เจ้าของบ้านสงสัย ทำไมปลาที่เลี้ยงไว้มีพฤติกรรม "ผิดปกติ" เลยตั้งกล้องไว้ดู

คอมเมนต์:

ประทับใจมิรู้ลืม

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายครั้งที่เรามักเจอเรื่องราวสุดประทับใจของสัตว์น้อยที่แสดงความเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนร่วมชะตากรรม เช่นเดียวกับปลาสองตัวในตู้ปลาต่อไปนี้ ที่แอดมินกำลังจะเล่าให้ฟัง โดยเจ้าของได้สังเกตเห็นความผิดปกติของ “ปลาทอง” ในตู้ที่เขาเลี้ยงไว้ ก็เลยตั้งกล้องวีดีโอเอาไว้เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกมันระหว่างที่เขาไม่อยู่บ้าน

    หลังจากได้ดูคลิปที่บันทึกแล้วทำเอาเจ้าของซึ้งสุดๆเพราะ “เจ้าปลาทองตัวสีดำ” เหมือนมันกำลังป่วย และว่ายน้ำในทิศทางที่ผิดปกติ ทำให้ “เจ้าปลาทองอีกตัว” อดไม่ไหวเข้าว่ายน้ำใช้ตัวดันให้เพื่อนลอยไปด้านบนเพื่อกินอาหารที่ลอยอยู่บนผิวน้ำ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามเคยมีงานวิจัยด้านปลา ได้กล่าวว่าพวกมันมีอะไรที่ซับซ้อนกว่าที่เราเคยคิดไว้เยอะ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง ผู้อำนวยการของ Humane Society Institute for Science and Policy Jonathan Balcombe นักชีววิทยาที่เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์ อารมณ์สัตว์ได้เผยว่า "สัตว์ที่มีกระดูกสันหลังในทะเลมีความหลากหลายมาก และยังได้ข้อสรุปว่าหนึ่งที่น่าสนใจมากคือ ปลาเป็นสัตว์ที่มีความคิดและมีความรู้สึกอีกด้วย"

    ความมีน้ำใจของเจ้าปลาสองตัวนี้ทำให้เจ้าของและชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปนี้ ต่างก็รู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นปลาคอยช่วยเหลือกันยามเพื่อนไม่สบาย แม้จะเป็นปลาแต่ก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกันนะ ฉะนั้นเจ้ามนุษย์อย่างเราก็ต้องดูปลาเป็นตัวอย่างนะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา : tnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ