แพทย์วอนนักท่องเที่ยวหยุดพฤติกรรมผิดๆ หลังพบ "ในท้องของจระเข้" ไม่ได้มีแค่อาหาร!

คอมเมนต์:

ความเชื่อว่าทำเพื่อเอาบุญ อาจส่งผลต่อชีวิตสัตว์ได้ทั้งชีวิต

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    บนโลกใบนี้มีผู้คนจำนวนมากที่เชื่อว่า “การโยนเหรียญ” ลงในบ่อน้ำแล้วจะทำให้คำอธิษฐานเป็นจริง หรือเป็นการทำเพื่อเอาบุญ แต่ทว่าไม่ใช่ทุกบ่อหรอกนะที่สามารถโยนเหรียญลงไปได้ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ตงชาน เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่นมีจระเข้ 1 ตัวที่อายุยืนยาวมาก แต่ทว่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มันได้จากไปอย่างสงบ พอสัตว์แพทย์นำจระเข้มา ผ่ า  ท้องดูก็พบสิ่งประหลาดมากมายภายในท้องของมัน?

 

Sponsored Ad

 

    แหล่งข่าวท้องถิ่นเปิดเผยว่า จระเข้ประจำคู่สวนสัตว์ตัวนี้ชื่อ Mippy(ミッピー) ซึ่งเป็นจระเข้เพศผู้เกิดปี 1965 รวมแล้วอายุ 54 ปีเป็นจระเข้ที่อายุยืนมาก 

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 2011 Mippy ได้รับการยกย่องว่าเป็นจระเข้ที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด แต่เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมปีนี้มีข่าวการ เ สี ย ชี วิ ต อย่างกะทันหัน เมื่อสวนสัตว์ทำการตรวจร่างกายของเจ้า Muppy ก็พบเหรียญ 100 เยน จำนวน 4 เหรียญ , 50 เยน จำนวน 11 เหรียญ, 10 เยน จำนวน 225 เหรียญ, 90 เยน จำนวน 5 เหรียญและเหรียญเครื่องเล่นจำนวน 6 เหรียญในท้องจระเข้ รวมๆแล้วมากกว่า 330 เหรียญ 

    นอกจากนี้ยังพบเหรียญ 1 เยนที่ถูกน้ำกรดในกระเพาะกัดเซาะจนรูปร่างเปลี่ยนไป รวมทั้งสิ้นแล้วเหรียญเหล่านี้ที่อยู่ในท้องจระเข้มีน้ำหนักรวม 2.6 กิโลกรัม

 

Sponsored Ad

 

    สัตวแพทย์เปิดเผยอีกว่า โดยปกติแล้วมันจะมีนิสัยชอบกลืนก้อนหินลงท้องเพื่อช่วยบดย่อยอาหารในกระเพาะ อาจเป็นไปได้ว่าเหรียญเหล่านี้ถูกกลืนลงไปพร้อมกับตอนกลืนก้อนหินขนาดเล็ก แม้ว่าจะไม่พบอ วั ย ว ะ ภ า ย ใ น ฉี ก ข า ดในระหว่างการ ผ่ า ตั ด  

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็ไม่อาจสรุปได้ว่าการเ สี ย ชี วิ ต ของเจ้าจระเข้ Mippy เกิดจากเหรียญหรือไม่? แต่สัตวแพทย์ Tadashi Tamamura ผู้ ผ่ า ท้  อ ง เจ้า Mippy เตือนว่า เหรียญอาจทำให้ลำไส้ของมันถูกปิดกั้น จึงอยากขอความร่วมมือให้หยุดโยนเหรียญลงในสระน้ำในสวนสัตว์

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา : news.tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ