สะเทือนใจ! โกลเด้นวิ่งหนีหายจากบ้านใหม่ พบเดินเท้าไกลกว่า 64 กม. กลับไปบ้านเก่าที่ทิ้งมันไป

คอมเมนต์:

สุนัขเป็นสัตว์ที่รักเจ้าของมาก แม้ว่าเจ้าของจะทิ้งมันไปแล้วก็ตาม

    เรื่องราวของตูบโกลเด้นที่ถึงแม้ว่ามันจะได้รับโอกาสมีครอบครัวใหม่ที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต แต่มันกลับคิดถึงเจ้าของเก่าที่ทิ้งมันไป เดินทางไกลเพื่อกลับไปหาเป็นระยะทางกว่า 64 กิโลเมตร สร้างความสะเทือนใจให้กับโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

    "คูเปอร์" สุนัขสายพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ได้รับการช่วยเหลือหลังจากเจ้าของเก่าไม่ต้องการที่จะเลี้ยงมันอีกต่อไป โชคดีที่หลังจากนั้นไม่นานก็สามารถหาบ้านใหม่ที่เหมาะสมให้กับมันได้ แต่ดูเหมือนว่าคูเปอร์จะยังคงคิดถึงเจ้านายเก่าของมันและฉวยโอกาสตอนที่เจ้าของคนใหม่พาออกไปเดินเล่น วิ่งหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของใหม่ทั้งออกตามหาและได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์หาย Lost Paws NI ให้ช่วยประกาศตามหาบนโซเชียลมีเดีย ติดโปสเตอร์ประกาศสัตว์หาย รวมถึงลงไปพูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ ก่อนจะมีคนแจ้งว่าพบเห็นเจ้าคูเปอร์ แต่เพราะมันไม่ได้ทำอันตรายแกะของพวกเขา จึงไม่มีใครทำร้ายมัน แต่หลังจากนั้นไม่กี่วันมันก็หายตัวไปและไม่กลับมาอีก

    ทางองค์กรและเจ้าของใหม่ก็ไม่ยอมแพ้ พยายามตามหาทุกวิถีทาง จนกระทั่งได้รับเบาะแสจากคนที่จำสุนัขตัวนี้ได้ และชี้เป้าว่ามันกำลังวิ่งกลับไปยังบ้านเก่าของมัน ซึ่งอยู่ห่างออกไปกว่า 64 กิโลเมตร หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็พบตัว "คูเปอร์" ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับการผจญภัยครั้งนี้ของคูเปอร์ กินเวลานานถึง 25 วัน ซึ่งมันพยายามหลบหนีการติดตามตัว พร้อมทั้งพยายามเอาตัวรอดด้วยตัวเอง เดินเท้าพื้นที่ป่า ทุ่งหญ้า ไร่น่า ถนนเส้นหลัก รวมถึงถนนในชนบท เพื่อกลับไปยังบ้านเก่าของมัน 

    แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเจ้าของเดิมไม่สามารถเลี้ยงมันได้แล้ว ทำให้ "คูเปอร์" ต้องหาบ้านใหม่ ซึ่ง "ไนเจล เฟลมมิ่ง" ชายใจดีที่พร้อมจะรับ คูเปอร์ มาเป็นสมาชิกในครอบครัว และมาอยู่ร่วมกับน้องหมาของเขาที่ชื่อว่า "มอลลี่" ที่เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เช่นกัน ซึ่งเขาเผยว่า ตอนนี้คูเปอร์เริ่มคุ้นชินกับบ้านใหม่แล้วและหวังว่ามันจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับพวกเขาอย่างมีความสุข

ที่มา : ladbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ