เจ้าตูบวิ่งช่วยทำ CPR ช่วยเจ้าหน้าที่ที่แกล้งหมดสติ ทั้งปั๊มหัวใจ คอยฟังชีพจร เป๊ะทุกขั้นตอน

คอมเมนต์:

ปรบมือให้เลย ทั้งซื่อสัตย์และเก่งแบบนี้ ต้องให้รางวัลใหญ่ซะแล้วล่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เปิดคลิปชวนยิ้ม สุนัขตำรวจผู้กล้าหาญ ทำ CPR ช่วยเจ้าหน้าที่ที่แกล้งหมดสติ ทั้งปั๊มหัวใจ คอยฟังชีพจร เป๊ะทุกขั้นตอน เก่งมากเลยนะเนี่ย 

    ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ทางเว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า บนแอคเคานต์ทวิตเตอร์ Policía Municipal Madrid ของสำนักงานตำรวจกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอสาธิตการฝึกสุนัขตำรวจในการทำ CPR เมื่อยามฉุกเฉิน

    พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "ปอนโจของเรา รีบเข้ามาช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่ โดยไม่ลังเลใด ๆ" ซึ่งเจ้า ปอนโจ (Poncho) สุนัขตำรวจประจำหน่วย ทำหน้าที่ของมันได้อย่างยอดเยี่ยมมาก และสร้างความประทับใจให้กับทุกคนเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ภายในคลิปวิดีโอนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งกำลังยืนอยู่ แล้วแกล้งเป็นลมลงไป อึดใจต่อมา เจ้าปอนโจก็รีบวิ่งเข้าไปที่ร่างของเจ้าหน้าที่ทันที มันรีบกระโดดใช้ขาหน้ากดบริเวณหน้าอกของเจ้าหน้าที่ซ้ำ ๆ เป็นจังหวะ พร้อมกับเอาหูแนบไปที่คอเพื่อฟังชีพจรและดูการหายใจ แล้วกลับไปกระโดดปั๊มหัวใจอีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็เลิกแกล้งหมดสติ ลุกขึ้นมาขอบคุณปอนโจ ท่ามกลางเสียงปรบมือฮือฮาและหัวเราะชอบใจของเหล่าผู้ชมที่มาดูการสาธิต ส่วนปอนโจนั้น เมื่อเห็นว่าคุณตำรวจฟื้นแล้ว มันก็กระดิกหางสั้น ๆ ของมันไปมาด้วยความดีใจ

   คลิปวิดีโอการทำ CPR ของปอนโจ ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดีย เหล่าชาวเน็ตต่างก็ประทับใจกับความกล้าหาญของเจ้าตูบตัวนี้ที่ตัดสินใจช่วยเจ้าหน้าที่อย่างแข็งขัน

 

Sponsored Ad

 

   แถมยังมีหยุดฟังเสียงหายใจของเขาด้วย ทั้งซื่อสัตย์และเก่งแบบนี้ ต้องให้รางวัลใหญ่กับปอนโจสักหน่อยแล้วล่ะ ขอให้ในการฝึกครั้งหน้า ทำได้ดีกว่านี้นะปอนโจ 

ชมคลิป

Sponsored Ad

คลิปจากช่อง youtube : Mother Nature Network

ที่มา : ทวิตเตอร์ @policiademadrid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ