พายุกำลังจะมา หมาจรไร้บ้านนั่งหน้าเศร้า ขอเข้าไปหลบในบ้านด้วย ก่อนจะขออยู่ต่อไปยาวๆ

คอมเมนต์:

ไม่ต้องไปเสี่ยงอันตรายข้างนอกอีกแล้วน๊า

    ในยามที่เกิดพายุฝนตกหนัก สัตว์จรจัดถือเป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบ เพราะไม่มีที่กำบัง หลบฝนที่แข็งแรงให้หลบภัย อย่างเช่นเจ้าหมาตัวนี้ที่ต้องวิ่งเตลิดมาที่บ้านหลังหนึ่ง เพื่อขอหลับภัยชั่วคราว ก่อนจะตีเนียนขออยู่ยาวๆ

    

    หญิงสาวรายหนึ่งได้เผยเรื่องราวขณะที่เธอกำลังเตรียมสนามหน้าบ้านเพื่อรับมือกับพายุเฮอร์ริเคนที่กำลังจะมา และสายตาของเธอก็เหลือบไปเห็นสุนัขจรจัดสีขาวตัวผอมนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน

 

Sponsored Ad

 

    

    เธอจึงตัดสินใจตะโกนเรียก ถ้าเป็นสุนัขตัวอื่นคงตื่นตกใจวิ่งหนี แต่เจ้าสุนัขตัวนี้กลับเดิมมุ่งตรงมาหาเธอ

    

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อได้เห็นใกล้ก็พบว่าสภาพของมันย่ำแย่มาก ตัวมอมแมม ผอมแห้งเหมือนไม่มีอะไรตกถึงท้องมาหลายวัน ดังนั้นเธอจึงรีบนำอาการกับน้ำมาให้ ทันทีที่อาหารมาอยู่ตรงหน้า เจ้าหมาก็ไม่รอช้าตะครุบกินด้วยความหิวโหย    


 

Sponsored Ad

 

    เธอรู้ดีว่าไม่ควรปล่อยให้มันอยู่ข้างนอกตามลำพัง เพราะพายุเฮอร์ริเคนกำลังจะมา ดังนั้นเธอจึงเปิดประตูและถามมันว่า "อยากเข้ามาไหม?"

    

    มันมีท่าทีลังเลนิดหน่อย แต่ก็ตัดสินใจเดินเข้ามาในบ้าน เมื่อเข้ามานั่งอยู่ภายในบ้านมันยังคงระแวงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่เธอเดินเข้าไปใกล้มัน

 

Sponsored Ad

 

    

    เธอพยายามเข้าไปทำความรู้จัก เพื่อให้เจ้าหมารู้สึกคุ้นเคย จากนั้นก็อุ้มมันเพื่อพาไปอาบน้ำทำความสะอาด แต่ก็ไม่ง่ายเลย เพราะทันทีที่เปิดน้ำใส่มันก็ตกใจ เห่าหอนเสียงดัง

    

 

Sponsored Ad

 

    เธอใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ในการพยายามอาบน้ำ  ตัดขนให้กับเจ้าหมา พยายามทำให้มันกลับมาอยู่ในสภาพที่สะอาดสะอ้านมากที่สุด

    

    หลังจากนั้นเธอก็พามันออกไปข้างนอก มันดูตื่นเต้นมากๆ เดินวนไปมา แล้วก็รีบวิ่งกลับมาหาเธอ เหมือนว่ากลัวเธอจะหนีหายไป แถมมันยังคาบกิ่งไม้มาให้เธอ เหมือนว่านี่ เป็นของขวัญที่มันอยากมอบให้กับเธอ

 

Sponsored Ad

 

    

    ต่อมาเธอก็พาเจ้าหมาไปตรวจสุขภาพ ก่อนจะรู้ว่ามันคือสุนัขผสมฮัสกี้กับหมาป่า และมันมีอายุไม่ถึง 1 ขวบด้วยซ้ำ จากนั้นเธอจึงไปตรวจประวัติเจ้าหมาอย่างถี่ถ้วน ก็พบว่ามันเคยมีเจ้าของมาก่อน แต่เจ้าของคนนั้นได้ทิ้งมันไว้ข้างถนน

    

Sponsored Ad

    เป็นเรื่องน่าเศร้ามาก เพราะไม่คิดว่าสุนัขที่น่ารักและขี้อ้อนตัวนี้จะถูกทิ้งได้ ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงจ้าหมาตัวนี้ พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า Amaterasu หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Amy

    

    และดูเหมือนว่าต่อให้หญิงสาวไม่ตัดสินใจรับเลี้ยง มันก็เตรียมยึดบ้านหลังนี้อยู่แล้ว เพราะมันมีความสุขที่ได้อยู่บ้านที่อบอุ่นหลังนี้

.

.

.

.

ที่มา :  creepy

บทความที่คุณอาจสนใจ