พลเมืองดีเข้าไปช่วย เจ้าตูบ "ขาหลังเดินไม่ได้" หลังเกิดอุบัติเหตุ ชีวิตเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง !

คอมเมนต์:

ขอบคุณมาก ๆ ที่ช่วยเหลือน้อง

    เรื่องราวของเจ้าหมาตัวนี้เกิดขึ้นในเดือนเมษายน ปี 2016 เมื่อมีคนโทรแจ้งว่าพบสุนัขจรจัดที่ ถูกรถชนจนขาหลังเป็นอัมพาต และเห็นได้ชัดว่ามันกำลังเจ็บปวดกับสภาพที่เป็นอยู่    เมื่อทีมงาน Animal Aid Unlimited (กลุ่มช่วยเหลือสัตว์) ไปถึงสถานที่ที่ได้รับแจ้ง ก็พบสุนัขตัวนั้นอยู่กลางถนน ขาหลังของมันเหยียดมาข้างหน้า มันไม่สามารถยืนได้ และมันจะเจ็บปวดทุกครั้งที่ร่างกายเคลื่อนไหว

    แม้การเคลื่อนไหวจะทำให้เจ็บปวด แต่ด้วยความกลัว เจ้าตูบจึงพยายามจะหนีตอนที่ผู้ช่วยเหลือเข้ามาใกล้ เจ้าหน้าที่จึงนั่งลงข้างๆ มันและลูบมันเบาๆ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเจ้าตูบดูผ่อนคลายลงเล็กน้อย หนึ่งในทีมงานคนหนึ่งจึงเอาผ้าคลุมบนตัวมัน แต่เจ้าหมาไม่รู้ว่ามนุษย์กำลังทำอะไรกับมัน มันกลัวมากและตัดสินใจหนีออกห่างจากพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่มีความอดทนสูงมากในการช่วยเหลือน้องหมาขี้กลัวตัวนี้ พวกเขาตามไปเกลี้ยกล่อมมันด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน เพื่อทำให้มันไว้ใจ ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็สามารถอุ้มน้องหมาขึ้นมาที่รถได้ และตัดสินใจตั้งชื่อให้มันว่า Georgie 

    เมื่อกลับมาถึงศูนย์พักพิง หนึ่งในสัตวแพทย์ของ Animal Aid Unlimited ก็เริ่มเข้ามาตรวจร่างกายของ Georgie ทันที โดยหลังจากตรวจพบว่ามันได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังซึ่งส่งผลต่อเส้นประสาทของมัน

 

Sponsored Ad

 

.

    สัตวแพทย์ไม่แน่ใจว่า Georgie จะสามารถเดินได้อีกครั้งหรือไม่ แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือมันทุกวิถีทางอย่างสุดสามารถ รวมทั้งทำกายภาพบำบัดให้มันด้วย

 

Sponsored Ad

 

     นักกายภาพบำบัดสัตว์ได้ทำงานกับ Georgie อย่างหนักและไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ระหว่างนี้ เจ้าตูบค่อยๆ ซึมซับความรักจากมนุษย์ มันดูผ่อนคลายลงทุกวัน ราวกับรู้ว่ามนุษย์พวกนี้กำลังพยายามช่วยมัน

    เวลาผ่านไป นิ้วเท้าของ Georgie จากที่เยียดตรง ก็เริ่มงอเข้ารูป และในที่สุด มันก็สามารถยืนได้! นี่นับว่าเป็นความสำเร็จขั้นแรกของผู้ช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากยืนได้ เจ้าหน้าที่ก็ช่วยเจ้าตูบทำกายภาพบำบัดต่อไปเรื่อยๆ กระทั่งหลายสัปดาห์ผ่านไป วันที่หลายคนเฝ้ารอก็มาถึง เมื่อ Georgie สามารถเดินได้อีกครั้ง

    ตอนนี้ Georgie สามารถวิ่งเล่นรอบๆ ศูนย์กับเพื่อนๆ ตัวอื่นได้ จากที่เคยขี้กลัว ก็กลายเป็นหมาที่รักมนุษย์ มันชอบวิ่งไปหาผู้ดูแล และอ้อนพวกเขาให้ลูบตัวให้

 

Sponsored Ad

 

    ทาง Animal Aid Unlimited บอกว่า… "สุนัขที่เส้นประสาทได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงหากได้รับการช่วยเหลือเร็วและได้ทำกายบำบัดอย่างต่อเนื่อง ก็มีโอกาสที่จะหายได้ เหมือนเคสของ GEORGIE"

    ตอนนี้ ไม่มีอะไรที่ Georgie ต้องกลัวอีกต่อไปแล้ว มันสามารถวิ่งเล่นได้เท่าที่ต้องการ ที่สำคัญ มีคนใจดีรอบตัวที่พร้อมให้ความรักมันตลอดเวลา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ