เด็กชายร้องไห้ หลังรู้ว่าพี่หมาต้องถูกการุณยฆาต หลั่งน้ำตาบอกลาเป็นครั้งสุดท้าย

คอมเมนต์:

เชื่อว่าพี่หมาจะต้องอยู่ในใจเด็กชายตลอดไป ไม่มีวันลืมเลือน

    ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีข่าวเกี่ยวกับสุนัขแก่วัย 17ปี ตัวหนึ่ง ชื่อว่า เป่าเปา เกิดอุบัติเหตุถูกรถชน ไม่สามารถผ่าตัดรักษาได้ มีวิธีเดียวที่จะทำให้มันเจ็บปวดน้อยที่สุด คือการการุณยฆาต เจ้านายตัวน้อยแทบใจสลาย เมื่อรู้ว่าเจ้าเป่าเปาจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน จึงบันทุกคลิปวิดีโอไว้ และเมื่อไม่นานมานี้ วิดีโอได้ถูกเผบแพร่ออกมา มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย ถึงกับหลั่งน้ำตา เข้าใจความรู้สึกที่ต้องสูญเสียสัตว์เลี้ยงที่เรารักไป 

 

    เหตุการณ์ในคลิป ใบหน้าของเจ้านายตัวน้อยเปลี่ยนเป็นสีแดง เนื่องจากผ่านการร้องไห้มาอย่างหนัก พูดด้วยเสียงสะอื้นภาษาอังกฤษและภาษาจีนสลับปนกันไป บอกว่า พ่อรู้ไหมว่าผมกับเป่าเปา(พี่หมา)คุยอะไรกัน? ผมบอกกับมันว่า "ลาก่อน" 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนคุณพ่อก็คอยให้กำลังใจอยู่ข้างหลังกล้อง บอกว่า เจ้าเป่าเปาจะไม่ต้องทรมานอีกต่อไป "ถ้าหากว่ามันต้องผ่าตัด มันก็จะต้องเจ็บและทรมานมากๆ ไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ ตอนนี้มันกำลังมีความสุขอยู่นะ"

    หนูน้อยบ่นกลับมาว่า "แต่มันไม่ได้มีความสุขจริงๆนี่นา" 

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อก็ตอบกลับไปว่า "อีกสักพักมันก็จะสบายแล้ว มันจะมีความสุข และค่อยๆหลับไป มันยังมีพวกเราคอยอยู่ข้างๆเสมอ " เมื่อคุณพ่อพูดจบ หนูน้อยก็น้ำตาไหลอีกครั้ง "ผมคงจะคิดถึงเป่าเปามากๆ" 

 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2014 เจ้าเป่าเปาสุนัขที่อยูาในคลิปนั้น เกิดอุบัติเหตุถูกรถชน ด้วยอายุที่แก่มากๆขึ้นมัน ทำให้แพทย์ไม่สามารถผ่าตัดช่วยเหลือได้ จึงต้องใช้วิธีการุณยฆาต เพื่อให้มันไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไป และ 2 ปีต่อมา (ในปี 2016) เจ้าของก็ได้อับโหลดคลิปวิดีโอแห่งความทรงจำนี้  หลังจากที่ลูกชายเดินออกไป ตัวเขาเองก็ยังคงอยู่ที่เดิม ลูบหัวเจ้าเป่าเปา น้ำตาไหลได้แต่กล่าวขอโทษด้วยความเจ็บปวด

 

    ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตหลายคนต่างเข้าใจความรู้สึกของพวกเขาเป็นอย่างดี บางคนก็เข้ามาคอมเม้นท์เล่าเหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียสุนัขสุดที่รักไป เช่นสาวรายนี้ "เมื่อปีก่อน สุนัขพันธุ์บีเกิ้ลที่อยู่เคียงข้างฉันมากว่า 4 ปี ถูกรถชน ถึงแม้ว่าฉันจะไม่ได้เป็นคนเลี้ยงมัน แต่มันก็อยู่เคียงข้างฉันไม่ไปไหนกว่า 4 ปีแล้ว มันช่วยฉันดูแลร้าน ดูแลความปลอดภัยให้กับฉัน (ลูกค้าผู้ชายเดินเข้าร้านมันก็จะเห่าทันที) แต่พอถึงวันที่มันจากไป ฉันร้องไห้ไม่หยุด หลับตาลงก็จะเห็นแต่หน้าของมัน จนตอนนี้มันก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของฉัน ไม่มีวันลืมเลือน ..."

 ชมคลิป

 

    หลายคนที่สูญเสียสุนัขไปคงเข้าใจความรู้สึกของพวกเขาดี ถึงแม้ว่าพวกมันจะจากเราไปแล้ว แต่ความรักความคิดถึง ยังคงมีให้พวกมันอยู่เสมอ

ที่มา : appledaily

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ