หนุ่มอ้วนลดน้ำหนักได้เกือบ 100 กิโล พร้อมเผยตัวช่วยสำคัญคือ "กิน KitKat ทุกวัน"

คอมเมนต์:

อะไรนะ.. กินช็อคโกแลตทุกวัน!?

        กฎข้อแรกๆ ของการ "ลดน้ำหนัก" ที่ใครๆ ต่างก็ทราบดี คือการลดการทานของหวาน ศัตรูตัวฉกาจของร่างกายที่ความอร่อยสวนทางกับประโยชน์ที่ได้รับ 

        หากเราเผลอตัวเผลอในทานเข้าไปมากๆ นอกจากมันจะลงมากองอยู่ที่พุง ต้นขา ต้นแขน แล้ว ยังก่อให้เกิดโรคอีกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

Matthew ก่อนลดน้ำหนัก

        แต่ไม่ใช่สำหรับ Matthew Hughes ชายหนุ่มวัย 39 ปีจากเมือง Widnes ประเทศอังกฤษ ผู้สามารถลดน้ำหนักลงไปได้เกือบ 100 กิโลกรัม ในระยะเวลา 15 เดือน

 

Sponsored Ad

 

        โดยบอกว่าเคล็ดลับที่ใช้คือการกิน "คิทแคท" (KitKat) ทุกวัน

หลังลดน้ำหนักไปได้ 15 เดือน

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนหน้าที่เขาจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ Matthew เคยเป็นเด็กที่อ้วนมากมาก่อน เขามักจะถูกเพื่อนๆ กลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็พยายามที่จะไม่กังวลถึงเรื่องนั้น ตั้งใจมองหาแต่ความสุขใส่ตัว

Matthew ตอนเด็ก

 

Sponsored Ad

 

        หนึ่งในสิ่งที่สร้างความสุขให้กับเขาเป็นอย่างมากก็คือการกิน โดยเฉพาะพวกของกินเล่นที่เขาสามารถนั่งกินมันได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นขนมขบเคี้ยวจำนวนมาก ช็อกโกแลตวันละหลายแท่ง

        ในแต่ละวัน อาหารหลักที่เขารับประทานจะเต็มไปด้วยไขมันและน้ำตาล ของหวาน แซนด์วิชชิ้นใหญ่ ดื่มชาผสมน้ำตาล 3 ช้อน รวมไปถึงพวกฟาสต์ฟูด (KFCMcDonalds) สัปดาห์ละ 5 ครั้ง อาหารการกินในลักษณะนั้น ทำให้เขาเคยมีน้ำหนักพุ่งขึ้นไปสูงสุดถึง 186 กิโลกรัม ดูได้จากรูปที่เราเห็นกันอยู่นี้ 

 

Sponsored Ad

 

        Matthew ยอมรับว่าในสมัยก่อนตอนยังเป็นเด็ก เรื่องของหลักโภชนาการ การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ สิ่งเหล่านั้นยังไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งส่วนตัวเขาเองก็จะไม่ได้สนใจจะเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนั้นสักเท่าไหร่

 

Sponsored Ad

 

        เขาปล่อยให้ตัวเองใช้ชีวิตแบบตามใจปากต่อไปอยู่อย่างนั้น จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เห็นว่าตัวเองมีขนาดตัวที่ใหญ่มากขนาดนั้น จากรูปที่ถ่ายกับเพื่อนๆ จนหนุ่มร่างใหญ่คนนี้ได้เริ่มคิดว่ามันอาจถึงเวลาแล้วที่เขาจะต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองใหม่สักที

        การลดน้ำหนักจึงได้กลายมาเป็นเป้าหมายสำหรับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ในเดือนมกราคมปี 2017 เขาตั้งใจว่าในปีนั้นจะต้องลดน้ำหนักของตัวเองลงให้ได้ เขาสมัครรับคอร์สการจัดการพฤติกรรมการกินของตัวเองกับบริษัท Slimming World บริษัทที่จะช่วยวางแผนอาหารการกินให้กับคนที่ต้องการมีหุ่นและสุขภาพที่ดี 

Sponsored Ad

        นับตั้งแต่นั้นมา Matthew ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินของตัวเองเสียใหม่ โดยบอกว่าเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้เขาสามารถรักษาวินัยของตัวเองเอาไว้และมีความสุขกับการลดน้ำหนักก็คือ การกินช็อกโกแลต KitKat ทุกวัน

        ชายหนุ่มเล่าว่าในทุกๆ คืนหลังอาหารเย็น ของหวานเพียงหนึ่งเดียวและเป็นเหมือนดั่งรางวัลแห่งชีวิตของเขาก็คือ ช็อกโกแลต KitKat 1 ชิ้น (ที่บิออกได้เป็น 2 แท่ง)

        เขาสร้างแรงจูงใจให้กับตัวเองว่า “ถ้าหากทั้งวันนั้นเขาสามารถกินแต่อาหารที่ดีมีประโยชน์ได้ ในตอนกลางคืนเขาก็จะได้กินช็อกโกแลตของโปรด” เป็นดั่งการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง

 

        หลังจากนั้นทุกๆ วันสิ่งที่เขาจะกินตั้งแต่เช้าก็จะมีตั้งแต่ มูสลี่ (ธัญพืช ซีเรียล ผลไม้แห้ง ทานคู่กับนม) ของว่างเป็นส้มสักผล มื้อเที่ยงเป็นมันฝรั่งกับถั่วต่างๆ และสลัด มีของว่างเป็นโยเกิร์ต

        พอตกเย็นก็จะกินไส้กรอกย่างคู่กับฟักทองน้ำเต้า เห็ด และผักเคล (ใกล้เคียงกับผักคะน้าบ้านเรา) และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือช็อกโกแลต KitKat ของว่างหลังมื้อเย็นของเขานั่นเอง

        พฤติกรรมการกินที่ต่างออกไปจากเดิม แสดงผลลัพธ์ให้เขาเห็นอยู่เรื่อยๆ รูปร่างของเขาเริ่มเล็กลงและทุกครั้งที่เขาชั่งน้ำหนักแล้วพบว่าตัวเองผอมลงไปอย่างเห็นได้ชัด เขาก็จะมีความสุขมากๆ

        จนในที่สุดจากคนที่เคยหนักมากถึง 186 กิโลกรัม เขาก็สามารถลดลงมาเหลือเพียงแค่ 88 กิโลกรัม ในระยะเวลา 15 เดือน

 

        Matthew บอกว่า แม้การลดน้ำหนักจะทำให้เขามีส่วนของเนื้อหนังส่วนเกินแสดงออกมาให้เห็นอยู่บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังรู้สึกประทับใจกับรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปของตัวเองอยู่ดี

        ยิ่งเวลาตอนที่เพื่อนร่วมงานผู้หญิงจำเขาไม่ได้ก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกดีมากๆ เพราะพอเขาโชว์รูปเก่าให้พวกเธอดูปุ๊บ พวกเธอก็ถึงกับช็อกไปตามๆ กันเพราะแทบไม่อยากเชื่อว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองไปได้มากขนาดนี้

        หากใครชอบวิธีการของเขา เราก็อาจมองหาสิ่งที่เราชอบสักอย่างมาเป็นรางวัลชีวิตให้กับตัวเองในแต่ละวัน (แต่ต้องจำกัดปริมาณให้พอเหมาะด้วยนะ) หมั่นสังเกตการณ์เปลี่ยนแปลงและมีความสุขกับน้ำหนักที่ลดลงไป “คุณจำเป็นต้องให้รางวัลกับตัวเอง เพราะการที่เราลดน้ำหนักอยู่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะมีความสุขไปกับมันไม่ได้” Matthew กล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก catdumb