บันทึกของ "โอริโอ้" หมาแก่ 19 ปี ผู้ถูกทิ้ ง ต้องอยู่อย่างลำพัง ทั้งชีวิตไม่เหลือใคร ก่อนได้เจอสาวใจดี

คอมเมนต์:

บันทึกของ "โอริโอ้" หมาแก่ 19 ปี ผู้ถูกทิ้ ง ต้องอยู่อย่างลำพัง ทั้งชีวิตไม่เหลือใคร ก่อนได้เจอสาวใจดี

    เป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนรักหมาต้องน้ำตาไหลไปตามๆกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Supatcha Poemphon ได้โพสต์ข้อความเล่าถึง "บันทึกของโอริโอ้ หมาแก่19ปีผู้ถูกทิ้ง"

    โดยมีข้อความระบุไว้ว่า โอริโอ้เป็นน้องหมาที่ตายายเลี้ยงไว้ แต่ตอนนี้ทั้งตาและยายทั้งคู่จา ก ไปแล้ว เดิมทีหลานของยายบอกจะเอาโอริโอ้ไปเลี้ยงต่อ จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าผ่านมาสองอาทิตย์แล้ว ไม่รู้ว่ามีอะไรดลใจทำให้เธอย้อนกลับไปที่บ้านตายายอีกครั้ง และก็พบว่าเจ้าโอริโอ้ยังอยู่ที่บ้านหลังนั้นเหมือนเดิม เมื่อโอริโอ้เห็นรถเธอจอด ก็ร้องโห ยห ว น แบบท ร ม า น มาก ใช่ เขาไม่เอาโอริโอ้ไปเลี้ยงอย่างที่พูด

 

Sponsored Ad

 

    ชามข้าวชามน้ำแห้งไปหมด แถวนั้นไม่มีใครอยู่ คงอดมาหลายวัน คงนอนหนาวเพราะไม่มีผ้าสักผืนให้โอริโอ้เลย บ้านถูกปิด โอริโอ้ต้องนานโล่งๆไม่มีอะไรกันหนาวมาหลายอาทิตย์ตั้งแต่ยายเสี ย  

    เธอจึงรีบอุ้มโอริโอ้ขึ้นรถแบบไม่คิดอะไรทั้งนั้น ถึงบ้านทำข้าวให้กิน กินหมดเกลี้ยงเลย ตบท้ายด้วยขนมปัง ต่อไปนี้เราจะเลี้ยงให้บั้นปลายชีวิตของโอริโอ้มีความสุขที่สุด ต่อไปนี้จะเรียกว่า #คุณนายโอ้

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตหลังจากที่ได้เห็นเรื่องราวบันทึกของโอริโอต่างก็รู้สึกสงสารและเห็นใจ บางคนถึงกับน้ำตาไหล บอกขอบคุณสาวใจดีที่เข้าไปช่วยเหลือ ขอบคุณที่ทำให้บั้นปลายชีวิตของโอ้ก็ยังได้พบกับคำว่าครอบครังอีกครั้ง 

    เรียกได้ว่าเป็นบุญชองโอ้ที่เจอคนใจดีรับอุปการะในช่วงบั้นปลายของชีวิต ขอให้ผลบุญที่เธอทำไว้ขอให้ชีวิตของเธอประสบแต่ความสุขความเจริญด้วยเถิด

ข้อมูลและภาพจาก Supatcha Poemphon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ