เปิดเรื่องราวสุดเศร้า "เจ้าก็อตซิลลา" ลิงแสมพุงพลุ้ย อยู่กับเจ้าของนาน 3 ปี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ เตรียมส่งเข้าป่า

คอมเมนต์:

เศร้าจังเลยค่ะ T^T

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจไม่น้อยเลยทีเดียว จากกรณีก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและคลิปวีดีโอความน่ารัก ของเจ้าก็อตซิลล่า ลิงแสมพุงพลุ้ย ขวัญใจชาวตลาดย่านมีนบุรี 

    ทั้งนี้ข่าวของเจ้าก็อตซิลล่า ได้ดังกระฉ่อนไปทั่วโลก เนื่องจากความน่ารักและความเจ้าเนื้อของมัน ทำให้เรื่องดังไปถึงเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ รีบบุกรับตัวเพราะ "ลิงแสม" เป็นสัตว์คุ้มครอง ตามกฎหมายไม่สามารถครอบครองได้

 

Sponsored Ad

 

    ด้านสื่อข่าวดัง เดลิเมล์ ก็ได้รายงานถึงชีวิตลิงแสมอ้วน ก็อตซิลล่า ที่ตลาดนัดย่านมีนบุรี(กทม.)ตัวนี้ด้วย ซึ่งน้องมีน้ำหนักตัวมากถึง 20 กิโลกรัม ถือว่ามากกว่าปกติที่ต้องอยู่ระหว่าง 8-10 กิโลกรัม เจอแบบนี้ชีวิตถือว่าเสี่ยงอันตรายมาก

 

Sponsored Ad

 

    ก่อน นายมานพ ผู้เป็นเจ้าของ ได้เปิดใจทั้งน้ำตา ถึงเรื่องราวของน้องก็อตซิลลา ลิงเจ้าเนื้อตัวนี้ว่า...เจ้าตัวนั้นได้ฟูมฟักเลี้ยงดู เฝ้าทะนุถนอมน้องมาเป็นอย่างดี เสมือนเป็นลูกของตนเองและสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัวก็รักน้องมากเช่นกัน

    โดยตนนั้นได้เจ้าก็อตซิลล่ามาจาก เจ้าของแผงลอยคนเก่าที่เขาทิ้งเอาไว้ เขาเล่าว่าพ่อ-แม่ลิง ของเจ้าก็อตซิลล่าโดนรถ ช น ต า ย ตนจึงเอ็นดูมัน โดยตนนั้นเลี้ยงเจ้าลิงตัวนี้มาตั้งแต่เด็กๆ คอยหาอาหารให้มันกินเสมอ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ นายมานพ ยอมรับว่าเลี้ยงดูน้องมาอย่างดีมาก จนบางทีอาจทำให้อ้วนเกินไป ไม่สามารถควบคุมน้ำหนักได้ และบางครั้งมีคนผ่านไปผ่านมาเอ็นดูน้องก็จะนำอาหารให้ลิงกิน จนเป็นขวัญใจของคนในตลาด ก่อนหน้านี้เจ้าก็อตซิลล่าก็ได้ออกกำลังกายอยู่บ้าง แต่น้ำหนักก็ยังไม่ลด

 

Sponsored Ad

 

    พอมีภาพปรากฏทางสื่อโทรทัศน์จึงยอมจำใจ ส่งมอบให้กรมอุทยานฯนำไปดูแลและรักษาไม่ให้อ้วนเกินไป โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ทำหนังสือส่งมอบ-รับมอบให้กรมอุทยานฯรับไปดูแลไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว

    แต่ภาพที่เห็นทำเอาชาวเน็ตปวดใจไปตามๆกัน เมื่อเจ้าของสะอื้นร่ำไห้ กอดลาเจ้าก็อตซิลล่าลูกรักที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 3 ปี ยอมตัดใจส่งให้กับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแต่โดยดี 

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากเจ้าก็อตซิลล่าได้ใช้ชีวิตกับมนุษย์มานาน หากอนาคตต้องส่งกลับป่า เกรงว่าน้องจะขาดใจไปเสียก่อน เพราะตั้งแต่เล็กจนโตน้องได้ รับการเลี้ยงดูจากมนุษย์ จึงไม่รู้วิธีหาอาหารกินเองในป่าอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : tiktok @mookraveee, KP ตะลอนแหลก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ