เมียเก่าเดินทางกว่า 2000 กิโล เพื่อไปรับเจ้าตูบมาอยู่ด้วย หลังอดีตสามีของเธอไม่ทำตามสัญญา

คอมเมนต์:

ไหนว่าจะเอาไปเลี้ยงเอง แต่กลับเอาน้องไปทิ้งเนี่ยนะ !!!

    มีเรื่องราว ส ะ เ ทื อ น ใ จ หลายเรื่องที่ถูกบอกเล่าโดยผู้คนที่ทำงานในศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งเราเองก็ได้หยิบยกมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านครั้งแล้วครั้งเล่า

    อย่างไรก็ตาม เรื่องราวที่จะนำเสนอในวันนี้ แตกต่างออกไปเล็กน้อย เนื่องจากสุนัขผู้น่าสงสารตัวหนึ่ง ถู ก ทิ้ ง ถู ก หั ก ห ลั ง และลงเอยด้วยการมองหาเจ้าของถึง 2 ครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 2016 เมื่อหญิงที่ชื่อ Ksenia พบสุนัขตัวหนึ่งอยู่ข้างถนนในสภาพที่ เ ห นื่ อ ย ล้ า มัน ผ อ ม แ ห้ ง ตัวแข็งเพราะความหนาว และแทบจะเดินไม่ได้ สภาพโดยรวมของมันแย่มาก

    เจ้าตูบตัวนี้คง เ ร่ ร่ อ น อยู่บนถนนเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว ตอนแรกมันไม่เชื่อใจ Ksenia ดังนั้น เธอจึงต้องใช้เวลา 2-3 วัน กว่าจะพามันไปศูนย์พักพิงสัตว์ และตั้งชื่อให้มันว่า Bely

 

Sponsored Ad

 

    แต่ปัญหาของ Bely ไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะไม่ว่าพนักงานในศูนย์พักพิง Zoozashchita จะพยายามมากเท่าไหร่ เจ้าตูบก็ไม่สามารถปรับตัวได้

    ยิ่งไปกว่านั้น มันยังเป็นโรคลำไส้อักเสบ ซึ่งอาจส่งผลให้ปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม Bely ไม่ยอมแพ้ มันพยายามต่อสู้กับ โ ร ค นี้ โดยมีอาสาสมัครคอยช่วยเหลือและสู้เคียงข้างมัน พวกเขาต้องใช้ความอดทน เอาใจใส่ และมอบความรักมากมายให้เจ้าตูบ

    ในที่สุดความพยายามเหล่านี้ก็ทำให้ Bely เปลี่ยนจนจำแทบไม่ได้ มันแข็งแรงขึ้น น่ารักขึ้น และแน่นอนมันมีความสุขมากขึ้นและเริ่มเล่นกับผู้คน

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งวันหนึ่ง ความ ทุ ก ข์ ท รม า น ต่างๆ ของ Bely ดูเหมือนจะกลายเป็นเพียงอดีต เมื่อมีครอบครัวใจดีรับเลี้ยงมัน พวกเขาตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Marvin 

    พวกเขาให้ Marvin นอนบนโซฟา สอนให้มันทำตามคำสั่งต่างๆ พาไปเดินเล่นวันละ 6-8 ชั่วโมง ดูแลมัน และมอบความรักมากมายให้มั 

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้วชีวิตของ Marvin ก็ประสบกับความเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อพ่อแม่ของมันตัดสินใจ ห ย่ า กั น โดยฝ่ายภรรยาย้ายไปอยู่เมืองอื่น

    เธอไม่สามารถพาเจ้าตูบไปด้วยได้ เนื่องจากฝ่ายสามีอยู่ระหว่างรับใช้ชาติ และเขาขอพาเจ้าตูบไปอยู่ในหน่วยทหารกับเขาด้วย ดังนั้น Marvin จึง ถู ก ทิ้ ง ให้อยู่กับอดีตสามีของเจ้าของ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า Marvin จะได้รับการดูแลที่ไม่ดีนัก มันจึงตัดสินใจหนีจากเจ้าของ แต่แล้ว มันก็ ถู ก จั บ ตัว ส่งกลับไปหาเจ้าของเหมือนเดิม

    สองเดือนต่อมา สิ่งที่ ห ลี ก เ ลี่ ย ง ไม่ได้ก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของพา Marvin กลับไปยังศูนย์พักพิง โดยบอกกับพนักงานว่าฝากดูแลมัน 2 วัน… แต่นับตั้งแต่นั้น เขาก็ไม่เคยกลับมาหามันอีกเลย

Sponsored Ad

    ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก Marvin ทุกข์ใจเป็นอย่างมาก เพราะคิดว่าตัวเอง ถู ก ท อ ด ทิ้ ง อีกครั้ง มันไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น และเอาแต่ซ่อนตัวอยู่ที่มุมห้อง

    ทุกๆ เย็น Marvin จะ ร้ อ ง ไ ห้ ส ะ อื้ น เหมือนเด็ก ซึ่งนั่นทำให้ผู้ดูแลที่เห็น เ จ็ บ ป ว ด ใ จ ไม่น้อยไปกว่ามัน

    ไม่นาน Julia เจ้าของเก่าของ Marvin ก็ได้ทราบสถานการณ์ของเจ้าตูบ ซึ่งเธอรู้สึกเสียใจมาก… เพราะเธอรักมันเหมือนลูก แต่ตอนนี้เธอไม่สามารถพามันไปด้วยได้ เพราะอดีตสามียืนยันจะเลี้ยงมัน

    อย่างไรก็ตาม ตอนนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว Julia ตัดสินใจจะไปรับ Marvin ให้ไปอยู่กับเธอที่ Tuapsesee และให้มันวิ่งเล่นบนชายหาด Black Sea

    ปัญหาคือ Marvin จะเดินทางมาหาเธอได้อย่างไร? ดังนั้น ทางนักเคลื่อนไหวเพื่อสัตว์จึงได้เปิดระดมทุนภายใต้แคมเปญ Marvin is going home

    อย่างไรก็ตาม การเดินทางมากกว่า 2000 กิโลเมตรนั้น เป็นได้ยากสำหรับสุนัขตัวใหญ่อย่าง Marvin

    Julia จึงวางแผนบินไปยัง Pskov จากนั้นก็เดินทางไปยัง St. Petersburg พร้อม Marvin และอาสาสมัครที่มาส่ง ก่อนจะนั่งรถไฟกลับไปยังบ้านของเธอ

    จากแผนดังกล่าว เมื่อคำนวณค่าใช้จ่ายแล้ว มันค่อนข้างสูงมาก แต่โชคดีที่มีผู้คนช่วยบริจาคเงินผ่านแคมเปญ Marvin is going home ซึ่งได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้เล็กน้อย

    Marvin จึงได้เดินทางกลับไปหาเจ้าของที่รักมันด้วยใจ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความรักและความสนุกสนานอีกครั้ง

.

 

 ข้อมูลและภาพ จาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ