เขาเลี้ยง "กอริลลา" เหมือน "ลูกชาย" หลังปล่อยมันคือสู่ป่าใหญ่ 5 ปีกลับไปหามันอีกครั้ง

คอมเมนต์:

สัตว์ป่าเองก็มีหัวใจรัก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ความสัมพันธ์ทางใจที่ ลึ ก ซึ้ ง ระหว่ามนุษย์กับสัตว์ แม้ว่าจะแยกจากกันก็ไม่ จ า ง ห า ย  Damian Aspinall เศรษฐีจากสหราชอาณาจักรไม่ได้เป็นเพียงประธานบริษัทพลังงานเท่านั้น แต่ยังเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่มีชื่อเสียง

        โดย Damian ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์กอริลล่าเป็นพิเศษ เขาได้ก่อตั้ง มู ล นิ ธิ ขึ้นเมื่อหลายปีมาแล้ว และกำหนดพื้นที่คุ้มครอง เพื่อให้กอริลลาเล็กๆเติบโตขึ้นอย่างปลอดภัย จากนั้นค่อยปล่อยมันกลับคืนสู่ป่า เขายังให้ลูกสาววัย 1 ขวบเข้าไปเล่นกับกอริลลาอย่างใกล้ชิด จนเป็นที่ วิ พ า ก ษ์ วิ จ า ร ณ์ ในสังคม

 

Sponsored Ad

 

        Damian ทุ่มเทให้กับเรื่องกอริลลามาอย่างต่อเนื่อง เมื่อ 5 ปีที่แล้ว เขาช่วยชีวิตเจ้า Kwibi ไว้ พร้อมดูแลและรักมันเหมือนลูกชายแท้ๆ เมื่อ Kwibi โตขึ้น Damian ก็ต้องพามันกลับคือสู่ป่าใน Gabon อย่างไม่เต็มใจนัก เพราะเขาจะไม่มีโอกาสได้เจอมันอีก

 

Sponsored Ad

 

        จนเมื่อไม่นานมานี้ Damian ตัดสินใจเข้าไปในป่าอนุรักษ์ เพื่อตามหาเพื่อนเก่า แล้วดูว่ามันมีชีวิตอยู่อย่างไร

        ก่อนที่ Damian จะออกเดินทาง ก็มีคนมากมายมา เ ตื อ น เขา บอกว่า Kwibi กลับคืนสู่ป่าไปแล้วอาจจะมี สั ญ ญ า ต ญ า ณ สัตว์ป่าเต็มตัว ที่อาจเป็น อั น ต ร า ย ต่อมนุษย์ ทีมงานของ Damian จึงวางแผนว่าถ้า Kwibi เข้า จู่ โ จ มเขา พวกเขาจะโยนอาหารออกไปเพื่อ ดึ ง ดู ด ความสนใจมัน

 

Sponsored Ad

 

        หลังออกเดินทางมา พวกเขาเห็นเงาของ Kwibi ในป่าจึงหยุดเรือลง Damian ขึ้นไปบนฝั่ง เขาอยากเข้าไปหามัน แต่เนื่องจากไม่เจอกันถึง 5 ปี เขาไม่รู้ว่า Kwibi ยังจำเขาได้ไหม มันอาจจะมองเขาเป็นเป้าหมายเพื่อเข้ามา โ จ ม ตี  หรืออาจจะวิ่งหนีไปเลยก็ได้

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อ Damian ได้ยินเสียงที่คุ้นเคยของ Kwibi เขาก็ไม่ลังเลที่จะนั่งลงข้างๆมัน เหมือนรู้ใจเจ้า Kwibi

        เมื่อมองเห็นมนุษย์แปลกหน้าที่คุ้นตา Kwibi ไม่มีท่าทาง ห ว า ด ก ลั ว  มันดูสงบมาก แล้วก็ยื่นมือออกมาสัมผัส Damian ก่อน เป็นการทักทาย และเหมือนเป็นการส่งสัญญาณทางใจให้อีกฝ่าย

 

Sponsored Ad

 

        5 ปีที่ไม่เจอกัน Damian ปรากฏตัวต่อหน้า Kwibi ด้วยความ ก ร ะ ว น ก ร ะ ว า ย ใ จ แต่ไม่มีวันไหนที่ Kwibi จะลืมชายที่เป็นเหมือนพ่อคนนี้ Damian หยิบใบไม้มา 2-3 ใบเข้าปากแล้วเคี้ยว Kwibi ก็ทำตาม จากนั้น Damian ก็เอาใบไม้ใส่ปาก Kwibi เหมือนเป็นการป้อนอาหาร เป็นการแสดงความใกล้ชิด

 

Sponsored Ad

 

        ความ ก ร ะ อั ก ก ร ะ อ่ ว น ในตอนแรกหายไป ผ่านไป 5 ปี ในที่สุด Damian และ Kwibi ก็ได้เจอกันอีกครั้ง Kwibi เข้ามาอ้อนพ่อจากด้านหลัง ภาพนี้เป็นหลักฐานยืนยันได้ว่าแม้ว่าจะอยู่ห่างกัน และความสัมพันธ์ของสองใจไม่เคยจางหาย

        ฉากที่ Damian และ Kwibi พบกันทำให้คนที่เห็นตื่นเต้นและ ก ร ะ ว น ก ร ะ ว า ย Kwibi แสดงความคิดถึง Damian ออกมาอย่างชัดเจน ทำให้คนดูยิ่งซาบซึ้ง!

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ