เผยภาพ"เจ้าขนุน" หมาจรไทยตัวอ้วน เจอฝรั่งสาวใจบุญพาบินลัดฟ้า ไปรักษาลดน้ำหนักหุ่นเพียว

คอมเมนต์:

ขอบคุณมากๆค่ะ ที่เมตตาน้อง

    เรื่องราวของเจ้าขนุนหมาจรที่อาศัยและนอนอยู่แถวตลาดอุดมสุข จนโด่งดังในโลกออนไลน์เพราะขนาดตัวที่อ้วนเกินกว่าน้องหมาทั่วไป แต่จู่ๆน้องกลับหายไปเพราะมีฝรั่งชาวแคนาดารับน้องไปดูแลที่ต่างประเทศ

    โดยเฟซบุ๊กคุณ : SALON DIO ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวของเจ้าขนุน โดยระบุไว้ว่า... ถ้าใครเคยมาแถวอุดมสุขและเคยเห็นเจ้าขนุน (เดิมชื่อเบนซ์ แต่เราเรียกขนุน บางคนก็เรียกกีวี่) หมาอ้วนที่ใครผ่านมาต้องแวะถ่ายรูปน้อง ถ้ามาแถวนี้ยังไงก็ต้องเจอน้องแน่นอน ได้หายจากอุดมสุขไปปีกว่าตอนแรกนึกว่าน้องคงเสียแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แต่ล่าสุดได้ข่าวน้องว่าน้องยังอยู่และดีใจมากเลย มีชาวแคนนาดานำไปเลี้ยงและรักษา นอกจากนี้ยังทำ Fund raising เพื่อช่วยให้เจ้าขนุนให้ผอมลงตอนนี้ผอมสวยเลย ตอนนี้เจ้าขนุน ไปอยู่เเคนาดาเเล้ว เเละเปลี่ยนชื่อ Mercedes โชคดีของน้องขนุน

 

Sponsored Ad

 

    จากเดิมที่ชื่อขนุนเป็นหมาอ้วนที่นอนในตลาดแต่ปัจจุบันโกอินเตอร์มีฝรั่งใจดีรับไปเลี้ยงที่ต่างประเทศ ชีวิตของหมาจรไม่มีใครคิดใครฝันหรอกว่ามันจะกลับมามีชีวิตดีๆแบบนี้ ต้องขอขอบคุณสาวใจดีที่รับน้องไปดูแลด้วยนะ ชีวิตหลังจากนี้ของน้องขนุน หรือ Mercedes(เมอร์ซิเดส) ชื่อใหม่ก็จะมีแต่ความสุขมีบ้าน มีครอบครัวที่อบอุ่น และคงไม่กลับมาอ้วนอีกแล้ว

    ด้านเว็บไซต์ CBS News ก็ได้นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของ เจ้าเมอร์เซเดส หรือเจ้าขนุน เจ้าตูบข้างถนนตัวอ้วนตุ๊บในประเทศไทย ที่กำลังจะได้มีชีวิตใหม่ไฉไลกว่าเดิมในกรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา เมื่อได้รับความเมตตาจากกลุ่มอาสาสมัครที่เข้ามาช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    โดยเรื่องราวของ เจ้าเมอร์เซเดส ตูบพันธุ์ทางตัวนี้ เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่มันถูกเจ้าของเดิมนำมาทิ้งไว้ยังตลาดอาหารแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่โชคยังดีที่จากนั้นมีคนขายอาหารใจดีช่วยเมตตา คอยหาข้าวหาน้ำมาให้และช่วยดูแลมัน 

    จนกระทั่งคนขายอาหารผู้นี้เสียชีวิตจากไป ก็ยังมีพ่อค้าแม่ค้าจากร้านอื่น ๆ ในตลาด ที่ผลัดกันนำอาหารมาให้มันด้วยความเมตตา

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม อาหารทอดที่เหลือจากร้านอาหารเหล่านั้น กลับส่งผลเสียต่อสุขภาพของเจ้าตูบ ในขณะที่สุนัขขนาดตัวพอ ๆ กันมีน้ำหนักแค่ 18 กิโลกรัม แต่เจ้าเมอร์เซเดสกลับเพิ่มพูนไขมันขึ้นมาอย่างเต็มที่ ในจุดที่อ้วนสุดมันมีน้ำหนักมากถึง 54 กิโลกรัมด้วยซ้ำ เรียกว่าอ้วนตันจนแทบจะลุกขึ้นเดินไม่ได้

     และแล้วในช่วงปี 2561 ก็ได้มีบ้านอุปถัมภ์ใจดีที่ช่วยรับสุนัขตัวนี้ไปดูแล และช่วยมันลดน้ำหนักไปถึง 27 กิโลกรัม แต่ปัญหายังไม่จบลงง่าย ๆ เพราะแม้น้ำหนักจะหายไป แต่กลับยังหลงเหลือผิวหนังส่วนเกินจากความอ้วน ที่อาจทำให้มันเกิดแผลที่ผิวหนังได้ อีกทั้งมันยังมีโรคติดเชื้อที่กระเพาะปัสสาวะด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นทางบ้านอุปถัมภ์จึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์จากทั่วโลก กระทั่ง เจเนวีฟ สมิธ หนึ่งในอาสาสมัครสาว ได้เข้ามาช่วยพามันเดินทางข้ามทะลไปยังกรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา

     หลังจากที่เจ้าเมอร์เซเดสเดินทางไปถึงแคนาดา สัตวแพทย์ท้องถิ่นลงความเห็นว่า มันจะต้องผ่าตัดนำผิวหนังส่วนเกินออกไป อย่างไรก็ตาม เจ้าตูบจากไทยยังคงต้องลดน้ำหนักเพิ่มอีก 5 กิโลกรัม จึงสามารถทำการผ่าตัดได้ ซึ่งนั่นก็จะตกเป็นหน้าที่ของ เดซี่ ทริลล์ แม่อุปถัมภ์คนใหม่ของเจ้าเมอร์เซเดส ที่จะคอยช่วยดูแลมันในระหว่างนี้  

 

Sponsored Ad

 

     โดยเดซี่ เผยว่า เจ้าเมอร์เซเดสนั้นเป็นสุนัขที่สวย และสงบนิ่งมาก แม้ว่าในตอนแรกที่เธอพามันออกไปเดินเล่น เจ้าตูบจะยังดูสับสนอยู่ เพราะทุกอย่างดูผิดแปลกและมันคงไม่รู้ว่าการเดินเล่นคืออะไร สนามหญ้าคืออะไร แต่ตอนนี้มันชอบที่จะออกไปเดินเล่นมาก ๆ

     นอกจากนี้ เดซี่ยังมีแผนที่จะทำเสื้อชูชีพให้เจ้าตูบด้วย เพื่อให้มันเริ่มว่ายน้ำออกกำลังกายได้ ขณะที่ทางอาสาสมัครที่พามันมาแคนาดา ก็อยู่ระหว่างพยายามระดมเงินให้ได้ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 92,000 บาท) เพื่อเตรียมเป็นค่าผ่าตัดแก่มัน ซึ่งหากกระบวนการทุกอย่างผ่านพ้นไปแล้ว เธอก็เตรียมที่จะช่วยหาบ้านหลังใหม่ที่พร้อมจะเป็นครอบครัวถาวรแก่เจ้าเมอร์เซเดสในแคนาดาต่อไป

Sponsored Ad

    หลังจากผ่านพ้นการผ่าตัด เมอร์ซิเดสอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ จนแผลผ่าตัดหายดีในที่สุด เมอร์ซิเดสกลายเป็นน้องหมาตัวใหม่อย่างสมบูรณ์แบบแล้วในตอนนี้ 

.

มันดูมีความสุขขึ้นมากที่สามารถออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ๆ

.

.

ที่มา : cbc.caSALON DIO

บทความที่คุณอาจสนใจ