หนุ่มเจอ "น้องหมา" มาขอความช่วยเหลือ หลังว่ายน้ำกว่า 11 ชั่วโมงเพื่อช่วยเจ้าของ

คอมเมนต์:

สุดยอดเลยเจ้าหมาา

     บางทีสุดยอดฮีโร่ก็มาได้ในรูปแบบของสุนัขได้เช่นกัน เหมือนกับเรื่องราวสุดซึ้ง เมื่อนักตกปลาออกเรือไปแถวอ่าวมอร์ตัน รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เขาได้พบกับน้องหมาตัวหนึ่งกำลังว่ายน้ำอยู่

    จากในภาพที่นักตกปลาคนนั้นเห็นอยู่ในกลางทะเล คือเจ้าหมา Heidi กำลังว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางซากเรือที่ลอยน้ำมา มีทั้งถังเชื้อเพลิง ชุดดำน้ำ และกล่องเครื่องมือ

 

Sponsored Ad

 

    นักตกปลาคนนั้นจึงรีบช่วยเจ้าหมาในทันทีก่อนที่จะแจ้งเรื่องนี้ให้กับทางเจ้าหน้าที่ชายฝั่ง นำไปสู่การค้นหาเจ้าของของมันที่คาดว่าน่าจะประสบเหตุเรือล่มอยู่ตรงไหนสักแห่งไม่ไกลมากนัก

    เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยออกปฏิบัติการการตามหาเจ้าของเจ้า Heidi อย่างสุดความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นเฮลิคอปเตอร์ เจ็ตสกี เรือขนาดเล็กกว่า 4 ลำ ออกตามหาไปทั่วบริเวณดังกล่าว และในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกับชายผู้รอดชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    ชายวัย 63 ปี (ไม่เอ่ยนาม) เพื่อนรักของเจ้า Heidi เขาเล่าว่าคืนก่อนหน้านั้น เรือของเขาที่นั่งมากับน้องหมาได้ประสบอุบัติเหตุ สูญเสียพลังงานที่มีทั้งหมด และเรือเริ่มจมลงไปในน้ำ เขาต้องเกาะซากเรือลอยคออยู่นานกว่า 15 ชั่วโมง โดยหวังว่าจะมีคนมาพบเข้าและได้รับความช่วยเหลือในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

     ความช่วยเหลือนั้นก็เป็นผลมาจากความพยายามของเจ้า Heidi ซึ่งเขาบอกว่ามันต้องใช้เวลาว่ายน้ำไปไม่ต่ำกว่า 11 ชั่วโมงท่ามกลางความมืดยาวมาจนถึงเช้า จนสามารถเรียกร้องความสนใจนักตกปลาคนหนึ่งได้สำเร็จ

    Jay Bairstow เจ้าหน้าที่อาวุโสผู้เฝ้าดูแลน่านน้ำในบริเวณดังกล่าว บอกว่า… “ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เรื่องนี้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง ซึ่งต้องขอบคุณเจ้า HEIDI ที่พยายามอย่างสุดความสามารถ และเราก็ได้ยกย่องให้มันเป็นน้องหมาผู้ทรงเกียรติ ฮีโร่ของชายวัย 63 ปี”

สุดยอดมากๆ เลยนะเจ้า Heidi

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ฝากเตือนไปถึงทุกคนให้เตรียมความพร้อมทุกครั้งก่อนออกเรือ ตรวจเช็กทุกอย่างให้แน่ใจและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่อาจจะเกิดขึ้นอยู่เสมอ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ