หิวจนนอนไม่หลับ! กินอาหาร 4 ชนิดนี้ก่อนนอน ช่วยแก้ความหิว แถมกินแล้วไม่อ้วน!

คอมเมนต์:

แบบนี้ก็หมดปัญหาตื่นมาหิวกลางดึกบ่อย ๆ แล้วค่ะ

        สำหรับหลายๆ คนที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่มักจะหิวบ่อย และมักจะอยากกินอาหารหรือของจุกจิกบ้างอย่างก่อนนอนแต่ก็ห่วงกลัวจะอ้วนขึ้น 

        วันนี้เราจะมาเสนออาหาร 4 ชนิดที่กินก่อนนอนได้ กินแล้วจะช่วยให้เรานอนหลับสบายได้ แถมยังไม่อ้วน เรามาดูกันว่ามันมีอะไรบ้าง

 

Sponsored Ad

 

ในช่วงลดน้ำหนักเราสามารถกินอาหารอะไรได้บ้างเมื่อเราหิวก่อนเข้านอน ?

1. น้ำผักสีเขียวปั่น

        บางครั้งเรามีความรู้สึกหิวมากๆ ก่อนนอน มันไม่ได้หมายความว่าร่างกายของเราขาดสารอาหารจริงๆ แต่เพราะว่าเซลล์ชนิดหนึ่งในร่างกายของเรากำลังขาดน้ำ ร่างกายของเราจึงเรียกร้องให้เรากินน้ำ แต่เนื่องจากเราอยู่ในภาวะหิวเป็นเวลานาน ร่างกายจึงส่งสัญญาณของความหิวออกมา ทำให้เราเข้าใจผิดว่าหิวข้าว ในเวลานี้ถ้าเราดื่มน้ำผักสีเขียวปั่นแก้วหนึ่ง ก็จะสามารถช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายได้ แถมยังได้ไฟเบอร์พืชอีกด้วย ก็จะแก้ปัญหาความหิวได้ ผักและผลไม้อุดมไปด้วยฟรักโทสซึ่งช่วยให้เราผ่อนคลายประสาทและนอนหลับสบายได้ ถ้าเรานอนหลับได้ดีขึ้น ร่างกายก็จะเผาผลาญแคลอรี่ใด้มากขึ้น ก็จะมีผลประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก

 

Sponsored Ad

 

2. นม

        การดื่มนมก่อนนอนจะสามารถช่วยให้เรานอนหลับสบายได้ นมมีส่วนผสมที่จะสามารถช่วยให้คุณสงบเงียบได้ นมยังสามารถช่วยให้ร่างกายของเราขับถ่ายน้ำมันส่วนเกิน ซึ่งสามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ดี อย่างไรก็ตามนมมีแคลอรี่สูงมาก ดังนั้นไม่ควรดื่มเยอะ โดยปกติดื่ม 100 มล. ถึง 200 มล. ก็พอ เวลาเลือกนมควรเลือกนมที่ไม่มีน้ำตาลหรือนมไขมันต่ำเพื่อป้องกันโรคอ้วน

 

Sponsored Ad

 

3. น้ำซุปถั่วแดง

        ถั่วแดงมีประโยชน์มากมาย สามารถช่วยให้เราอารมณ์สงบและผิวพรรดีได้ แล้วยังช่วยให้เราลดอาการบวมและกำจัดความชื้นส่วนเกินออกจากร่างกาย แม้ว่าถั่วแดงเป็นถั่วชนิดหนึ่งที่มีแป้งและคาร์โบไฮเดรตจำนวนมาก แต่ถ้าเรานำถั่วแดงมาต้มเป็นน้ำซุปแล้วดื่มก่อนนอน เราก็จะสามารถดูดซับสารอาหารของถั่วแดงและช่วยลดความอ้วนได้ อย่าลืมว่าเพียงแค่ดื่มน้ำซุปอย่างเดียว

4. กล้วยหอม

        เพราะโปรตีนที่มีอยู่ในกล้วยมีกรดอะมิโนอย่างสูง ซึ่งจะสามารถช่วยเส้นประสาทให้สงบได้ แล้วกล้วยยังมีโพแทสเซียมและแมกนีเซียมเยอะ โพแทสเซียมนั้นสามารถป้องกันความดันโลหิตสูงและกล้ามเนื้อกระตุกได้ แมกนีเซียมมีประสิทธิภาพสามารถลดความเมื่อยล้าได้ ดังนั้นกินกล้วยก่อนนอนจะสามารถช่วยให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนได้

 

Sponsored Ad

 


ข้อแนะนำ

        เป็นเรื่องปกติที่จะมีความหิวก่อนเข้านอนในช่วงลดน้ำหนัก และในเวลานี้เราไม่ควรปล่อยให้ท้องร้องไปเรื่อยๆ เพราะมันไม่ดีต่อร่างกายของเรา เราสามารถเลือกวิธีที่จะช่วยผ่อนคลาย จะได้นอนหลับได้ดีขึ้น หรือไม่ก็เลือกกินอาหารดังกล่าวที่เราแนะนำ นอกจากจะช่วยให้เรานอนหลับได้ง่าย แถมยังดีต่อร่างกายเราอีกด้วย

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง