เปิดชีวิต "เจ้าไก่โต้ง" ถูกปล่อยให้เอาชีวิตรอดข้างถนน จนตัดสินใจไปสมัครงานกับ อู่ซ่อมรถ

คอมเมนต์:

ใครจะไปเชื่อว่า "ไก่" จะมาขอสมัครงานด้วย แต่เจ้าไก่ตัวนี้จู่ๆ ก็ตื้อขอเป็นพนักงานอู่ซ่อมรถเฉยเลย

    ผู้คนมักจะนิยมเลี้ยงสุนัข หรือแมวไว้เป็นสัตว์เลี้ยงหรือเพื่อนเล่น หลายครั้งที่พวกมันแสนรู้จนสามารถไต่เต้าเป็นพนักงานหรือผู้จัดการร้านต่างๆ ได้ (อ่านเพิ่มเติม : เปิดตัว "น้องโอนลี่" พนักงานพาร์ทไทม์ฮุนไดไทย ช่วยสร้างสีสันและรอยยิ้มให้ลูกค้า)

    แต่ความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่แค่พวกมันที่ทำได้เท่านั้น เพราะ "ไก่" ตัวนี้ก็ทำหน้าที่สำคัญได้ไม่แพ้กัน แถมยังได้บัตรพนักงานอย่างถูกต้อง เพื่อนร่วมงานที่ยอมรับและเคารพมัน เป็นพนักงานทำงานในอู่ซ่อมรถอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าไก่โต้งตัวนี้มีชื่อว่า เอล (Earl) เรื่องราวของมันนั้น เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว พนักงานอู่ซ่อมรถในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ที่มีชื่ออู่ว่า "R and R Garage" ได้พบมันเดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณหน้าร้าน จึงให้อาหารมันด้วยความสงสาร และคิดว่าไม่นานเจ้าไก่คงกลับบ้านมันไปเอง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากวันนั้น เจ้าของอู่ก็ปิดร้านชั่วคราวเพื่อไปเที่ยวพักผ่อนกัน ทว่าเมื่อกลับจากการเที่ยวพักผ่อน พวกเขาพบว่าเจ้าไก่โต้งตัวนั้นยังคงอยู่ที่เดิม มันไปนอนที่ใต้ต้นไม้ในเวลากลางคืน และไม่ยอมไปจากอู่ซ่อมรถ ไม่ว่าสภาพอากาศจะหนาวเย็นแค่ไหน

    ตั้งแต่นั้นมา ทุกเช้าเจ้าไก่โต้งจะทักทายพนักงานด้วยการวิ่งเข้าไปหาพวกเขา ระหว่างวันมันจะเดินเขี่ยหาแมลงในละแวกร้าน บางครั้งก็เข้าไปคุ้ยตามกล่องเก็บเครื่องมือ เพื่อหาแมงมุมหรือสิ่งอื่นๆ

    ความผูกพันของเจ้าไก่โต้งและพนักงานทุกคนในอู่ซ่อมรถเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งของอู่ จึงตั้งชื่อให้เจ้าไก่โต้งว่า "เอล (Earl)" ตลอดทั้งวัน เจ้าเอลจะเดินตามเพื่อนร่วมงานไปทุกที่ และอยู่กับพวกเขาอย่างเป็นกันเอง

 

Sponsored Ad

 

    “เอลชอบนอนใต้รถขณะที่เรากำลังทำงานอยู่ บางครั้งมันก็ไปนอนอยู่ที่หน้าประตู จนเราเคยสะดุดล้มเพราะมันหลายครั้งแล้ว” พนักงานคนหนึ่งกล่าว 

    แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็รักมัน พวกเขาเห็นมันเป็นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง และมีความสุขที่เห็นเจ้าไก่เดินป้วนเปี้ยนในอู่ซ่อมรถ นอกจากนี้ เรื่องราวของเจ้าเอลยังถูกบอกเล่ากันปากต่อปากโดยลูกค้าที่เคยเข้ามาใช้บริการในอู่ R and R Garage ส่งผลให้มันกลายเป็นคนดังของย่านนี้

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันผู้คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกับที่อู่ซ่อมรถตั้งอยู่ ไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าเอลเลย ซึ่งเจ้าไก่โต้งเองก็ดูจะมีความสุขกับการได้เป็นเพื่อนกับมนุษย์

    เรื่องราวดังกล่าวแม้จะดูเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่ก็ทำให้รู้ว่า แม้แต่ "ไก่" เองก็เป็นมิตรและสามารถเป็นเพื่อนกับมนุษย์ได้ แถมยังกลายเป็นดาวเด่นในโลกออนไลน์ไปไม่แพ้สุนัขและแมวเลย

ที่มา RandR Garage

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ