ลุงเก็บของเก่า ผู้ดูแล "หมาจร" คนเดียวนาน 8 ปี ยอมทำงานเพื่อหาเงินมาซื้ออาหารให้น้องหมากินอิ่ม

คอมเมนต์:

"มันคือเพื่อนที่ดีที่สุด ผมยอมทำทุกอย่างให้พวกมันได้กินอิ่ม..." -คุณลุงผู้ใจดี-

ใคร ๆ ก็รู้ว่า น้องหมาเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก ไม่ว่าเจ้าของจะร่ำรวยหรือยากจนมากขนาดไหน พวกมันก็จะรัก ซื่อสัตย์ และคอยอยู่ข้าง ๆ เราเสมอ

    และนี่คือเรื่องราวสุดประทับใจที่ถูกเผยแพร่บน เฟซบุ๊กของ SBS TV동물농장x애니멀봐 รายการเกี่ยวกับสัตว์โลกของเกาหลีใต้ ที่มักจำนำเสนอเรื่องราวประทับใจในแง่มุมต่างๆ และครั้งนี้เป็นเรื่องราวคุณลุงเก็บของเก่า ที่คอยดูแลน้องหมาจรจัดจนกลายเป็นขวัญใจของชาวบ้านทุกคน

 

Sponsored Ad

 

นี่คือสภาพคุณลุงและน้องหมาจร

    คนในระแวกนั้นคุณลุงมักจะเข็นรถเก็บของเก่าไปตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งเวลาที่คุณลงออกไปเก็บของ ก็จะมีเจ้าตูบทั้ง 5 ตัวจะนั่งเป็นเพื่อนเสมอ และเป็นแบบนี้ทุกวัน ตอนที่ลุงกำลังเก็บของอยู่นั้นมันก็นั่งรอด้านข้างอย่างว่าง่าย พอคุณลุงเก็บเสร็จแล้วก็เรียกพวกมันขึ้นรถ เพื่อออกเดินทางต่อ 

    เจ้าตูบพวกนี้ก็แสนรู้มาก เวลาคุณลุงเรียกให้ขึ้นรถ มันก็กระโดดขึ้นไปนั่งอยู่ด้านบนราวกับว่าผ่านการฝึกมาแล้ว...

 

Sponsored Ad

 

    ชาวบ้านในระแวกนั้น เล่าเหตุการณ์ว่า คุณลุงจะเดินมาเก็บของเก่าเพื่อเป็นค่าอาหารให้กับชาวหมาจรพวกนี้เสมอ และชาวบ้านยังบอกอีกว่าเห็นคุณลุงทำแบบนี้มานานกว่า 8 ปีแล้วด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ในแต่ละวันคุณลุงจะเดินผ่านที่ต่างๆ มากมาย ซึ่งก็มีคนใจบุญที่คอยช่วยเหลือ และแบ่งอาหารเล็กๆ น้อยๆ มาให้เหล่าน้องหมาจรพวกนี้เหมือนกัน อย่างเช่นกับเจ้าของร้านอาหารแห่งนี้ที่น้องหมามักจะไปยืนรอที่ประตูหลังร้านเพื่อรอเขาออกอาหารออกมาให้

    วันไหนที่คุณลุงเก็บของได้มากพอแล้ว เขาก็จะเอาไปที่ร้านรับซื้อเพื่อเอาเงินไปเป็นค่าอาหารของน้องหมาเหล่านี้ เพื่อให้น้องๆ ได้อยู่ดีกินอิ่ม... 

 

Sponsored Ad

 

    แม้แต่ร้านที่รับซื้อของจากคุณลุงก็ยังใจดี มีเตรียมถ้วยน้ำให้น้องหมอได้แวะดื่มอีกด้วย เพราะว่ารู้ว่าพวกมันต้องเดินทางกับคุณลุงทั้งวัน ต้องหิวน้ำอย่างแน่นอน 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากขายของเสร็จ คุณลุงก็จะกลับบ้านที่อยู่บ้านเขา ซึ่งทางขึ้นก็ไกลและมีความลาดชันอยู่พอสมควร แต่น้องหมาก็ไม่เคยเหน็ดเหนื่อยเลย มันจะเดินตามคุณลุงจากถึงบ้านน และพอทีมงานตามไปถึงที่บ้าน ก็ต้องตกใจไม่น้อง เพราะบ้านคุณลุงไม่ได้มีเจ้า 5 ตัวนั้นเท่านั้น แต่กลับพบอีกเยอะแยะเลย... 

    ด้วยความรัก และจิตใจที่งดงามของคุณลุง เขาไม่สามารถทอดทิ้งน้องหมาเหล่านี้ให้อยู่ตามลำพังได้เลย แม้พวกมันเป็นสัตว์แต่ก็ต้องการความรัก ความเมตตา และคนที่ดูแลมัน...

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นทีมงานก็ได้ขอความช่วยเหลือเหลือจากคุณหมอเพื่อให้เดินทางมาช่วยตรวจและดูแลน้องๆ ให้สุขอนามัยที่ดีขึ้น พร้อมกับ ฉี ด วั ค ซี น ให้กับน้องหมาเหล่านี้ด้วย 

    อีกทั้งยังบอกว่า... พวกมันมีสุขภาพที่แข็งแรงดีมาก นอกจากนี้ทีมงานก็ช่วยกันตัดขนให้น้องๆ อีกด้วย

หนูสวยมั้ยคะ

Sponsored Ad

    ไม่เพียงแค่ทำงานเพื่อหาเงินมาให้น้องหมาแล้ว ลุงยังดูแลน้องๆ อย่างตั้งใจ แม้จะดูแลไม่ได้เยอะ แต่ก็ตั้งใจทำสุดฝีมือเลย 

    ทีมงานได้รวบรวมอาหารหลายกระสอบให้กับคุณลุง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องกังวลว่าน้องหมาเหล่านี้จะต้องทนหิวอีกต่อไป... 

    คุณลุงยังบอกต่อีกว่า... "“น้องหมาทุกตัวเชื่อใจ และติดตามเขาไปทุกที่ อีกทั้งยังเล่นด้วยกันเสมอ และไม่มีทางที่คุณลุงจะทอดทิ้งเพื่อนแท้เหล่านี้อย่างแน่นอน"

    เรียกได้ว่าเป็นพ่อพระของเจ้าหมาจรเลยทีเดียว ยังก็ตามแต่ ทีมงานขอให้คุณลุงมีความสุขมากๆนะครับ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : SBS TV동물농장x애니멀봐

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ