เจ้าเหมียวตามทาสหนุ่ม ไปช่วย "ดำนา" ยอมแช่โคลนเช้าจรดเย็น แค่ขอให้ได้ช่วยงาน

คอมเมนต์:

เลี้ยงไม่เสียข้าวสุกเลยจริงๆ น้องแสนรู้มาก

        เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงประจำบ้านอย่างแมว ทุกคนคงจะรู้ว่าสัตว์ตัวนี้ ค่อนข้างที่จะไม่ถูกกับน้ำสักเท่าไหร่ จะเห็นได้เลยว่าหากจะอาบน้ำให้แมวแค่อุ้มไปใกล้น้ำ ตัวมันจะเกร็งเตรียมจะดิ้นหนีขึ้นมาทันที เห็นแบบนี้แล้วมันคงไม่ยอมหรอกหากต้องเปรอะเปื้อนไปด้วยโคลนมอมแมมไปทั้งตัว แต่เดี๋ยวก่อนเพราะมันไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้ 

        เมื่อ เว็บไซต์ต่างประเทศ xiaodoubi ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดน่ารักของเจ้าเหมียว ที่ได้ติดตามทาสหนุ่มออกไปช่วย ถอนกล้าและดำนา ใช้ชีวิตเดินดุ่มๆกลางท้องนา เนื้อตัวเปรอะเลอะไปด้วยโคลนจากหัวจรดหาง ด้วยสีหน้าท่าทางจริงจังประหนึ่งว่าตนเองนั้นเป็นชาวนากระดูกสันหลังของชาติ

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งภาพดังกล่าวมันช่างต่างจากปกติชีวิตของแมวเสียจริง นอกจากแมวจะรักในความสะอาดแล้ว ทาสแมวหลายคนคงจะรู้ดี แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เย็นชาและลึกลับ บางทีในสายตาของมันทาสเป็นแค่เพื่อนร่วมห้องเท่านั้น หนำซ้ำยังทำเป็นไม่สนใจด้วยเวลาเรียกหรือคุยด้วย ก็คงตามแต่ใจเค้าหละเดาอารมณ์ไม่ถูกเลย ถึงเวลาอยากอ้อนก็อ้อน(เวลาหิว) 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ไม่ใช่สำหรับแมวตัวนี้ เพราะน้องมีนิสัยดีมากและค่อนข้างมีน้ำใจเมื่อใดก็ตามที่เห็นทาสควบรถอีแต๋น เจ้าเหมียวจะรีบโดดขึ้นตามไปด้วย เจ้าแมวชอบที่จะติดตามทาสไปนาไปไร่ด้วย เรียกได้ว่าไปไหนไปกัน เจ้าเหมียวมักจะเลียนแบบพฤติกรรมทาสของมัน เห็นเขาทำอะไรก็ทำด้วย จึงกลายเป็นภาพน่ารักตามที่เราเห็นนี่เลย

        แต่ก็เป็นที่น่าแปลกใจเช่นกันเพราะนอกเสียจากว่าแมวจะไม่ชอบให้ตัวโดนน้ำแล้ว แต่เหตุไฉนเจ้าแมวตัวนี้ถึงทนต่อความเปียกชื้นได้โดยไม่ได้รู้สึกเบื่อหน่าย จะเห็นได้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้นั้นรักทาสหนุ่มของมันเสียจริง เพราะมันสามารถทนต่อความเปียกชื้นและสิ่งสกปรกได้ตลอดทั้งวันเพียงแค่ขออยู่ข้างๆ และติดตามทาสคนนี้ไปทุกที่ที่เขาไป ทำทาสทั้งโซเชี่ยลทำตาเล็กตาน้อยอิจฉาหนุ่มคนนี้กันยกใหญ่ เรียกได้ว่าถึงขั้นเอ่ยปากขอกันดื้อๆ กันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เว็บไซต์ดังกล่าวไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าภาพดังกล่าวมาจากประเทศใดเมืองไหน อันนี้ต้องขอโทษผู้อ่านด้วยจริงๆ แต่ถ้าให้เดา คงเป็นแถบเอเชียบ้านเรานี่แหละ

Sponsored Ad

        สาเหตุที่แมวไม่ชอบการอาบน้ำหรือโดนน้ำก็เพราะ การโดนน้ำจะทำให้ขนของมันเปียกและมีฝุ่นโคลนมาจับ ทำให้ขนยุ่งและจับกันไม่สวยงาม มันเองจึงไม่ชอบวิธีการอาบน้ำ ที่คนนั้น อยากจะอาบให้ เพราะแมวนั้นสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยการเลีย ในน้ำลายของแมวนั้นถือเป็นสบู่ธรรมชาติอย่างดี สามารถลดความมันที่ขนได้ แถมลิ้นของมันยังมีหนามขนาดเล็กที่คอยช่วยทำหน้าที่เสมือนแปรง ทำให้ขนของมันเรียงเรียบสวยงาม

ที่มา : xiaodoubi

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ