พี่พิทบูลใจดี พา "แมวท้องแก่" เข้ามาคลอดลูกในบ้านของมัน แถมคอยคุ้มกันลูกแมวอยู่ไม่ห่าง

คอมเมนต์:

ถึงหน้าจะดุ แต่ใจกว้างมากๆ เลยค่ะ

        สุนัขพันธุ์พิทบูล มักจะถูกมองว่าเป็นสุนัขที่ตัวใหญ่น่ากลัว ไม่มีความน่ารัก ทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ อย่างไรก็ตาม นิสัยของสุนัขก็มาจากการเลี้ยงดูส่วนหนึ่ง ซึ่งสายพันธุ์ไม่สามารถเป็นตัวตัดสินใจตัวตนที่แท้จริงของมันได้

        เหมือนกับเรื่องราวของพี่สุนัขหน้าดุ แต่ความจริงแล้วใจดี แถมยังใจกว้างถึงขนาดให้ "แมว" เข้ามาคลอดในบ้านเล็กๆ ของตัวเองได้ นี่เป็นเรื่องราวของเจ้า "ฮาเดส (Hades)" สุนัขพันธุ์พิทบูล ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อ "ฟอร์เรส" เจ้าของของมัน พบกับแมวจรตัวหนึ่งที่ชอบมาเดินในละแวกบ้านของเขา

 

Sponsored Ad

 

        แมวจรตัวนั้นไม่ยอมให้ชายหนุ่มเข้าใกล้ ดังนั้น ฟอร์เรสจึงทำได้เพียงวางน้ำและอาหารไว้ให้มัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่อด ทว่าทุกการกระทำของชายหนุ่มที่มีต่อเจ้าเหมียวนั้น อยู่ในสายตาเจ้าฮาเดสเสมอ และไม่นานมันก็ได้ลอกเลียนแบบพฤติกรรมของเขา ด้วยการเป็นมิตรกับแมวจรตัวนั้น

 

Sponsored Ad

 

        วันหนึ่งขณะที่ชายหนุ่มอยู่ในบ้าน เขาได้ยินเสียงเคาะที่ประตูหลังบ้าน ตอนแรกเขานึกว่ามีคนมาเคาะประตู แต่เมื่อเปิดออกไปก็พบว่าเป็นเจ้าตูบของเขานั่นเอง ซึ่งดูเหมือนมันอยากให้เขาออกมาดูบางอย่าง

        ฟอร์เรสเดินตามมันไป แล้วก็เห็นภาพที่แทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง เพราะเจ้าฮาเดสได้ต้อนรับแมวจรตัวนั้นเข้ามาอยู่ในบ้านของมันซะแล้ว

        เมื่อเขาสังเกตดีๆก็ทำให้รู้ว่า ความจริงแล้วเจ้าแมวจรที่เขาให้ข้าวให้น้ำมันทุกวันนั้นตั้งท้องอยู่ และมันกำลังต้องการความช่วยเหลือเพื่อหาที่ปลอดภัยสำหรับลูกๆ ดังนั้นเจ้าฮาเดสเลยอนุญาตให้เจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านของมัน แถมยังลากผ้าห่มเข้าไปให้ และก็นั่งเฝ้ามันที่หน้าบ้านตลอดเวลาเผื่อว่ามันจะต้องการความช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

        ภายใต้การดูแลและปกป้องจากเจ้าตูบผู้ใจกว้าง ไม่นาน แม่แมวก็คลอดลูกน้อยผู้น่ารักออกมา 2 ตัว และมันดูมีความสุขมากๆ ที่มีที่ปลอดภัยให้ลูกๆ ส่วนเจ้าฮาเดสเมื่อเห็นลูกแมว มันก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน “มันคงรู้สึกว่าตัวเองเป็นพ่อของแมวน้อยละมั้ง” ฟอร์เรสบอก จากนั้นชายหนุ่มก็พาแม่แมวและลูกๆ เข้าในบ้านของเขา และทั้งชายหนุ่มกับเจ้าตูบก็ช่วยกันดูแลแมวครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

        ตั้งแต่นั้นมามิตรภาพระหว่างเจ้าตูบฮาเดสกับเจ้าเหมียว ซึ่งต่อมามีชื่อว่า นิโคล ก็เริ่มพัฒนาขึ้น พกวมันใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยกัน โดยเฉพาะในช่วงที่ลูกแมวหลับ เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกแมวโตพอ ชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของก็ตั้งใจจะหาบ้านให้พวกมัน ส่วนเจ้าแมวผู้เป็นแม่นั้น จะได้อยู่ในบ้านของเขากับฮาเดสตลอดไป

 

        สุดท้ายนี้ ชายหนุ่มฟอร์เรสก็กล่าวไว้อีกว่า เขาหวังว่าการกระทำของเจ้าสุนัขพิทบูลฮาเดสของเขา จะทำให้ผู้คนเปลี่ยนทัศนติที่มีต่อพิตบูลล์ และหวังว่าผู้คนจะใจดีกับสุนัขพันธุ์นี้มากขึ้น ไม่มองมันแค่ภายนอก เพราะความจริงแล้วพวกมันใจกว้างและนิสัยดีสุดๆ

ที่มา : catdumb, thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ