เจ้าหมาส่งสายตาสุดอ่อนโยน ถามไถ่คุณแม่ หลังไปเจอนกน้อย กำลังหมดแรงอยู่บนพื้น

คอมเมนต์:

จิตใจอ่อนโยนมากลูกกก

    น้องหมาถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์มาก แม้ในบางสายพันธุ์รูปลักษณ์ภายนอกจะดูน่าเกรงขามไปบ้างสักหน่อย แต่ความจริงแล้วพื้นฐานจิตใจของน้องถือว่าอ่อนโยนกับเพื่อนต่างสายพันธุ์มากเลยทีเดียว

    เหมือนกับเรื่องราวของเจ้าหมา Charlie สุนัขผู้มีจิตใจอ่อนโยน หลังคุณ Elizabeth Houston ได้รับมันมาเลี้ยงเมื่อ 2 ปีก่อน เขาสัมผัสถึงความใจดีของเจ้าตูบตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ เจ้า Charlie ก็พร้อมเสียสละเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำเอาเธอประทับใจเจ้าตูบมากกว่าที่เป็น เมื่อวันหนึ่งขณะที่เธอและครอบครัวกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้าน เจ้าตูบได้เหลือบไปเห็นนกน้อยตัวหนึ่ง บินเข้ามาทางหน้าต่าง และมันก็ร่วงลงไปนอนงบนพื้นเหมือนหมดแรง เจ้านกน้อยไม่ยอมขยับตัวไปไหน ก่อนที่เจ้าตูบจะรีบวิ่งเข้าไปดูอย่างใกล้ชิด

    ด้วยความที่เจ้าตูบจิตใจดีเป็นทุนเดิม หญิงผู้เป็นเจ้าของจึงเฝ้าดูเจ้าตูบต่อไป ว่าเจ้าตูบจะทำอะไรกับสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆตัวนี้ แต่ก็ไม่คิดเลยว่าเจ้าตูบจะรีบไปปากคาบเจ้าตกตัวน้อยขึ้นมาเบาๆ   เพื่อไม่ให้มันได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็พามาให้เธอช่วยตรวจดู ว่าน้องไม่สบายหรือเจ็บตรงไหนมั้ย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหมาเฝ้าดูอาการเจ้านกน้อยอย่างใจจดใจจ่อ ด้วยแววตาที่แสนห่วงใยแถมยังไม่ยอมเดินห่างไปไหน จนกระทั่งนกน้อยเริ่มขยับตัว มันก็ทำสีหน้าสุดประหลาดใจ ราวกับโล่งใจว่าน้องไม่ได้เป็นอะไรแล้ว

    หลังจากที่คุณแม่และเจ้าหมาได้เฝ้าดูอาการนกน้อยสักพัก เธอจึงได้นำตัวนกน้อยไปปล่อยที่สนามหญ้า เธอและเจ้าหมาเฝ้าดูนกน้อยอยู่ห่างๆ พร้อมส่งกำลังใจหวังว่ามันจะพอมีแรงพยุงตัวเองบินกลับรังของมัน จนในที่สุดเจ้านกน้อยก็ได้รวบรวมกำลังที่มีบินกลับรังได้อย่างปลอดภัย

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ