ทาสใจสลาย พาชิวาวาไปอาบน้ำ พอไปรับกลับบ้าน เจอปากเบี้ยวกรามหัก

คอมเมนต์:

ทางร้านปัดรับผิดชอบ แถมท้าให้ไปแจ้งตำรวจ

    เจ้าของสุนัขชิวาวาเผยประสบการณ์ใจสลาย เมื่อพาน้องหมาไปอาบน้ำตัดขน พอไปรับกลับบ้านพบน้องปากเบี้ยว กรามหัก ฟันแตก 2 ซี่ ต้องผ่าตัดด่วน แถมทางร้านยังปัดความรับผิดชอบ ท้าให้แจ้งตำรวจ


    มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation - WDT ได้เผยเรื่องราวอุทาหรณ์ หลังมีเจ้าของสุนัขพันธุ์ชิวาวา อายุ 5 ปี ได้ร้องเรียนมาทางมูลนิธิว่าได้พาสุนัขไปอาบน้ำที่ร้านอาบน้ำสุนัขแห่งหนึ่ง ที่ถนนแก้ว ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อไปรับกลับบ้าน พบว่า สุนัขของตนเองถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และทางร้านปัดความรับผิดชอบ พร้อมกับท้าให้ไปแจ้งความกับตำรวจ

    เจ้าของสุนัขได้เล่าให้กับมูลนิธิว่า ตนให้น้องชายพาสุนัขไปอาบน้ำที่ร้านดังกล่าว จากนั้นทางร้านโทร. มาบอกว่าให้มารับน้องเพราะน้องดุ เมื่อไปรับพบว่าน้องหมาปากเบี้ยว มีเลือดไหล

 

Sponsored Ad

 

    ทางร้านได้บอกกับตนว่า น้องไปกัดเขา ซึ่งทางร้านก็ไม่ผิดชอบ พร้อมกับบอกให้ตนไปแจ้งความกับตำรวจ ต่อมาตนจึงพาน้องไปหาหมอ ผลตรวจพบว่า กรามน้องหักทั้งซ้ายและขวา ฟันแตกต้องถอน 2 ซีก และฟันอีกหลายซีกโยก

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าของยืนยันว่าน้องเป็นสุนัขพันธุ์ชิวาวา หนัก 2 กก. เข้าได้กับทุกคน ไม่เคยกัดเด็ก รวมถึงคนแปลกหน้า หลังจากเกิดเรื่องราวตนได้พยามติดต่อไปกับทางร้านอีกครั้งและทางร้านเองก็ยังยืนยันว่าจะไม่รับผิดชอบ 

    ยอมรับว่าตอนนี้สงสารน้องมาก ผ่าตัดกรามมาแล้ว หน้าสั้นลง เปลี่ยนรูปไป กินอาหารลำบาก ตอนนี้ตนได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้วและยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

    ด้านสัตวแพทย์ที่ให้การรักษาเผยว่า ปกติน้องหมาหากไม่โดนกระแทกรุนแรงกรามจะไม่หัก จากจะโดนตีตกต๋อยหรือหากกัดใคร  คนที่โดนกัดอาจจะเหวี่ยงหรือสะบัดไปกระแทกของแข็ง อาจจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ได้ โดยวันนั้นที่เจ้าของพามารักษา มีอาการเลือดไหลไม่หยุด หมอก็ได้ห้ามเลือดและดามกรามให้เข้าที่ ซึ่งก็ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาพอสมควร 

ที่มา : มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation - WDT

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ