จากแม่หมาจรจัดหวงลูก ไม่ยอมให้หญิงสาวเข้าใกล้ จู่ ๆ คาบลูกมาให้ เพียงเพราะอาหารไม่กี่มื้อ

คอมเมนต์:

สุนัขรู้ดีว่าใครจิตใจดี สามารถพึ่งพาได้

    สุนัขรู้ดีว่าใครจิตใจดีสามารถพึ่งพาได้ เรื่องราวของชาวเน็ตจีนรายหนึ่ง ที่เพิ่งทราบข่าวว่ามีหมาจรจัดที่อาศัยอยู่ในระแวกบ้านได้ให้กำเนิดลูกน้อย ด้วยความเป็นคนรักสัตว์ ชาวเน็ตรายนี้จึงลองไปดูสภาพความเป็นอยู่ของแม่หมาและลูกน้อย

    ในตอนแรกเธอพยายามเอื้อมมือไปลูบลูกหมาสีขาวตัวหนึ่ง แต่แม่หมาระวังตัวมาก ไม่ยอมให้ใครมาแตะต้องลูกน้อยเลย เพราะคิดว่าคนเหล่านั้นจะเข้ามาทำร้าย 

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตรายนี้ยังกล่าวอีกว่า เนื่องจากแม่ของสามีกลัวว่าแม่หมาจะขาดสารอาหาร จนทำให้ไม่มีน้ำนมเพียงพอในการเลี้ยงลูก จึงให้เธอคอยนำอาหารไปให้แม่หมทานเป็นระยะ ๆ ซึ่งในระหว่างนั้นเธอก็ไม่ได้มีโอกาสเข้าไปหาลูกสุนัขอีกเลย เพราะแม่หมาหวงลูกมาก 

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตามเธอก็ยังคงนำอาหารมาให้แม่หมาอย่างสม่ำเสมอทุกวัน หลังจากนั้นไม่กี่วัน จู่ ๆ เธอก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่าดังมาจากชั้นล่าง จึงออกไปดูก็พบแม่หมาปรากฎตัวอยู่ที่หน้าประตู พร้อมคาบลูกน้อยมาด้วย ซึ่งก็ทำเอาเธอประหลาดใจเป็นอย่างมาก 

    สิ่งที่น่าเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านั้นก็คือ ลูกหมาที่แม่หมาคาบมาด้วยคือลูกหมาสีขาวที่เธอต้องการสัมผัสในวันนั้น เป็นไปได้หรือไม่ว่าแม่หมาเชื่อใจและตอบแทนน้ำใจเธอที่น้ำอาหารไปให้ทุกวัน ด้วยการนำลูกน้อยมาแนะนำให้เธอได้รู้จักและมอบให้เธอดูแล เพราะเชื่อว่าถ้าลูกน้อยได้อยู่กับเธอคงมีชีวิตที่ดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    สายตาของแม่หมาเต็มไปด้วยความไว้วางใจ ยอมให้เธอเดินเข้าไปจับลูกน้อยได้อย่างเต็มใจและเชื่อใจ ไม่เหมือนกับครั้งแรกที่เจอกัน ทำเอาเธอรู้สึกซึ้งใจจนน้ำตาคลอ และสัญญากับตัวเองอย่างเงียบ ๆ ว่าจะดูแลลูกหมาน้อยตัวนี้เป็นอย่างดี ให้สมกับที่แม่หมาเชื่อใจและไว้ใจให้เธอดูแล

ที่มา : Weibo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ