ทหารยื่นกระป๋องอาหาร ให้แม่และลูกหมีขั้วโลกหิวโซ หลังจากนั้นมันก็มารอเขาที่เดิมประจำ

คอมเมนต์:

ขอนับถือหัวใจที่อ่อนโยนนี้ค่ะ

        ปกติแล้ว หมีขั้วโลกแม้จะดูน่ารัก แต่มันก็เป็นหนึ่งในสัตว์ที่ดุร้ายมากๆ มีโอกาสน้อยมากที่หมีขั้วโลกจะทำตัวเป็นมิตรกับมนุษย์ แต่เมื่อปี ค.ศ.1950 กลับเกิดเหตุการณ์ที่น่าประทับใจและหาได้ยากยิ่งขึ้น เมื่อกลุ่มทหารรัสเซียได้ลองยื่นกระป๋องเล็กๆ ให้กับแม่หมีและลูกหมีขั้วโลกคู่หนึ่ง... 

        ▼ ภาพถ่ายสุดอบอุ่นหัวใจนี้ ถูกบันทึกไว้โดยช่างภาพในสมัยนั้น สภาพอากาศในวันนั้นเลวร้ายมาก หิมะตกหนักและหนา จนอุณหภูมิติดลบถึง -40 องศาเลยทีเดียว แม่หมีและลูกหมีขั้วโลกคู่หนึ่งไม่สามารถหาอาหารได้ พวกมันหิวโซและใกล้จะหมดแรง จนกระทั่งได้มาพบกับกลุ่มทหารรัสเซียกลุ่มนี้ แม้ว่าพวกเขาจะหวาดกลัว แต่ก็ตัดสินใจยื่นกระป๋องนมข้นกระป๋องเล็กๆ ให้แม่หมีด้วยความสงสาร

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าจะดูเล็กน้อยและไม่เพียงพอต่อความต้องการ แต่ดูเหมือนว่าแม่หมีและลูกหมีจะรู้ว่าทหารกลุ่มนี้มาอย่างเป็นมิตร ลูกหมีเดินเข้าไปกอดขาของทหารคนหนึ่งไว้แน่น ส่วนแม่หมีก็ยื่นมือออกมารับกระป๋องนมนั้นไปอย่างกล้าๆ กลัวๆ

 

Sponsored Ad

 

        ลูกหมีขั้วโลกเข้าไปอ้อนทหารกลุ่มนี้อย่างเป็นมิตร ราวกับจะขอบคุณที่ช่วยชีวิตพวกมันเอาไว้

        ▼ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แม่หมีและลูกหมีขั้วโลกตัวเดิมก็มักจะโผล่มาบริเวณนั้นอยู่บ่อยๆ และรอคนในชุดทหารอย่างอดทน ทหารกลุ่มนี้เองก็เริ่มสนิทกับพวกมัน พวกเขารักมันมากและมักจะมีอาหารติดไม้ติดมือไปให้เสมอๆ มิตรภาพของพวกเขาแน่นแฟ้นมากขึ้นเรื่อยๆ 

 

Sponsored Ad

 

        ▼ แม้ว่ากลุ่มทหารจะพกอาวุธตลอดเวลา แต่พวกเขาก็ไม่ทำร้ายมัน ส่วนเจ้าหมีขั้วโลกแม้จะมีพละกำลังและฟันที่แข็งแกร่ง มันก็ไม่เคยทำร้ายพวกเขา ทั้งสองฝ่ายแบ่งปันอาหารให้กันอย่างสันติ ภาพที่แสนอบอุ่นนี้ทำให้คนทั่วโลกพากันทึ่งและประทับใจในความงดงามเล็กๆ นี้เป็นอย่างมาก

        เป็นเรื่องราวที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจจริงๆ แม้ทหารกลุ่มนี้จะมีเสบียงที่จำกัด แต่พวกเขาก็ยังยืดหยัดที่จะแบ่งปันอาหารให้กับเพื่อนร่วมโลก ขอนับถือหัวใจที่อ่อนโยนนี้ค่ะ

ที่มา : petpetbase l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความที่คุณอาจสนใจ