ชาวเน็ตไม่พอใจ "น้องเมย์ รัชนก" ฝีมือดีมาก ชนะฮังการี 2 เกมรวด แต่ทำไมชุดที่ใส่ สภาพดูไม่ได้เลย

คอมเมนต์:

ชาวเน็ตไม่พอใจ "น้องเมย์ รัชนก" ฝีมือดีมาก ชนะฮังการี 2 เกมรวด แต่ทำไมชุดที่ใส่ สภาพดูไม่ได้เลย

    สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเสมอมาสำหรับ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ซึ่งล่าสุดได้เริ่มต้นภารกิจล่าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้อย่างสวยงาม นัดแรกเอาชนะคู่แข่งจากฮังการีได้แบบสบายๆ

    โดยเมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่มือ 1 ทีมชาติ อันดับ 6 ของโลกได้เปิดเกมเอาชนะ ซาโรซี ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปได้อย่างไม่ยากเย็น 2-0 เกม สกอร์ 21-5, 21-10 เก็บ 1 คะแนนแรกได้ตามความคาดหมาย

 

Sponsored Ad

 

    ในเรื่องของฝีมือและความเก่งกาจของน้องเมย์นั้นเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวไทยเสมอมา ทุกคนก็พร้อมลุ้นเชียร์ตาม แต่สิ่งที่คอแบดมินตันรับไม่ได้ คือชุดที่น้องเมย์ใส่ลงแข่งครั้งนี้ ไม่ค่อยพอดีตัว เป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนไหวอย่างแรง ต้องคอยถกแขนเสื้ออยู่ตลอด ทำไมสมาคมไม่สั่งตัดหรือหาที่ดีกว่านี้ไม่ได้แล้วหรอ

    ซึ่งงานนี้ก็เหมือนว่าชุดที่ใส่นั้นจะค่อนข้างดูหลวมเกินตัวไปจริงๆ จึงทำให้ชาวเน็ตหลายคนเป็นห่วง เรื่องชุดที่ไม่สบายตัวนั้น จำมีผลต่อการแข่งขันใน แมตช์ต่อไป ที่น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ต้องพบกับ โซเนีย เซีย ซู หยา มือ 35 ของโลกจากมาเลเซียในวันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 หรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

ความเห็นจากชาวเน็ต

    - คือสั่งฟรีไซซ์รึเปล่า รุ่มร่ามเป็นภาระนักกีฬามาก ไม่ได้จะให้สวยอะไรแต่ช่วยวัดไซซ์ที่ใส่แล้วคล่องตัวให้นักกีฬาหน่อยมั้ย

    - แกดูความต่างของเสื้อที่ลงแข่งในนามตัวเองกับเสื้อที่แข่งในนามทีมชาติดิ คือเอาจริงๆ กกท.จะเลือกกสป เป็นสปอนเซอร์เจ้าเดียวไม่มีใครว่าหรอก แต่คือช่วยทำเสื้อกีฬาให้มันเหมาะสมกับสรีระได้มั้ย ตอนนี้มันเหมือนเหมาเสื้อโหลมาให้นักกีฬาใส่อะ เสื้อผ้ามันมีผลกับการแข่งนะเว้ย

 

Sponsored Ad

 

    - จริง บ่นไปหลายรอบละก็ยังไม่แก้ แบบชุดที่ได้ใส่ทีมชาติการออกแบบโคตรแย่ โคตรเชย แถมรบกวนเวลาเล่นอีก แบรนด์นี้คือออกแบบแย่ตลอดก็ไม่เคยเปลี่ยน คือเอาง่ายๆถ้าไม่รู้จะออกแบบยังไงก็ลองไปดูรายการต้นปีที่จัดที่ไทยก็ได้อันนั้นโคตรสวย ไม่ใช่ยึดแต่ความเชย

    - พอเป็นราชการ อะไรมันก็เชยระเบิดไปหมดแหละฮะ ทำงานราชการเลยรู้ แค่เสื้อกีฬาสี ยังไม่ยอมเปิดให้เด็กโหวตหรือออกแบบเอง ได้แบบเชยระเบิดทุกปี อ้างว่าดูเรียบร้อยผู้ใหญ่ชอบ แต่ไม่ถามเด็กสักคำว่าชอบไหม เพราะเขาต้องเสียเงินซื้ออีก เขาก็อยากเสียเงินได้เสื้อที่มันทันสมัย

 

Sponsored Ad

 

    - ตอนเห็นน้อง ถกแขนเสื้อตลอดแล้วมันหงุดหงิดแทน

    - ชุดทางการของพิธีเปิด ก็ดูเรียบๆเฉยๆ ทั้งๆที่สามารถใส่ความเป็นไทยไปสู่สายตาชาวโลกได้ก็ไม่ทำ ชุดกีฬายังดูเป็นอุปสรรคต่อการแข่งขันอีก มันควรต้องซัพพอร์ทบ้างครับ บางคะแนนมันตัดสินที่ความฉับไวแค่วินาทีเดียวนะครับผม

    - ชุดพิธีเปิดไม่แน่ใจว่าดีลกันยังไง แต่ของนักกีฬาที่ใส่แข่ง เท่าที่หาข้อมูลมาคือแกรนด์สปอร์ตเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้โอลิมปิกไทยจนถึงปีนี้ค่ะ จบรายการนี้ก็ต้องมาดูกันว่าจะยังไงต่อ

    - เสริมว่า "เสื้อผ้ามีผลต่อระดับความมั่นใจของนักกีฬา" ถ้าหากมีความมั่นใจตั้งแต่เครื่องแต่งกายไปแล้ว กำลังใจในการแข่งขันก็จะมี ไม่ใช่ให้นักกีฬามาตัดพ้อ หมดกำลังใจเพราะใส่ชุดแล้วตัวเองไม่ดูดีเลย แค่ไม่แข่งยังหมดกำลังใจแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    - ปกติเมย์ไม่เคยใส่แบบนี้เลย อันนั้นใส่แล้วเหมือนนักกีฬาหมู่บ้าน

    - เราไม่ติดเรื่องยี่ห้อเสื้อแต่ไหนๆ ทำชุดให้นักกีฬาทีมชาติแล้วช่วยตั้งใจทำตั้งใจออกแบบหน่อยได้ไหม เมื่อวานวิวกิ๊ฟคือถกทั้งแขนเสื้อถกทั้งขากางเกงดูแล้วสงสารมาก มีแค่กันต์คนเดียวที่ใส่แล้วดูพอดีตกลงทำเสื้อมาแบบฟรีไซซ์เหรอ ดูแล้วงงมาก

เทียบภาพก่อนหน้านี้ ชุดที่น้องเมย์เคยใส่แข่งในรายการอื่นๆ

ปีนี้งบไปไหน ทำไมไม่ใส่ใจดูแลนักกีฬาให้ดี

 

Sponsored Ad

 

อยากให้น้องเมย์มีความพร้อมในการลงแข่ง อยากให้สบายตัวมากกว่านี้

Sponsored Ad

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


ที่มา : postjung

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ