ตูบ 2 ตัวติดอยู่บนหน้าผา ส่งเสียงร้องจนคอแห้ง หวังมีคนได้ยิน จนชายใจดีพาขึ้นมาอย่างปลอดภัย!

คอมเมนต์:

แม้จะรู้ว่าการช่วยพวกมันเสี่ยงอันตราย หนุ่มคนนี้ก็ทำเพื่อช่วยชีวิตพวกมัน!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        บางครั้งฮีโร่ก็ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ ขอแค่มีความกล้าหาญและความต้องการที่จะช่วยเหลืออะไรสักอย่าง คุณก็เป็นฮีโร่ได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวของชายหนุ่มคนนี้ ที่ยอม เ สี่ ย ง ชี วิ ต ของตัวเองเพื่อช่วยเหลือสุนัข 2 ตัวที่ติดอยู่สูง 18 เมตรจากพื้นดิน

        เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวของสองคู่รัก "เคธี่ (Katie Boue)" และ "บอร์ดี้ (Brody Leven)" คู่รักที่ชอบผจญภัย พวกเขามักจะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านกันเสมอ และการปีนเขาก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทั้งคู่โปรดปราน สำหรับสาวเคธี่นั้น เธอมักจะอัปเดตการเดินทางของเธอกับแฟนหนุ่ม และเจ้าตูบสุดรักอีก 2 ตัวอยู่เป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

        จนกระทั่งวันหนึ่ง ทั้งคู่ขับรถออกไปปีนเขากัน เคธี่ซึ่งอยู่บนถนนได้ยินเสียงสุนัขเห่ามาจากหุบเขา ตอนแรกเธอคิดว่ามันน่าจะเป็นเสียงของหมาป่า เนื่องจากแถวนี้ไม่น่าจะมีสุนัขทั่วไปอาศัยอยู่ เธอพยายามมองหานักปีนเขาแถวนั้นเผื่อว่าเสียงที่ได้ยินจะเป็นหมาของพวกเขา แต่เธอก็มองไม่เห็นใครเลย เหมือนว่าแถวนั้นจะมีเพียงแค่พวกเธอเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        แฟนหนุ่มของเคธี่จึงตัดสินใจปีนขึ้นหุบเขาไปดูว่าเสียงนั้นมาจากไหนกันแน่ ทว่าเมื่อบอร์ดี้สำรวจจากด้านบนหุบเขาลงมา เขาก็ต้องแปลกใจมากที่พบว่าเสียงนั้นมาจากหมาบ้าน 2 ตัวซึ่งติดอยู่บนเขา พวกมันอยู่ในจุดที่ไม่น่าจะเข้าไปได้ง่ายๆ เลย แทบมองไม่ออกว่า มันหลงทางหรือคนถูกทิ้งมา

        อย่างไรก็ตามเขาตัดสินใจโรยตัวลงไปจากหุบเขาเพื่อช่วยพวกมัน แม้ว่าเขาจะต้อง เ สี่ ย ง อั น ต ร า ย ในการปีนเขาและแบกหมาลงไปพร้อมกันก็ตามที ทันทีที่ชายหนุ่มเข้าไปใกล้พวกมัน เจ้าตูบทั้ง 2 ตัวดูดีใจมากที่มีคนเข้ามาช่วย มันรีบวิ่งเข้ามาเขาและอ้อนขอให้พาลงไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ชายหนุ่มเห็นสภาพของพวกมันแล้วก็สงสารมาก สุนัขผู้น่าสงสารทั้ง 2 ตัวดูผอมเหมือนไม่ได้กินอะไรมาสักพักแล้ว ดีที่เขามาเจอพวกมันได้ทันเวลา

 

        ชายหนุ่มจำเป็นต้องโรยตัวลงมาจากจุดที่พวกมันอยู่ โดยโอบเจ้าหมาตัวหนึ่งไว้ ส่วนอีกตัวก็เกี่ยวสายรัดมันเข้ากับตะขอนิภัยแล้ววางมันไว้บนตัก แม้ว่าการช่วยเหลือพวกมันจะดูทุลักทุเล แต่สุดท้ายชายหนุ่มก็ช่วยพาพวกมันลงมาถึงพื้นได้อย่างปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ขับรถกลับเข้าไปในเมืองทันที เพื่อพาพวกมันไปส่งให้ศูนย์พักพิงสัตว์ เจ้าตูบทั้งสองโชคดีมากที่ได้กลับมาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยสักที พวกมันถูกตั้งชื่อว่า Parmesan และ Meatball และต่อมาไม่นานทั้งคู่ก็มีคนมารับเลี้ยงไปอยู่บ้านเป็นที่เรียบร้อย

        ต้องขอบคุณหัวใจฮีโร่ทั้งสองจริงๆ ที่ถึงแม้จะรู้ตัวดีว่ากำลัง เ สี่ ย ง อั น ต ร า ย แต่ก็ยังยืนกรานจะช่วยเหลือ และไม่ละทิ้งสุนัขสองตัวที่กำลังลำบากและหวาดกลัว ขอให้พวกมันได้มีชีวิตที่ดีต่อไปค่ะ

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก The Dodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ