เรื่องราวของพี่เฮง แมวผู้ซื่อสัตย์ที่ไม่ใครต้องการ นั่งตากแดดฝนนาน 2 วัน รอคอยเจ้าของที่รัก

คอมเมนต์:

เจ้าของเดิมจิตใจทำด้วยอะไร ตอบแทนความรักของพี่เฮงด้วยการทอดทิ้งแบบนี้เหรอ

    แมวบางตัวแม้ภายนอกจะดูนิ่ง ไม่ค่อยสนใจเจ้าของ แต่ลึก ๆ แล้วพวกเขาทั้งรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของมาก อย่างเช่นเรื่องราวของพี่เฮง อดีตแมวจรที่เคยนั่งตากฝนนานกว่า 2 วัน ไม่ยอมไปไหน จนกระทั่งหนุ่มใจดีบังเอิญผ่านไปเห็นเรื่องของน้องแมวตัวนี้ จากคนที่ไม่ชอบแมว กลับรู้สึกอยากดูแลเขาให้ดีเพื่อทดแทนช่วงเวลาอันแสนเลวร้ายที่ผ่านมา

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Varu Varuknow เผยว่าตนได้บังเอิญเจอเรื่องราวที่มีคนเขียนถึงพี่เฮงบนเว็บไซต์พันทิป จากเมื่อก่อนเป็นคนไม่ชอบแมวเลย จนกระทั่งมาเจอคนโพสต์ลงว่ามีแมวถูกปล่อยนั่งตากฝนไว้สองวันแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    บังเอิญอยู่แถวที่ทำงานพอดี เลยเดินไปดูมีคนมุงแต่ไม่มีใครสามารถเลี้ยงน้องได้ จึงตัดสินใจอุ้มมาก่อนค่อยว่ากันอีกที นับตั้งแต่วันนั้นมาเราก็ไม่เคยแยกจากกันอีกเลย 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนที่รับน้องมาอยู่ด้วยยอมรับเป็นช่วงที่มีแต่เรื่องแย่ ๆ เข้ามา เป็นช่วงที่จิตใจอ่อนแอ แต่เพราะมีเขาจิตใจก็กลับมาแข็งแรงขึ้นในทุก ๆ วัน "เพราะต้องปั่นเงินเลี้ยงมันเนี้ย!"

    ด้านชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวการช่วยเหลือพี่เฮงต่างก็เอ็นดูและซึ้งใจไปตาม ๆ กัน ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นขอบคุณที่มอบโอกาสให้กับน้อง ได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น อย่างเช่นตอนนี้ที่เสื้อปริไปหมดแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากหนุ่มใจดีรายนี้

.

.

ที่มา : Varu Varuknow


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ