เจ้าของจำใจย้ายบ้าน หลัง "แมวสุดรัก" หายไปกว่า 5 ปี จู่ๆ มันก็กลับมาหาเธอที่บ้านหลังใหม่

คอมเมนต์:

นี่คงเป็นพรหมลิขิตแน่ๆ

        หลายๆ ครั้ง เราคงเคยได้ยินเหตุการณ์ที่สัตว์เลี้ยงและมนุษย์มีสายสัมพันธ์บางอย่างที่เชื่อมโยงกันเอาไว้ ถึงแม้จะต้องห่างกัน หรือไม่ได้เห็นหน้าเป็นเวลานาน ก็จะมีโอกาสได้กลับมาพบกัน และสามารถจดจำกันได้เหมือนในอดีต

        เช่นเดียวกับเรื่องราวสุดน่าประทับใจของเจ้าแมวที่มีชื่อว่า ทอม ทอม (Tom Tom) โดย "ซินดี้" น้องสาวของเจ้าของเจ้าแมวเป็นผู้นำเรื่องราวมาเผยแพร่ เธอเล่าว่า พี่สาวของเธอเลี้ยงเจ้าทอมมานานเป็นเวลาถึง 7 ปี แต่เมื่อมีเหตุให้ต้องย้ายบ้าน ทำให้เจ้าแมวหนีหายไปนานถึง 5 ปี ซึ่งพวกเธอก็กังวลเป็นอย่างมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

เจ้าแมวทอม ทอม กับหลานของซินดี้ที่อายุ 1 ขวบเมื่อ 5 ปีก่อน

        อย่างไรก็ตามตอนรับเลี้ยงเจ้าเหมียว พี่สาวของซินดี้ได้ฝังไมโครชิปไว้ให้เจ้าแมวด้วย พอเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ไปเจอมันเข้า พวกเขาก็เลยรู้ว่ามันเป็นแมวของเธอและติดต่อมาหา ตอนที่เจ้าหน้าที่นำตัวเจ้าทอมมาปรากฏตัวที่หน้าประตูบ้านหลังใหม่ เธอเองยังไม่อยากเชื่อเลยว่าจะได้เจอกับมันอีก

        เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์เล่าว่า พวกเขาเจอเจ้าแมวอยู่ในชุมชนแมวจรจัดที่ห่างจากบ้านเก่าไปประมาณ 25 กิโลเมตร ถือว่ามันออกไปไกลจากบ้านพอสมควร แต่เนื่องจากทอม ทอม เป็นแมวในฟาร์มมาก่อน และมันก็จับหนูเก่งมาก ทำให้ซินดี้และพี่สาวมั่นใจว่ามันคงจะเอาตัวรอดในฐานะแมวจรได้อย่างสบายๆ ตอนเจอมันอีกครั้งมันก็ดูสบายดี ถึงจะมอมแมมไปหน่อย

 

Sponsored Ad

 

 ตอนกลับมาบ้าน หลานคนที่เคยถ่ายด้วยก็โตกันแล้ว

        พี่สาวของซินดี้เล่าให้เธอฟังด้วยว่าดูเหมือนเจ้าเหมียวมันจะจำเธอได้ ตอนที่เธอไปรับตัวมันแล้วอุ้มมากอดไว้ เจ้าแมวก็ส่งเสียงกรนทันที ถ้าจำกันไม่ได้คงไม่รู้สึกสบายใจแบบนี้ 

        ถึงตอนนี้เจ้าแมวทอม ทอมจะแก่มากแล้ว แต่มันก็สามารถปรับตัวกับการอยู่บ้านใหม่อีกครั้งได้อย่างไม่มีปัญหา ซินดี้หวังว่ามันจะไม่หนีไปไหนอีก เพราะเธออยากดูแลมันให้มันมีความสุขที่สุดในช่วงบั้นปลายของเจ้าแมว ให้คุ้มค่ากับช่วงเวลากว่า 5 ปีที่มันหายตัวไป

ข้อมูลและภาพจาก UtahMomsLife, bomb01, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ