ขอบคุณสุดหัวใจ!! ครูฝรั่ง "ยกเปียโน" ไปเล่นให้ฟังกลางป่า ทำเอาช้างไทยน้ำตาคลอ!!

คอมเมนต์:

น้ำใจงดงามจริงๆ!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   เสียงดนตรี เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความทุกข์ สร้างความสุข หลายๆคนจึงเลือกที่จะฟังเพลงในแบบที่ชอบ ในเวลาพักผ่อน..


Sponsored Ad

   สื่อต่างประเทศรายงานว่า คลิปนี้ถูกเผยแพร่จาก พอล บาร์ตัน (Paul Barton)จากในคลิปเผยรายละเอียดว่า ช้างตัวนี้ชื่อ "ลำดวน" ช้างไทยเพศเมียที่ตาบอด หากสังเกตพฤติกรรมของมันจะเห็นว่า มันค่อยๆแกว่งหางโบกหูอยู่เสมอ เป็นการแสดงออกถึงอารมณ์ผ่อนคลาย

   โดยตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมาสิ่งแรกที่เขาจะทำหลังตื่นนอนคือ ไปในป่าเพื่อเล่นเปียโนให้ช้างฟัง เพื่อใช้ดนตรีเยียวยาสภาพจิตใจของกลุ่มช้างเหล่านี้

Sponsored Ad

   นายบาร์ตัน กล่าวว่า “ผมรู้สึกหัวใจสลายตอนที่ได้เห็นลำดวนเมื่อ พ.ศ. 2555 ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้าง ลำดวนดูกระสับกระส่ายในความมืด แต่เมื่อคุณเล่นดนตรีให้เธอฟัง เธอจะหยุดกระสับกระส่าย เธอสงบลงก่อนจะเริ่มเต้นรำ”


Sponsored Ad

   ช้างเหล่านี้ได้รับการดูแลอยู่ภายใน Elephant’s World เป็นองค์กรคุ้มครองสัตว์ ตั้งอยู่ในในตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ช้างที่ได้รับการดูแลอยู่ภายในศูนย์แห่งนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นช้างชรา ทั่วไปแล้วช้างมีอายุขัยอยู่ระหว่าง 50 – 70 ปี แต่ช้างอายุมากที่สุดที่เคยบันทึกไว้มีอายุถึง 109 ปี

   เขามักจะเล่นดนตรีให้ช้าง 28 ตัวที่อยู่ในความดูแลได้ฟัง แม้ว่าช้างบางตัว เช่นช้างสีดอซึ่งเป็นช้างพลายงาสั้น มักจะมีความดุร้าย แต่นายบาร์ตันกล่าวว่าการเล่นดนตรีของเขาไม่ได้ทำให้เกิดอาการต่อต้าน

Sponsored Ad


   อย่างไรก็ตาม นักดนตรีคนนี้มีชื่อว่า Paul Bartonเป็นครูสอนเปียโน ที่อยู่ในประเทศไทยและมีภรรยาอยู่ที่ไทย  คุณ Paul ตั้งยูทูปเผยแพร่คลิปการเล่นเปียโนให้ช้างไทย และคลิปการเล่นเปียโนในห้องอัด

Sponsored Ad

   นับเป็นภาพที่ชวนซาบซึ้งใจไม่น้อย ต้องขอขอบคุณเขา ที่ช่วยใช้ดนตรีบรรเลงเพลงอันไพเราะ ปลอบประโลมจิตใจของช้าง ให้พวกมันมีความสุขบ้างในชีวิต แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆก็ตาม


Sponsored Ad

   ทั้งนี้นายบาร์ตันอัพโหลดวิดีโอบนยูทูบของเขา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ถึงศูนย์อนุรักษ์ช้าง บ้าน ช.ช้าง อีกด้วย

   ชมคลิป

   คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา :celebritynewsrack ,onbnews

แปลและเรียบเรียงโดย  โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ