นักสู้ของแม่ "หมีน้อย" ปีนภูเขาหิมะตามแม่ แม้ร่วงลงไปหลายครั้ง แต่มันก็พยายามปีนขึ้นมาใหม่ทุกครั้ง

คอมเมนต์:

เป็นนักสู้ตั้งแต่เด็กเลย

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” นี่คือข้อความที่เราคุ้นหูมาตั้งแต่เด็ก และหลายคนก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามันเป็นความจริง

   เช่นเดียวกับเจ้าหมีน้อยตัวนี้ ที่ได้สอนให้เรารู้ว่าถ้าอยากประสบความสำเร็จ คุณต้องพยายามจนถึงที่สุด แม้ต้องล้มสักกี่ครั้งก็ตาม

   เหตุการณ์นี้เริ่มต้นขณะที่แม่หมีตัวหนึ่งพาลูกน้อยปีนภูเขาอันสูงชันที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นของประเทศรัสเซีย

   แน่นอนว่าการต้องปีนเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะแบบนี้ ทำให้การปีนนั้นยากกว่าปกติ แม้แต่แม่หมีเองก็ดูจะทุลักทุเลไม่น้อยในการปีนเขาครั้งนี้

 

Sponsored Ad

 

   อย่างไรก็ตาม แม่หมีได้ทำที่เหยียบไว้ให้ลูก เพื่อให้ลูกปีนตามได้ง่ายขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังเป็นเรื่องยากสำหรับหมีน้อยอยู่ที่จะปีนตามแม่

   หมีน้อยพยายามปีนตามรอยที่แม่ทำไว้ให้อย่างระมัดระวัง แต่ด้วยอุ้งเท้ายังน้อย แต่แรงยังน้อยเกินกว่าจะปีนเขาสูงชันแบบนี้ได้ มันจึงพลาดท่าจนลื่นไถลลงไปข้างล่าง

 

Sponsored Ad

 

   แทนที่มันจะขอความช่วยเหลือจากแม่ แต่หมีน้อยกลับพยายามปีนขึ้นไปด้วยตัวเอง ระหว่างนั้น แม่หมีอยู่บนยอดเขาแล้ว และได้เฝ้าดูมันด้วยความเป็นห่วง

   ขณะที่หมีน้อยกำลังปีนขึ้นไปนั้น มันร่วงลงมาอีกหลายครั้ง แต่ไม่ว่าจะร่วงลงไปกี่ครั้ง มันก็พยายามปีนขึ้นมาทุกครั้ง แม้แต่ตอนที่มันร่วงลงไปจนเกือบถึงตีนเขา มันก็ยังไม่ยอมแพ้ และพยายามปีนต่อไปสุดความสามารถ

ความผิดพลาดในแต่ละครั้ง ทำให้หมีน้อยเรียนรู้ว่ามันควรทำยังไง ดังนั้น มันจึงพยายามเกาะพื้นที่ที่เป็นหินให้มากที่สุด จนสุดท้าย มันก็ปีนขึ้นไปถึงยอดเขาที่แม่รอมันอยู่ 

 

Sponsored Ad

 

นี่ถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก หมีน้อยตัวนิดเดียว แต่ความพยายามของมันนั้นเกินวัยไปมาก และมันได้พิสูจน์ให้เห็นว่าทุกอุปสรรค ไม่ว่าจะหนักหนาแค่ไหน เราสามารถผ่านมันได้ ตราบใดที่เราไม่ยอมแพ้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก weloveanimals

บทความที่คุณอาจสนใจ