่ได้ ในความไร้เดียงสาของมัน

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเม้นท์ บอกว่า "นี่เป็นการตอบแทนคุณของสุนัข", "นี่ยังดีนะที่เป็นแค่ซากสัตว์ที่ตายแล้ว ถ้ายังมีชีวิตนี่อยู่ คงจะเป็นบ้าไปแล้ว"

    นี่ก็คงเป็นวิธีการขอบคุณเจ้าของของมัน ที่ดูแลเป็นอย่างดี แต่ถึงแม้ว่าอาจจะทำให้เจ้าของตกใจบ้างไปนิดนึง แต่ยังไงก็น่ารักเสมอ ..

ที่มา : ETNEWS

บทความที่คุณอาจสนใจ