เปิดชีวิตสุดพลิกผัน "กระดุม ธนายง" เคยรุ่งจนคนขอเลี้ยงดู ได้โกอินเตอร์ สู่วันไม่มีงาน ไม่มีเงิน

คอมเมนต์:

"อยู่ๆ ก็ไม่มีงาน ไม่มีเงิน ไม่มีอะไร มันก็เคว้ง จากเมื่อก่อนปีนึงหลายๆ เรื่อง เหลือปีละเรื่อง" #กระดุมธนายง

    ชายคนนี้ได้โลดแล่นในวงการบันเทิงมากว่า 40 ปี ซึ่งหลายคนที่เป็นแฟนละครโทรทัศน์ อาจคุ้นหน้าของเขาในบทของตัวร้าย สำหรับ "กระดุม ธนายง" หนุ่มนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

    ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบัน ก็สร้างผลกระทบให้กับเจ้าตัวไปไม่น้อย เพราะนักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้ต้องนำเงินเก็บมาใช้ถึง 3 เดือนแล้ว รายจ่ายปาเข้าไปเกือบแสนทุกเดือน แถมงานแสดง งานละครก็เริ่มนิ่งมาพักใหญ่แล้ว ถ้าต้องเป็นแบบนี้ต่อไปอีก 2-3 เดือน ก็ไม่ไหวแน่ๆ

 

Sponsored Ad

 

    โดย กระดุม ธนายง ได้เล่าเส้นทางการเข้าสู่วงการว่า ตนเข้าวงการหลังจากไปลองประกวดหนุ่มโดม่อน แมน จนติด 1 ใน 5 โดยที่รุ่นนั้นจะมีเป็นมอริส เค ได้ที่ 2 ส่วนกระดุมได้ที่ 4 ทำให้มีงานถ่ายแบบและเดินแฟชั่นโชว์เข้ามา ดังมากจนมีคนมาขอเลี้ยงดู พูดว่าเรียกมาได้เลยจะเอาเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่ทางของเขาจึงปฏิเสธไป

 

Sponsored Ad

 

    ประจวบเหมาะกับที่ทางช่อง 3 กำลังหานักแสดง จึงได้เซ็นสัญญาช่อง 3 และเล่นละครเรื่องแรกในชีวิต เล่นจนหมดสัญญาช่อง 3 จนได้พบกับ "อาปื๊ด" คุณกิตติ อัครเศรณี ที่ได้ทาบทามให้เขาเป็นพระเอก แสดงคู่กับตุ๊ก วิมลเลขา เรื่องขุนศึก ฉายทางช่อง 9

    แต่ทว่าหลังจากเล่นเป็นพระเอกเรื่องแรก กระดุม เล่าว่างานก็น้อยลงไป เลยคิดว่าดวงคงไม่สมพงศ์ และผันตัวมารับบทผู้ร้ายแทน ซึ่งจากบทบาทนี้ ทำให้เขาได้โกอินเตอร์ไปถึงเมืองนอก ทั้งที่ญี่ปุ่นและเกาหลี เรียกได้ว่าชีวิตอยู่ในช่วงขาขึ้นสุดๆ จนคิดจะอยู่เล่นละครที่เกาหลีเลยทีเดียว แต่ด้วยอุปสรรคต่างๆ ทำให้ตัดสินใจถอยกลับเมืองไทย

 

Sponsored Ad

 

    กระดุม เปิดใจถึงชีวิตตัวเองว่า มีอยู่พักหนึ่งที่ไม่มีงาน ไม่มีเงิน ไม่มีอะไรเลยจนเคว้ง ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เคยถ่ายหนังปีละ 10 เรื่อง ก็เหลือแค่ปีละเรื่อง จนคิดจะเข้าวงการด้วยการถ่ายนู้ด แต่พอถึงวันถ่ายจริงๆ กลับไม่กล้า และก็เริ่มกลับมามีงานในวงการอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากชีวิตขาลงในครั้งนั้น กระดุม กล่าวว่า ที่ผ่านมาในชีวิตก็เหมือนเป็นครู เป็นบทเรียนสอนเรา เพราะฉะนั้นตอนนี้เวลาทำอะไร ก็ต้องคิดเยอะเลยว่าทำไปแล้ว ข้อดีข้อเสียอย่างไร จะทำอะไรต้องมองไปข้างหน้า เราจะมองอยู่กับที่ไม่ได้แล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ