วัวหนุ่มผู้ถูกใช้แรงงานทั้งชีวิต ได้พบกับ "เต่าไร้บ้าน" เกิดเป็นมิตรภาพต่างสายพันธุ์ เพราะความเข้าใจ

คอมเมนต์:

คู่นี้สนิทกันมากๆ น่ารักจริงๆ

        เรื่องราวของเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ หลายคนคงจะเคยได้ยินมามากแล้ว แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อมิตรภาพดันมาเกิดขึ้นกับสองเพื่อนซี้ที่ต่างกันสุดขั้ว ทั้งขนาด สายพันธุ์ หรือความว่องไวที่ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะไปด้วยกันได้ อย่าง "วัว" และ "เต่า"

        เรื่องราวน่ารักๆ นี้เกิดขึ้นที่ประเทศไทย โดย “ลีโอนาโด” เจ้าเต่ายักษ์แอฟริกา ถูกรับมาอุปถัมป์อยู่ในการดูแลของมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าในปี 2013 ขณะที่เจ้า “ไซมอน” วัวน้อยผู้เสียขาไปข้างหนึ่งหลังจากประสบอุบัติเหตุจึงได้รับการช่วยเหลือเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าในเดือนมกราคม

 

Sponsored Ad

 

ไซมอน

ลีโอนาโด

        “เราตัดสินใจให้ที่พักชั่วคราวกับมันในสนามหญ้าเปิดกว้างภายในมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า เพื่อช่วยกันรักษาอาการบ า ด เ จ็ บ ของมัน เราแพลนเอาไว้ว่าจะย้ายมันไปอยู่ที่ทุ่งหญ้าที่มีวัวอีกสองตัว ซึ่งเราเคยช่วยเหลือไว้ที่นั่น” หนึ่งในเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่ากล่าว

 

Sponsored Ad

 

        แต่แล้วเรื่องราวสุดประทับใจก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าไซมอนเกิดถูกชะตากับเจ้าเต่ายักษ์ตัวหนึ่งในมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าเข้าอย่างจัง หลังจากนั้นชีวิตของพวกมันในมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าก็เต็มไปด้วยมิตรภาพที่สวยงามระหว่างสายพันธุ์

.

 

Sponsored Ad

 

        ตั้งแต่ที่ได้เจอกันพวกมันก็ไม่ยอมแยกห่างจากกันอีกแลย โดยเฉพาะเจ้าไซมอนที่ดูเหมือนจะเป็นฝ่ายที่ถูกอกถูกใจเจ้าลีโอนาโดเป็นพิเศษ และมักจะมารอเล่นด้วยอยู่ทั้งวันไม่ยอมไปไหน

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้เวลาเดินไปไหนมาไหน ทั้งคู่ก็จะไปด้วยกัน ทานอาหารก็ยังทานด้วยกัน

        “มันเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก เมื่อเราได้เห็นไซมอนมีท่าทีที่พิเศษกับลีโอนาโด จนเราไม่สามารถแยกพวกเขาออกจากกันได้ เพราะเขาตัวติดกันราวกับเป็นเพื่อนซี้กันมานาน เราเห็นเขาอยู่ด้วยกันในทุกๆ ที่ กินอาหารหรือพักผ่อน เราหวังว่ามิตรภาพที่งดงามของสัตว์สองตัวนี้จะดำเนินต่อไป”

 

Sponsored Ad

 

        ไม่น่าเชื่อว่าเต่ากับวัว สองสัตว์ที่ไม่น่าจะมีอะไรเหมือนกัน จะมาเป็นเพื่อนกันได้

 

Sponsored Ad

 

        อีกทั้งเรื่องราวนี้ยังถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ต่างประเทศในหลายประเทศ และได้มีผู้คนมาชื่นชมความน่ารักนี้มากมาย และยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวของสัตว์ที่น่าสงสารและถูกช่วยเหลือโดยมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า ใครสนใจก็เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าที่ Wildlife Friends Foundation Thailand ได้

        ช่างเป็นมิตรภาพที่แสนงดงามจริงๆ

.

ที่มา : teepr, catdumb, thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ