สองสามีภรรยา ยอมลาออกจากงาน ย้ายบ้าน ไม่ขอทนให้น้องหมาที่เลี้ยงไว้ถูกรังเกียจ

คอมเมนต์:

กลับไปตั้งหลักก่อน อย่างน้อยไม่มีใครรังเกียจหมี

    เชื่อว่าคนที่เลี้ยงสุนัขนั้นจะต้องเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการเลี้ยงไม่มากก็น้อย ทั้งเรื่องการดูแล ปัญหาระหว่างการเลี้ยงอีกมากมาย อย่างเช่นคู่สามีภรรยาคู่นี้ ที่ถึงกับยอมย้ายบ้านเพื่อนน้องหมา หลังเพื่อนบ้านรังเกียจ ไม่อยากให้อยู่

    

    ปัญหาผิดใจกับเพื่อนบ้านน่าจะเป็นสิ่งคนเลี้ยงหมาพบเจออยู่บ่อยครั้ง บางครั้งก็สามารถพูดคุยต่อรองกันได้ แต่บางรายก็หนักถึงขั้นยอมความกันไม่ได้ อย่างเช่นคู่นี้ที่เลือกแก้ปัญหาด้วยการยกครอบครัวออกจากพื้นที่ที่เป็นปัญหา

 

Sponsored Ad

 

    

    พาเจ้าหมาที่มีชื่อว่า "เจ้าหมี" ย้ายออกไปอยู่ที่อื่น แม้ว่าตัวเองจะต้องลาออกจากงานที่ทำอยู่ก็ตาม แต่พวกเขาก็ยอม เพราะยังดีกว่าต้องทิ้งเจ้าหมีไปหรือมอบมันให้คนอื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาทำไม่ได้

    

 

Sponsored Ad

 

    โดยพวกเขาได้ระบุข้อความด้วยว่า "มาอยู่นี่เขาว่าหมีตัวใหญ่ น่ากลัว เห่าก็เสียงดัง เขาว่าแม่ทุกวัน พ่อเลยยอมลาออก พาหมีกับแม่ กลับบ้านเกิดแม่ที่เชียงใหม่ครับ พ่อบอกจะไปตั้งหลักบ้านเรา อย่างน้อยไม่มีใครรังเกียจหมี หมีสงสารพ่อกับแม่จังเลยครับ"

    

    เชื่อว่าคนรักสุนัขจะเข้าใจดีว่า ความรักที่เรามีต่อเจ้าหมา เราสามารถเสียสละอะไรบางอย่างเพื่อพวกเขาได้ เหมือนอย่างที่พวกเขายอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องเจ้าของอย่างพวกเรา 

ที่มา : ให้ความรู้

บทความที่คุณอาจสนใจ