คนใจบุญเก็บ "ลูกแมวตาเดียว" จากข้างถนน ไม่มีแม่คอยดูแล พี่ชายก็จากมันไป ปล่อยมันไว้ตามลำพัง

คอมเมนต์:

ถึงมีตาเดียว ก็น้องน่ารักขอให้น้องเหมียวมีความสุขกับบ้านใหม่นะ

    ลูกแมวที่ชื่อ Maple ถูกพบบนถนนพร้อมพี่ชาย ชื่อ Egg จากนั้นทั้งคู่ก็ได้ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อรับการช่วยเหลือที่จำเป็น ทั้งคู่ผอมแห้งและตัวเล็กมากๆ ทั้งๆ ที่อายุ 4 สัปดาห์แล้ว

    ต่อมาเมื่อ Amanda ผู้ก่อตั้ง Kitten Rescue Life ได้ทราบเรื่องของลูกแมวทั้ง 2 ตัว เธอจึงยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือ “พวกมัน อ่ อ น แ อ เพราะไม่ได้อยู่กับแม่เป็นเวลานานแล้ว” เธอกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    Amanda พาลูกแมวสองพี่น้องกลับมาที่บ้าน และให้การดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันจะรอด แต่ไม่กี่วันต่อมา อาการ ติ ด เ ชื้ อ ทางเดินหายใจส่วนบนของลูกแมวก็แย่ลงเรื่อยๆ

    เพื่อช่วยชีวิตลูกแมวสองพี่น้อง Amanda ต้อง อ ด ห ลั บ อ ด น อ น เป็นเวลาหลายคืน แต่ถึงอย่างนั้น Maple ก็ ติ ด เ ชื้ อ ที่ตาอย่างรุนแรง ขณะที่ Egg หมดแรงที่จะสู้ต่อ และจากไปอย่างน่าเศร้า

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่า Amanda และทีมงานไม่สามารถช่วย Maple จากการ ติ ด เ ชื้ อ ที่ตาได้ แต่อย่างน้อย พวกเขาก็สามารถทำให้ชีวิตของมัน ห ลุ ด พ้ น จากภ า ว ะ วิ ก ฤ ติ

    Maple เปรียบเสมือน นั ก ร บ ตัวน้อย มันมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ และด้วยการดูแลตลอดเวลา ทำให้น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้น และแข็งแรงขึ้น ซึ่งทันทีที่มีพลังงานเพียงพอ มิ้วน้อยก็วิ่งเล่นไปทั่วห้อง และปีนป่ายทุกอย่างที่ปีนได้

 

Sponsored Ad

 

    Amanda บอกว่า “มีอยู่คืนหนึ่ง Maple นอนท่ามกลางเราบนเตียง มันเล่นและทำทุกอย่างเหมือนลูกแมวทั่วไป นั่นเป็นช่วงเวลาที่ฉันรู้สึกว่ามันคุ้มค่ามากกับการพยายามช่วยลูกแมวตัวหนึ่ง แม้ที่ผ่านจะต้องอดหลับอดนอนก็ตาม”

    ตั้งแต่นั้นมา ทุกครั้งที่ Maple มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น พวกเขาจะฉลองให้มัน ทุกคนภูมิใจในตัวมิ้วน้อยมากๆ โดยเฉพาะตอนที่น้ำหนักของมันแตะ 1 กิโลกรัม

 

Sponsored Ad

 

    Amanda บอกว่า “ฉันจำได้ว่าตอนที่เรารับมันมาใหม่ๆ มันมีน้ำหนักแค่ 227 กรัมเท่านั้น ทั้งยังผอมและเห็นซี่โครงอย่างชัดเจน แต่เมื่อเทียบกับวันนี้ ถือได้ว่ามันมาไกลมาก”

    “อย่าว่าแต่น้ำหนักขึ้นเลย ฉันว่ามันอ้วนเกินไปด้วยซ้ำ เวลาจะลุกจากการนอนแต่ละครั้ง มันต้องกลิ้งตัวไปด้านข้าง เพื่อที่จะทรงตัว”

 

Sponsored Ad

 

    2 เดือนหลังจากการช่วยเหลือ Maple เปลี่ยนไปมาก ราวกับเป็นลูกแมวตัวใหม่ มันมีพลังงานเต็มเปี่ยม และชอบวิ่งเล่นอย่างอิสระ

    แมวน้อยมีความมั่นใจสูงมาก มันทำตัวเป็นเจ้าของบ้าน จนแม้แต่แมวในบ้านที่ตัวโตกว่ายังต้องยอมให้มันทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่รอให้น้ำหนักของ Maple อยู่ในระดับที่สามารถเข้ารับการ ผ่ า ตั ด ได้ Amanda ก็พามันไป ผ่ า ตั ด เอาลูกตาข้างที่ ติ ด เ ชื้ อ ออก เพื่อไม่ให้ เ ชื้ อ ลุ ก ล า ม ไปมากกว่านี้ 

Sponsored Ad

    แม้จะเหลือตาเพียงข้างเดียว แต่ Maple ก็ภาคภูมิใจกับชีวิตในทุกวันนี้ มันทำทุกอย่างที่อยากทำ โดยไม่ยอมให้อุปสรรคต่างๆ หยุดยั้งมัน

    สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ Maple คือ การได้ดื่มด่ำกับความรักและอ้อมแสนอบอุ่นจากมนุษย์ทุกวัน ซึ่งคงไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขมากไปกว่านี้อีกแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ