หนุ่มกลับบ้านมาเจอ "นกฮูกนั่งขัดสมาธิ" จ้องหน้าเขม็ง ราวกับกำลังไม่พอใจเขา

คอมเมนต์:

เพิ่งรู้ว่าน้องนั่งแบบนี้ได้ด้วย

    น้องหมาน้องแมวเมื่ออยู่ร่วมกับมนุษย์ไปนาน ๆ ก็มีพฤติกรรมเลียนแบบมนุษย์ จนคุณเองตกใจและอดขำกับท่าทางของพวกมันไม่ได้ แต่ทว่าครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับน้องหมาน้องแมวน่ะสิ เพราะมันเกิดขึ้นกับเจ้านกฮูกจากญี่ปุ่นตัวนี้ 

    เมื่อไม่นานมานี้คนญี่ปุ่นเริ่มหันมาสนใจเลี้ยงนกฮูกกันมากขึ้น แต่ไม่รู้ว่าเจ้านกฮูกตัวนี้จะใช้ชีวิตกับมนุษย์มากจนเกินไปหรือเปล่า จึงทำให้มันมีพฤติกรรมคล้ายมนุษย์ได้มากขนากนี้

    ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Gen3Act03 เผยภาพของนกฮูกชื่อว่า Garu ที่นั่งขัดสมาธิจ้องมองเขม็งมาทางเขา จนทำให้เขาตกใจอยู่ไม่น้อยที่เห็นมันนั่งท่านี้ เพราะแม้แต่เขาที่เป็นเจ้าของก็เพิ่งรู้ว่ามันสามารถทำแบบนี้ได้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

นี่มันท่านั่งของมนุษย์ไม่ใช่เหรอ ? แล้ว Garu ไปฝึกนั่งมาจากไหน มันทำได้ยังไง?

 

Sponsored Ad

 

ต่อมาเจ้าของก็ได้เปิดเผยว่า จริง ๆ แล้ว Garu ไม่ได้เลียนแบบท่านั่งขัดสมาธิของมนุษย์แต่อย่างใด

    ท่านี้เป็นท่าประจำที่ Garu ใช้นั่งเมื่อมันต้องการพักผ่อน ซึ่งมันแค่เหยียดขาออกไปข้างหน้า แต่ท่านั่งดันออกมาคล้ายกับท่าขัดสมาธิของมนุษย์ก็เท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตบางรายได้อธิบายเพิ่มเติมว่า นี่เป็นท่าปกติที่นกฮูกใช้นั่งพักยามเหนื่อย ซึ่งจะต่างจากนกฮูกน้อยที่มักจะยกขาข้างเดียว สลับข้างกันเพื่อไม่ให้มีความเมื่อยล้านั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

นกฮูกตัวนี้ยืนขาเดียวหลับ

    แม้จะไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับเหล่าคนเลี้ยงนกฮูก แต่สำหรับคนธรรมทั่วไปอย่างเราที่ไม่เคยเลี้ยงนกฮูกมาก่อน รู้สึกตื่นตาตื่นใจไม่น้อยที่รู้ว่าพวกมันนั่งท่านี้ได้ 

    เรียกว่าเป็นความสามารถพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกทึ่งได้ไม่แพ้กับการนอนคว่ำหน้าของพวกมัน

บทความเกี่ยวข้อง

    - หนุ่มเพิ่งรู้สาเหตุที่ "ลูกนกฮูกนอนคว่ำหน้า" เพราะเป็นท่าที่สบายที่สุด 

ที่มา : 推特/@Gen3Act03

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ