เมื่อปวดท้ายทอยทำแบบนี้! เผย 9 เคล็ดลับช่วยบรรเทาอาการปวดคอ โดยไม่ต้องพึ่งยา

คอมเมนต์:

ต้องลองซะแล้ว

        อาการปวดคอไม่เพียงเป็นอาการที่เกิดกับคนอายุมากเป็นประจำ ปัจจุบันวัยรุ่นก็ทรมานกับโรคนี้ไม่น้อย เนื่องจากท่านั่งที่ไม่ถูกต้อง การออกกำลังกายที่มากเกินไป การใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ถูกต้อง ล้วนทำให้กระดูกสันหลังส่วนคอได้รับผลกระทบ ทริคด้านล่างง่ายๆ 9 ข้อ จะช่วยบรรเทาอาการปวดคอได้อย่างดี มาดูกัน


 

Sponsored Ad

 

        ▼ออกกำลังด้วยการหมุนคอ หมุนคอตามเข็มนาฬิกาหรือทวนเข็มนาฬิกา เมื่อเอียงไปทางซ้ายก็เอียงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อเอียงไปทางขวาก็เช่นเดียวกัน การทำแบบนี้สามารถบรรเทาความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและป้องกันอาการปวดคอได้

 

        ▼นวดคอ เวลาปวดคอสามารถให้หมอนวดช่วยนวดให้ สามารถช่วยบรรเทาอาการได้

 

Sponsored Ad

 


        ▼ อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 12 การกินอาหารที่อุดมด้วยวิตามินบี 12 สามารถสร้างชั้นป้องกันบนเส้นประสาทและลดการตอบสนองต่ออาการปวดได้

 

Sponsored Ad

 

        ▼ประคบเย็น การประคบเย็นทำให้หลอดเลือดหดตัว เลือดหมุนเวียนได้น้อยลง ได้ผลดีสำหรับอาการปวดเฉียบพลัน โดยประคบเย็นประมาณ 15 นาที ความปวดก็จะค่อยๆน้อยลง แต่ระวังอย่าให้น้ำแข็งสัมผัสกับผิวโดยตรง

 


 

Sponsored Ad

 

        ▼ประคบร้อน การประคบร้อนส่งผลดีต่ออาการปวดเรื้อรัง สามารถเอาข้าวหรือเกลือใส่ลงในถุง แล้วเอาไปใส่ไมโครเวฟ 2 นาทีก่อนเอามาประคบบริเวณที่ต้องการ ในอ่างอาบน้ำถ้าใส่ Epsom salts ลงไปเล็กน้อยจะช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเอ็น ช่วยบรรเทาอาการปวดได้

 

        ▼ออกกำลังกายโดยการดึงผ้าขนหนู Towel-pull ม้วนผ้าขนหนูแล้ววางไว้บริเวณลำคอ ใช้สองมือจับปลายทั้งสองด้านไว้ พยายามให้ศีรษะเอียงไปด้านหลัง พยายามให้คางอยู่ติดลำคอตลอด เมื่อคอของคุณรู้สึกล้าให้หยุดพัก ทำบ่อยๆกระดูกสันหลังส่วนคอจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

Sponsored Ad

 

 

        ▼สี่จุดที่ช่วยบรรเทาอาการปวดคอ กดบริเวณทั้งสี่จุดตามรูป ครั้งละ 4-5 วินาที ก็สามารถบรรเทาอาการปวดได้

 

 

Sponsored Ad

 


        ▼ขมิ้น ขมิ้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ นั่นคือขมิ้นชัน ผสมน้ำผึ้งกับขมิ้น ชงเป็นชาขมิ้นดื่ม เพื่อต่อสู้กับการอักเสบของร่างกาย

 

        ▼เลิกพฤติกรรมที่ไม่ดี อาการปวดคอหลายครั้งเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ถูกต้อง ในแต่ละวันต้องพักผ่อนให้เพียงพอ อย่านั่งในท่าที่ไม่ถูกต้องเป็นเวลานาน เวลานอนควรนอนหงาย ไม่ควรใช้หมอนที่สูงเกินไป

Sponsored Ad

        หวังว่าทริค 9 ข้อนี้จะช่วยให้อาการปวดคอของคุณดีขึ้นนะคะ แต่ถ้าอาการหนักก็ควรต้องไปพบแพทย์!

ขอบคุณข้อมูลจาก Brightside

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ