ภาพสุนัขผู้จงรักภักดี นั่งคอตกเฝ้ารอพ่อกลับบ้าน โดยไม่ขยับไปไหนจนถึงเช้า

คอมเมนต์:

น้องหมาบ้านไหนมีโมเมนต์แบบนี้บ้าง นั่งเฝ้าจนถึงเช้า??

    บ้านไหนที่เลี้ยงสุนัขคงจะเข้าใจและรู้จักนิสัยของมันดีว่า สุนัขเป็นสัตว์ที่แสนซน ขี้เล่นและที่สำคัญมันเป็นสัตว์ที่จงรักภักดีกับเจ้าของเป็นอย่างมาก เหมือนอย่างเจ้าเลอา  (Leia) หลังจากที่เจ้าของของมัน Katie Snyder ได้ส่งเจ้า Leia สุนัขที่รักของเธอไปให้พ่อในเดือนเมษายน เธอแค่จะให้มันไปอยู่ที่นั่นชั่วคราว แต่อย่างที่บอกสุนัขเป็นสัตว์ที่ไวต่อความรู้สึกมาก หลังจากที่ได้ไปอยู่อาศัยกับพ่อเพียงไม่นานก็ตกหลุมรักเจ้าของคนใหม่เข้าซะแล้ว

    Snyder เล่าว่า “เจ้าเลอามักมีวิธีการแสดงออกความรักในแบบของมันเอง เช่น นอนใกล้ๆ คนที่รัก หรือนั่งรอเราดูหนังจนกว่าหนังจะจบ” ซึ่ง Snyder เองก็ไม่ทราบเลยว่าจะเกิดเรื่องราวเช่นนี้ขึ้นกับสุนัขของตนเอง ที่ส่งไปอยู่กับพ่อแม่ในช่วงวันหยุดเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งวันหนึ่ง เมื่อพ่อแม่กำลังจะออกไปฉลองวันครบรอบแต่งงาน 40 ปีด้วยกัน แต่แล้วพ่อก็เกิดล้มลงอย่างกระทันหัน ทำให้ในคืนนั้นพ่อจึงต้องนอนดูอาการในโรงพยาบาลตลอดทั้งคืน โดยที่แม่ไม่สามารถไปเฝ้าได้ และเมื่อแม่กลับมาบ้านเพียงลำพัง เธอสังเกตุเห็นว่าไม่ใช่แค่เธอคนเดียวที่กำลังทุกข์ใจ 

 

 

Sponsored Ad

 

    เพราะเจ้าเลอา สุนัขจงรักภักดีตัวนี้กำลังนั่งอยู่ที่หน้าประตู เพื่อเฝ้ารอการกลับมาของพ่อด้วยใบหน้าที่เศร้า มันไม่ยอมขยับไปไหนเลย แม่จึงถ่ายรูปมันตอนนั้นให้ Snyder ดู เธอบอกว่า “ทันทีที่ได้เห็นภาพเจ้าเลอานั่งคอตกที่หน้าประตูบ้าน เธอแทบจะน้ำตาไหล เพราะเธอไม่เคยรู้มาก่อนว่า เจ้าเลอาจะรักพ่อของเธอมากมายเพียงนี้ และวินาทีนั้นเองก็ทำให้เธอคิดถึงมันมากขึ้น” 

 

    พอรุ่งเช้า พ่อของ Snyder ก็ได้กลับมาบ้าน แน่นอนว่า เจ้าเลอาก็ดีใจแบบสุดๆ เลย เมื่อพ่อเปิดประตูมา เจ้าเลอาก็รีบวิ่งไปหาพ่อด้วยความดีใจทันที ส่วนคุณพ่อเองก็ซึ้งใจที่เจ้าเลอาหมาแสนน่ารักตัวนี้ก็ที่รักและเป็นห่วงพ่อมากขนาดนี้ หลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านไป พ่อแม่กับSnyder ก็มานั่งคุยกันว่าจะให้ เจ้าเลอาย้ายมาอยู่ที่บ้านของพ่อแม่อย่างถาวร มันจะได้ไม่ต้องจากคนที่รักอีก ฟังแล้วประทับใจมาก อบอุ่นหัวใจเหลือเกิน 

 

Sponsored Ad

 

     ตอนนี้มันไม่ต้องจากพ่อแม่ไปไหนแล้ว เจ้าเลอาจะได้อยู่เล่นกับพ่อแม่ทุกวัน ทุกคนมีความสุข ส่วน Snyder ก็มาเยี่ยมพ่อแม่และเจ้าเลอาอยู่บ่อยครั้ง ช่างเป็นเรื่องราวดีดี น่าประทับใจมากจริงๆ

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ