ครอบครัวใจดีพบ "หมาจรจัด" ผู้น่าสงสารช่วยเหลือและรับเลี้ยงจนกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

คอมเมนต์:

น้องน่าสงสารมากค่ะ แต่ก็ดีใจที่ได้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งนะ 🐶❤

        ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีเจ้าของหมาที่ใจร้ายแบบนี้อยู่ เขาไม่ต้องการเจ้าหมาแล้ว ก็เลยเอามันไปปล่อยทิ้งไว้แบบไม่ดูดำดูดี และไม่ให้โอกาสมันได้เอาชีวิตรอดเลย

        เจ้าหมา Dice ถูกเจ้าของเก่าเอาไปปล่อยทิ้งไว้ในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง โดยเอาใส่กรงที่ปิดเอาไว้ ทำให้มันไม่สามารถออกไปข้างนอกกรงเพื่อหาของกินหรือขับถ่ายได้

        กว่าจะมีคนไปเจอเจ้าหมา มันก็ผอมจนเหลือแต่กระดูกแล้ว คุณสามารถมองเห็นโครงกระดูกของมันได้อย่างชัดเจนแม้จะมองจากไกลๆ มันอยู่ในสภาพที่น่าสงสารมาก

 

Sponsored Ad

 

น้องหมาผอมมากๆ เหมือนโครงกระดูกเดินได้

        จากการสอบถามคนแถวนั้นที่ผ่านไปมา พวกเขาบอกว่ามีคนเห็นเจ้าหมาตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแล้ว แต่อาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Feeling Fine Rescue คิดว่าสภาพมันดูเหมือนจะถูกทิ้งไว้นานกว่านั้นอีก

        การที่มันสามารถรอดชีวิตมาได้นานขนาดนี้ และยังไม่ตายทั้งที่ผอมจนหนังติดกระดูก ก็เหมือนกับปาฏิหาริย์แล้วจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

        แม้แต่ตอนที่พามันไปหาสัตวแพทย์ Dice ก็ไม่สามารถลุกขึ้นยืนได้นานนัก และก็เดินได้ไม่กี่ก้าวก็ล้มแล้ว เป็นเพราะมันไม่ได้กินอะไรมานานจนไม่มีแรงนั่นเอง

        ถึงมันจะถูกทิ้งไว้จนโทรม แต่ก็น่าดีใจที่มันยังเป็นมิตรกับมนุษย์อยู่ หมาตัวอื่นคงรู้สึกกลัวและขยาดมนุษย์ไปแล้ว หลังถูกเจ้าของเก่าทิ้งไว้แบบนั้น

 

Sponsored Ad

 

เจ้าหมายังไว้ใจมนุษย์ทั้งที่ถูกทิ้งจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

        อาสาสมัครดูแลเจ้าหมาอย่างดีที่สุด ภายในเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์มันก็กลับมามีน้ำหนักปกติ และดูสุขภาพดีกว่าเดิมเยอะเลย ทำให้พวกเขาไม่เป็นห่วงมันมากเหมือนเก่าแล้ว

        นอกจากนี้ก็น่าดีใจกับเจ้าหมาด้วยที่มันมีคนมาขอรับเลี้ยงอย่างรวดเร็ว ทำให้มันได้กลับไปสัมผัสความรักจากการเป็นสัตว์เลี้ยงของครอบครัวอีกครั้งหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

 มาอยู่แป๊บเดียวก็มีคนรับไปเลี้ยงแล้ว

        Tracey Godin ติดตามดูมันตั้งแต่ถูกช่วยมาตอนแรกแล้ว และก็อยากจะมอบความรักความอบอุ่นให้มัน

        พอมาอยู่อยู่ในบ้านหลังใหม่แล้ว เจ้าหมาก็ได้รับความรักจากคนในครอบครัว ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ ลูกๆ และเพื่อนหมาในบ้านอีก ทำให้มันไม่มีเวลาเหงาเลย

 

Sponsored Ad

 

รักพี่หมาตัวใหม่นะ

มาอยู่กับพวกเราแล้วไม่เหงาแน่นอน

        เห็นแล้วเราก็พลอยอุ่นใจไปด้วยเลยที่เจ้าหมาได้มีชีวิตที่ดีหลังจากต้องทนอดอยากมานาน เพื่อนๆ เองถ้าเจอหมาถูกทิ้งกำลังลำบากก็ช่วยมันเท่าที่ทำได้ด้วยล่ะ ความช่วยเหลือเล็กๆ ของเราอาจช่วยชีวิตมันไว้ก็ได้นะ

ถึงน้องจะเล่นเกม แต่น้องก็ยังสนใจเจ้าหมาอยู่

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ