สื่อต่างประเทศ พาชมโรงแรมเฮี้ยนจนไม่ให้คนเข้า มียันต์ผนึกหน้าห้อง แต่คนไทยบอกคุ้นตามาก

คอมเมนต์:

"ห้องนี้ถือเป็นเขตหวงห้าม ไม่ให้คนเข้าพักเด็ดขาด ถึงกับต้องมียันต์ผนึกไว้เลยครับ…" ผู้ดูแลกล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจไปทั่วโลก หลังสื่อต่างชาติที่มีผู้ติดตามกว่า 1.99 ล้านคน ได้นำเสนอสารคดีโรงแรมที่น่ากลัวที่สุดในโลก และหนึ่งในนั้นคือโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย ที่ห้องพักหนึ่งถึงกับมียันต์ติดไว้ ซึ่งคุ้นหน้าคุ้นตาชาวไทยเป็นอย่างมาก

    ช่องดังกล่าวมีชื่อว่า Free Documentary ได้พาไปชมโรงแรมผีชื่อดัง ที่ทุกๆ คนรีวิวมาว่าน่ากลัวและหลอนที่สุด ชื่อโรงแรมแอมเบอร์คอร์ท ในเก็นติ้งไฮแลนด์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองหลวงประมาณ 1 ชั่วโมง และจากภาพในคลิปวิดีโอ สภาพภายนอกของโรงแรมที่ดูเก่า รกร้าง รวมถึงหมอกที่ลงหนาจัด ทำให้สมชื่อของโรงแรมที่น่ากลัวที่สุดในโลก

 

Sponsored Ad

 

    โดยที่โรงแรมแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าน่ากลัว เพราะมักจะมีผู้คนเข้ามาและหายไปบ่อยครั้ง แม้โรงแรมจะสร้างมาเพียง 23 ปี แต่ทั้งด้านในด้านนอก็รกร้างน่ากลัว และมีซากรถเก่าๆ จอดอยู่จำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเดินเข้าไปด้านในของโรงแรม ก็พบว่ายังมีพนักงานและผู้ที่เข้ามาพักอยู่ เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้มีราคาถูกมาก และเป็นที่พักของคนงานภายในเมือง หลายคนได้ยืนยันว่าพวกเขามักจะได้ยินเสียงเด็กร้อง ทั้งๆ ที่ไม่มีครอบครัวที่มีเด็กอยู่เลย และทำให้ไม่มีใครกล้าออกจากห้องพักในเวลากลางคืนถ้าไม่จำเป็นจริงๆ

    หนึ่งในผู้ดูแลของโรงแรมได้พาทีมงานไปชมห้องพักห้องหนึ่ง ในชั้น 13 ซึ่งเป็นเขตหวงห้าม เขากล่าวว่าจะไม่เปิดห้องพักนี้ให้ใครเข้าพักเด็ดขาด เพราะภายในมีผีอยู่ และเล่าว่าผู้อาศัยคนก่อนหน้าเป็นชาวจีนที่ติดยันต์ผนึกผีเอาไว้ อีกทั้งไม่เคยมีใครได้รู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นด้านในห้องนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ทางทีมงานก็ได้ซูมเข้าไปใกล้ๆ ยันต์ดังกล่าวตามการดำเนินเรื่อง ทว่าสิ่งที่สะดุดสายตาคนไทยมากๆ คือยันต์ดังกล่าวกลับมีข้อความภาษาไทยว่า "บ้านนี้อยู่เย็นเป็นสุขมั่งมีศรีสุขดีแล" และเมื่อสำรวจดูดีๆ ก็พบว่ายันต์ดังกล่าวเป็นยันต์ที่ประเทศไทยจะใช้ติดซุ้มประตูเงินประตูทอง ทั้งยังมีอักษรล้านนาแปลว่า "ขอจงมีโชคลาภ และชัยชนะ" เป็นยันต์มงคลที่ไม่ได้มีไว้ผนึกผีแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนคาดว่ามีความเป็นไปได้ที่ยันต์ดังกล่าวถูกติดโดยคนจีน เนื่องจากธุรกิจของขลังจากประเทศไทยเป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะชาวจีน เพราะมีความเชื่อว่าหากบูชาแล้วจะสมหวัง และหวังให้ทุกคนในโรงแรมอยู่เย็นเป็นสุขเหมือนในยันต์ดังกล่าวด้วย

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Free Documentary, khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ