พลเมืองดีพบแม่หมาและลูกน้อย 9 ตัว อยู่ตามลำพังไร้เจ้าของ พร้อมกับถังหนึ่งใบในลานจอดรถ

คอมเมนต์:

ไม่ควรมีสัตว์ชนิดไหน ถูกกระทำด้วยความโหดร้ายเช่นนี้

    สำหรับคนรักสุนัขการที่ได้มีพวกเขาเข้ามาในชีวิตเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ พวกเขานำความสุข ความรัก มิตรภาพที่ไม่มีเงื่อนไขให้แก่เรา ตอบแทนเราด้วยความจงรักภักดีและพร้อมปกป้องในยามที่เราอยู่ในอันตราย แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่ทุกคนที่ปฏิบัติต่อสุนัขด้วยความเห็นอกเห็นใจ และบางครั้งก็ตอบแทนพวกมันด้วยการกระทำอันแสนใจร้าย

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อสุนัขแม่ลูกอ่อน สายพันธุ์บ็อกเซอร์ อายุ 5 ปี และลูกน้อยของมันทั้งหมด 9 ตัวถูกทอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองอาบีลีน 

 

Sponsored Ad

 

    จากสีหน้าของแม่หมา มันดูวิตกกังวลและหวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัด โชคดีที่พลเมืองดีสังเกตเห็นพวกมันจึงได้ช่วยเหลือเอาไว้ ก่อนที่จะเกิดอันตรายขึ้น และเหตุการณ์นี้ด็ทำให้ชีวิตของแม่สุนัขและลูก ๆ เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

 

    หลังจากนั้นพลเมืองดีก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าวโพสต์ลงบนโซเชียล ก่อนจะได้รับการติดต่อจาก มิสทีย์ บอร์เจอร์(Mistie Boerger) และ แองเจิล เออร์แบน(Angel Urban) เจ้าหน้าที่จากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Paw Angel Animal Rescue ซึ่งพวกเขาก็รีบเดินทางมาช่วยเหลือทันทีที่ทราบเรื่อง

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็พาแม่หมาและลูก ๆ ขึ้นรถ พากลับไปดูแลที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Paw Angel Animal Rescue เมื่อถึงศูนย์ฯ สัตวแพทย์ก็ได้ทำการตรวจสุขภาพและพบว่า ลูกหมาตัวหนึ่งมีเนื้องอกบริเวณลำคอ ซึ่งมีอาการรุนแรงและไม่สามารถรักษาได้ หากปล่อยไว้ก็มีแต่จะทำให้มันทรมาน สัตว์แพทย์ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากฉีดยาและปล่อยให้ลูกหมาจากไปโดยไร้ซึ่งความเจ็บปวด

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน แม่หมาและลูก ๆ ก็ได้รับการฟื้นฟูร่างกาย จนมีสุขภาพที่ดีขึ้น และย้ายไปอยู่บ้านอุปถัมภ์ชั่วคราว เพื่อเตรียมพร้อมไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่พวกมันจะได้อยู่อย่างถาวรและจะไม่ถูกทอดทิ้งแบบนี้อีก

    เจ้าหน้าที่ศูนย์ก็ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับเล่าเรื่องราวของแม่หมาและลูก ๆ ลงบนโซเชียลเพื่อหวังว่าจะมีคนเห็นใจและดึงดูดใครสักคนอีกอยากรับพวกมันไปดูแล รักษาหัวใจอันบอบช้ำของพวกมันและในที่สุด ทั้งแม่หมาและลูกๆ ก็ได้บ้านใหม่ที่พร้อมดูแลทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ไม่ว่าจะมนุษย์หรือสัตว์ต่างก็มีชีวิต มีคุณค่า ก็ไม่มีใครสมควรถูกทอดทิ้ง ถูกกระทำด้วยความโหดร้ายเช่นนี้ หวังว่าทุกคนจะเห็นใจและเมตตาสิ่งมีชีวิตตัวน้อย ๆ เหล่านี้ด้วย

ที่มา : Paw Angel Animal Rescue, woofwoof

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ